Cách chơi game mượt? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách tối ưu hóa máy tính của bạn để chơi game mượt mà hơn

Thứ Sáu, ngày 2 tháng 4 năm 2021 10:21  SAU CÁCH TỐI ƯU HÓA MÁY TÍNH ĐỂ TRÒ CHƠI

Không có cái gọi là máy tính xách tay chơi game tệ, chỉ có những game thủ không biết   cách   chỉnh sửa máy tính của mình   để chơi game tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thủ thuật mà Kim Long Center chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây để tăng hiệu suất chơi game trên laptop ngay lập tức.

Để tối ưu hóa máy tính của bạn để chơi game: Tối ưu hóa phần cứng, phần mềm và cạc đồ họa: 

A. TỐI ƯU HÓA PHẦN CỨNG:

1. Nên vệ sinh laptop thường xuyên.

Bụi tích tụ trong phần cứng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính xách tay. Khi sử dụng lâu ngày, bụi bẩn tích tụ, làm giảm khả năng tản nhiệt của thiết bị và tăng nguy cơ đoản mạch, đặc biệt là CPU và GPU, do hai bộ phận này khiến hầu hết các bức tường trong thiết bị xuyên qua.

Nên vệ sinh laptop thường xuyên ít nhất 6 tháng / lần

Vì vậy, bạn nên vệ sinh laptop thường xuyên (tốt nhất là 6 tháng / lần) và bôi keo tản nhiệt chất lượng tốt để máy vừa sạch vừa   tản nhiệt tốt   . Nếu bạn không thể tự vệ sinh laptop tại nhà, hãy mang máy đến trung tâm uy tín để được cung cấp dịch vụ chăm sóc laptop tốt nhất.

|| Xem ngay Dịch vụ vệ sinh laptop miễn phí tại Kim Long Center.

2. Nâng cấp phần cứng: RAM, SSD

Muốn chiếc laptop của mình có thể chiến “ngon lành” các game online hot nhất hiện nay thì RAM và SSD cần phải đủ mạnh để có thể xử lý một cách tốt nhất. Nếu dung lượng RAM hiện tại của bạn không đủ để chơi game thì bạn nên nâng cấp RAM (tốt nhất là 16GB), bên cạnh đó việc nâng cấp SSD cũng sẽ giúp máy tính chơi game tối ưu hơn, giúp hiệu suất hoạt động tốt hơn. Trò chơi của bạn chơi sẽ cao hơn.

Ram và SSD là phần cứng bạn cần quan tâm đối với một chiếc laptop chơi game

B. TỐI ƯU HÓA PHẦN MỀM LAPTOP:

1. Tối ưu hóa cho Windows  :

Nếu đã sở hữu một chiếc laptop chơi game có phần cứng ổn định, việc tiếp theo bạn cần làm là   tối ưu Windows 10 để chơi game,   bao gồm các tác vụ sau:

–   Cập nhật Driver mới nhất cho laptop:

Nên cập nhật driver cho laptop thường xuyên

Có thể nói GPU là cốt lõi của việc chơi game. Và GPU luôn yêu cầu trình điều khiển phải luôn là phiên bản mới nhất để giữ cho nó hoạt động nhanh hơn và tốt hơn. Do đó, thường xuyên kiểm tra và cài đặt trình điều khiển GPU luôn là ưu tiên hàng đầu mà bạn nên làm nếu muốn có được trải nghiệm game tốt nhất.

– Quản lý cập nhật tự động:

Quản lý các bản cập nhật tự động của windows 10

 

Quản lý cập nhật tự động là một trong những   cách tối ưu hóa Windows 10 chơi game   hiệu quả. Vì Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mỗi khi có bản cập nhật từ Microsoft và nó sẽ lên lịch khởi động lại mà không được sự cho phép của người dùng và rất nhiều phiền toái khác ảnh hưởng đến khi đang chạy. bạn chơi trò chơi. Do đó, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì việc tắt cập nhật hệ điều hành tự động khi chơi game là điều vô cùng cần thiết.

|| Tôi có nên tắt tính năng cập nhật Windows 10 không?

|| Hướng dẫn tắt hoàn toàn Auto Update Windows 10.

– Tắt  các dịch vụ   và hiệu ứng   không cần thiết :
 

Trước khi khởi chạy game bạn nên tắt bớt những ứng dụng không cần thiết là cách làm cho laptop chơi game mượt hơn. Bởi lẽ có rất nhiều phần mềm, tiến trình của nó đi kèm theo rất khó chịu và đôi khi nó còn tự ý tải và update phần mềm về máy tính gây lag cho bạn trong quá trình chơi game.

     || Xem thêm Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm Windows 10.

–  Set Ram ảo:
 

RAM ảo là một bộ nhớ đệm hoạt động song song với RAM vật lý, được sử dụng khi RAM vật lý đã được sử dụng hết nhằm tăng dung lượng bộ nhớ đệm. Dung lượng RAM ảo được đổi từ một phần dung lượng của ổ cứng, Windows lấy ổ cứng làm RAM ảo sẽ giúp các tựa game đang cần RAM có thêm bộ nhớ để tiếp tục hoạt động ổn định hơn.

|| Xem chi tiết Hướng Dẫn Set Ram Ảo Win 10 Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

|| Xem chi tiết cách tối ưu hóa cho Window tại đây 

2. Tối ưu Windows khi chơi game.

– Kích hoạt chế độ Game Mode trong Windows 10:
 

Chế độ Game Mode nằm trong ứng dụng Xbox có sẵn trong Windows 10 (nếu đã gỡ bỏ ứng dụng này bạn có thể tải lại tại Windowss Store). Khi chế độ này được bật, nó sẽ đảm bảo hệ điều hành khởi chạy game với những thiết lập được tối ưu nhất, điển hình là phân bổ việc sử dụng GPU, CPU hay tạm dừng hoặc đóng một số tác vụ nền không cần thiết để bạn có trải nghiệm game mượt mà với khung hình tốt hơn.

Hầu hết các gamer đều kích hoạt chế độ này vì đây là cách chơi game mượt hơn trên laptop rất hữu hiệu. Để kích hoạt Game Mode, sau khi khởi động game bạn nhấn tổ hợp phím Windows+G => Setting. Trong tab General tick vào ô “Use Game Mode for this game”.

Kích hoạt Game Mode

– Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất:
 

DirectX 12 hiện đang là phiên bản mới nhất của công cụ API phổ biến dành cho Microsoft. Đây là một cách làm laptop chơi game mượt hơn trên Windows 10 vì nó cung cấp hỗ trợ cho nhiều lõi GPU và CPU, giúp tốc độ khung hình tốt hơn, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và hiệu ứng đồ họa được nâng cao.

Để kiểm tra xem bạn có phiên bản DirectX mới nhất hay không, bấm tổ hợp phím Windows + R =>  gõ “dxdiag” => bấm OK. Một lát sau, bạn sẽ thấy Công cụ chẩn đoán DirectX. Tại hình bên dưới bạn có thể thấy laptop cuả mình chỉ đang dùng phiên bản DirectX 11.

Kiểm tra phiên bản DirectX

Do đó nếu muốn cập nhật lên phiên bản DirectX 12 các bạn cần update lại Windows như sau:  Nhấn tổ hợp phím Windows + I => Update and security => Windows Update => Check for updates. Sau đó đợi đến khi các bản cập nhật được cài đặt là xong.

– Kiểm tra tốc độ mạng là cách tối ưu hóa máy tính để chơi game online tốt hơn:
 

Để có những giây phút chiến game online đỉnh cao thì cấu hình máy, phần cứng và driver là những điều kiện cần. Còn điều kiện đủ tất nhiên phải nhắc đến tốc độ mạng Internet.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game hoa thiên cốt

Khi chơi game online thì tốc độ của mạng là yếu tố quan trọng

Thông thường khi chơi game online bạn sẽ gặp phải trường hợp máy bị “lag”, đó  là biểu hiện kết nối giữa laptop và router bị chậm. Thông qua các bản Windows Update thì đa số driver của card mạng không dây có trên laptop đã được cập nhật, tuy nhiên nếu mạng vẫn lag thì bạn hãy thử dùng cổng Ethernet có dây để kết nối laptop với router khi chơi game.

|| Xem thêm Cách tăng tốc độ mạng Windows 10.

– Sử dụng chế độ nguồn điện tối đa khi chơi game:
 

Windows mặc định sẽ sử dụng chế độ nguồn điện thấp để giữ hiệu suất laptop ở mức bình thường. Tuy nhiên, cách tối ưu hóa máy tính để chơi game tốt hơn là bạn nên sử dụng chế độ nguồn điện tối đa trên Windows 10.

Để bật chế độ này, bạn hãy truy cập vào Settings => nhập vào từ khóa “power” => Chọn kết quả Power & sleep settings. Tiếp theo hãy nhấp vào tùy chọn. Additional power settings.

Vào Setting tìm kiếm Power

Cửa sổ Power Options sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp chọn High performance và thử trải nghiệm.

Tùy chọn thiết lập nguồn điện

LƯU Ý: Các bạn nên ghim sạc laptop trong suốt quá trình chơi game để giúp CPU và card đồ họa chạy hết công suất để giữ mức FPS trong game luôn được ổn định. Đây là cách tối ưu hóa máy tính để chơi game mà các gamer nào cũng cần phải biết đấy.

|| Xem thêm Cách chỉnh Power Option Windows 10 hiệu quả nhất.

– Tinh chỉnh trong Game Setting:
 

Một trong những cách làm máy tính chơi game mượt hơn là sử dụng điều chỉnh thiết lập ngay trong game đó. Một số game sẽ cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập hiển thị trước khi bắt đầu chơi, một số game khác thì bạn có thể nhấn phím ESC trong lúc chơi để vào phần thiết lập này.

Điều chỉnh các thiết lập về hiển thị sẽ giúp cải thiện hiệu suất chơi game hơn, đồng nghĩa sẽ làm giảm chất lượng đồ họa. Bạn nên thử tất cả các chế độ cài đặt mà game hỗ trợ và chơi thử, từ đó chọn ra cài đặt tối ưu nhất.

C. TỐI ƯU CARD ĐỒ HỌA:

 

Chỉ thực hiện các cách tối ưu hóa win 10 để chơi game thôi là chưa đủ, tiếp theo bạn cần tinh chỉnh một số yếu tố liên quan đến card đồ họa của máy:

1. Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D:

Hầu hết laptop gaming cho phép gamer quản lý và tinh chỉnh các thiết lập 3D thông qua một bảng điều khiển đồ họa. Bạn có thể  truy cập vào các thiết lập 3D trên máy tính xách tay AMD hoặc NVIDIA và tiến hành tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất khi chơi game.

Thông thường để truy cập vào đồ họa 3D, tại màn hình chính nhấp chuột phải và chọn Graphics Properties (các hãng máy tính và các loại card màn hình khác nhau sẽ có cách truy cập khác). Tại phần Global Setting bạn có thể tùy chỉnh giữa Quality (chất lượng) và Performance (hiệu suất).

Tối ưu đồ họa 3D

+ Nếu bạn chuột nghiêng về hiệu suất: máy sẽ tắt hầu hết các thiết lập nâng cao, giúp cải thiện về tốc độ để nâng cao hiệu suất chơi game, nhưng giảm khả năng đồ họa 3D.

+ Nếu nghiêng chuột về chất lượng: đồ họa 3D sẽ được cải thiện hơn, tuy nhiên hiệu suất sẽ giảm đi vì card đò họa phải chạy tối đa năng suất và có thể dẫn đến tốc độ khung hình chậm hơn.

=> Bạn nên chọn tùy chỉnh nghiêng về hiệu suất hơn là chất lượng để đảm bảo chơi game không bị giật hình.

2. Điều chỉnh cài đặt Texture và Shader:

Bạn cần điều chỉnh các thiết lập cho card đồ họa của mình, đặc biệt trong trường hợp cần chạy một game nào đó. Bộ nhớ có trên GPU của laptop cũng giới hạn những tùy chọn này, do đó bạn cũng nên cân nhắc các thiết lập cần thiết cho mỗi game của mình. Tóm lại, việc điều chỉnh Texture ở độ phân giải cao sẽ tiêu tốn khá nhiều RAM, ảnh hưởng đến tốc độ khung hình.

Điều chỉnh cài đặt Texture và Shader

Bạn cũng có thể cài đặt Texture và Shader cho từng game. Điều này rất hữu ích nếu một trò chơi cũ hơn có khả năng chạy với setting cao.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể điều chỉnh cài đặt video của từng trò chơi  trong phần cài đặt hiển thị video. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian để tìm kiếm cài đặt video tối ưu cho game mà bạn muốn. Tuy nhiên, khi đã thiết lập được sự cân bằng về chất lượng hiệu suất, bạn sẽ thấy rằng đây là cách tối ưu hóa máy tính để chơi game rất hiệu quả đấy.

3. Add game vào card rời NVIDIA / AMD để tối ưu game:

Việc thêm tựa game mà bạn muốn chơi vào card đồ họa rời là một trong những cách làm cho máy tính chơi game mượt hơn. Để thực hiện add game bạn làm như sau:

+ Đối với card NVIDIA:

Tại màn hình desketop, nhập chuột phải chọn NVIDIA Control Panel => Manage 3D Setting => chọn tab Program setting.

Bước 1: Add game vào NVIDIA

Nhấn nút “Add” để chọn game mà bạn muốn chạy card rời.

Bước 2: Add game vào NVIDIA

Nhấn Add Selected Program hoặc vào mục Select The Preferred…> High Perfomace NVIDIA (nếu có).

+ Đối với card AMD:

Tại màn hình desketop, nhập chuột phải chọn AMD Radeon Settings.

Bước 1: Add game vào AMD

Nhấp vào dấu “+” để thêm game vào card AMD.

Bước 2: Add game vào AMD

Chọn đúng đường dẫn file chạy của game.

Bước 3: Add game vào AMD

Game được thêm sẽ xuất hiện ở khung cài đặt. Bạn cũng thực hiện tương tự đối với các tựa game khác.

Bước 4: Add game vào AMD

Lời kết

Tóm lại, bài viết trên đây Kim Long Center đã hướng dẫn các bạn một số mẹo tối ưu hóa win 10 chơi game 2019, các vấn đề liên quan đến phần cứng cũng như các cách để chơi game mượt hơn qua thiết lập cho card đồ họa. Hy vọng các bạn thực hiện thành công và có được trải nghiệm game tốt nhất nhé.

Xem thêm:

|| Cách chỉnh tốc độ chuột trong Windows 10.

|| Cách tắt thông báo trên Windows 10.

|| Top 5 laptop gaming MSI hot nhất 2021.

|| Top 8 laptop gaming đáng mua nhất 2021.

|| Top 5 laptop gaming tốt nhất với giá từ 15-25 triệu.

Game

Cách chơi game mượt hơn trên Android năm 2021 bạn không nên bỏ qua

Bạn đang sở hữu một chiến smartphone Android và mỗi khi chơi game thì nó lại trở nên giật lag làm bạn vô cùng khó chịu. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách chơi game mượt hơn trên Android trong bài chia sẻ sau đây của GhienCongNghe nhé.- 08-Th6-2021

Với việc điện thoại Android luôn tỏ ra khá nhanh xuống cấp sau một khoảng thời gian sử dụng, khiến cho việc chơi game offline trên Android hay những tác vụ khác bị giật lag. Trong những trường hợp như thế, cách chơi game mượt hơn trên Android sẽ là điều mà mọi người thường xuyên tìm kiếm và quan tâm. Sau đây hãy cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu các cách chơi game mượt trên Android. Bắt đầu thôi.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game pc trên android

Cách chơi game mượt hơn trên Android năm 2021Bật tính năng 4x MSAA

Dưới đây là 6 cách chơi game mượt hơn trên Android hay đúng hơn là các cách tối ưu điện thoại Android để có thể chơi game mượt hơn. Các bạn có thể thực hiện các cách sau để có một trải nghiệm thú vị hơn khi chơi game với chiếc điện thoại Android của mình.

Cách đầu tiên mà GhienCongNghe muốn chia sẻ đó chính là bật tính năng 4xMSAA. Cho những bạn chưa biết thì 4xMSAA hay MSAA là tính năng giúp khử răng cưa trong game vô cùng hiệu quả nhưng đã bị ẩn đi vì nó có thể khiến điện thoại của bạn bị tụt pin nhanh hơn thường lệ.

Nếu bạn không quá quan tâm đến việc đó thì sau đây sẽ là cách chơi game mượt hơn trên Android với 4xMSAA.

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt của máy rồi chọn vào mục Thông tin điện thoại.

Bước 2: Tiếp đến trong mục thông tin điện thoại các bạn chọn vào mục Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó các bạn tìm đến mục Số hiệu bản tạo hay Số hiệu bản dựng. Nhấn liên tục vào mục này đến khi nó chuyển đến một cửa sổ mới. Xác minh nếu cần thiết. Sau đó một thông báo hiện ra là Chế độ nhà phát triển đã được mở.

Bước 4: Sau đó các bạn qua trở lại trình Cài đặt của máy. Kéo xuống phía dưới và chọn vào Cài đặt cho người phát triển.

Bước 5: Các bạn tiếp tục kéo xuống bên dưới tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA, kéo chọn để mở tính năng này. Rồi sau đó bắt đầu tận hưởng sự khác biệt giữa trước và sau khi bật.

Chỉnh tần số quét màn hình điện thoại

Tiếp đến là cách chỉnh tần số quét màn hình điện thoại. Đối với những bạn chưa biết đến tần số quét màn hình thì về cơ bản thì đây còn được gọi là tốc độ làm tươi màn hình hay số lần hình ảnh xuất hiện trên khung hình trong 1 giây. Nếu như chỉ số này càng cao thì đồng nghĩa với việc hình ảnh hiển thị trên điện thoại của bạn sẽ trở nên mượt mà và sắc nét hơn.

Xem thêm: Tần số quét là gì?

Để có thể tăng tốc độ làm tươi hay tăng tần số quét cho màn hình điện thoại bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào Cài đặt rồi chọn vào mục Màn hình.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào Độ mượt của chuyển động. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào tần số quét cao hơn để nâng cao chất lượng hiển thị của điện thoại.

Lưu ý: Cách chơi game mượt hơn trên Android dựa trên cách tăng tâng số quét chỉ những điện thoại có từ 2 lựa chọn tần số quét trở lên mới có thể có tùy chọn thay đổi. Nếu như điện thoại bạn chỉ có 1 lựa chọn tần số quét thì có nghĩa là điện thoại của bạn hiện đang được hiển thị với mức tần số quét này rồi.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn tiếp vào Áp dụng để thiết lập thay đổi lên điện thoại của mình.Tắt ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn trở nên chậm hơn không chỉ khi chơi game mà còn trong những tác vụ khác đó chính là những ứng dụng chạy ngầm. Đây là những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên của máy và cho dù bạn đang không sử dụng chúng nhưng chúng vẫn chạy ẩn. Vậy làm sao để có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm?

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc tắt ứng dụng chạy ngầm như sau:

Bước 1: Các bạn di chuyển ra màn hình chính của điện thoại rồi chọn vào biểu tượng 3 gạch phía dưới góc trái điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn xong các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần chọn vào Đóng tất cả hoặc chọn tắt những ứng dụng mà bạn muốn.

Hoặc nếu như bạn muốn một cách tắt ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả thì bạn có thể sử dụng cách làm sau đây:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Các bạn chọn vào Tối ưu ngay.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy để ứng dụng quét toàn bộ máy và phát hiện ra những điều bất thường khi sử dụng máy. Sau khi chạy xong các bạn sẽ thấy được kết quả như dưới hình minh họa dưới đây.

Hoặc thêm một cách chơi game mượt hơn trên Android nữa là bạn sẻ tùy chỉnh trực tiếp trên ứng dụng nhằm không cho nó quyền chạy ngầm những lúc bạn không sử dụng đến. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào bạn cũng có thể cài đặt được. Sau đây là cách bạn tắt việc sử dụng dữ liệu dưới nền:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Ứng dụng.

Schritt 2 : Suchen Sie die App, die Sie häufig verwenden und deren Hintergrunddatennutzungsfunktion deaktiviert werden soll.

Schritt 3 : Wählen Sie im Abschnitt „ Nutzung “ die Option „ Mobile Daten “ aus .

Schritt 4 : Deaktivieren Sie als Nächstes das Element Verwendung von Hintergrunddaten zulassen.

Geben Sie RAM auf Ihrem Telefon frei

Eine andere Lösung, um Spiele auf Android reibungsloser zu spielen, besteht darin, RAM freizugeben. Denn für die meisten heute gängigen Telefone ist die Menge an RAM-Speicher nicht zu groß, hauptsächlich 4 GB RAM und wenn das Maximum 8 GB für High-End-Telefone beträgt.

Die gleichzeitige Verwendung vieler Anwendungen verbraucht viel RAM sowie unzählige andere Aufgaben, die das Telefon benötigt, um temporären Speicher zum Speichern von Daten und Arbeiten zu verwenden. Diese Dinge machen die verbleibende Menge an Ram ziemlich mager. Und wissen Sie, Gaming ist ein sehr Ram-intensiver Job, und wenn nicht genügend Cache vorhanden ist, um ihn bereitzustellen, treten häufig Verzögerungen auf.

So spielen Sie Spiele auf Android reibungsloser, indem Sie RAM freigeben:

Schritt 1 : Gehen Sie zu Einstellungen und wählen Sie Gerätepflege .

Schritt 2 : Wählen Sie in Device Care Speicher aus .

Schritt 3 : Warten Sie, bis es gestartet und gescannt wird. Nachdem der Scan abgeschlossen ist, sehen Sie die Details der Quelle der RAM-Nutzung und die Gesamtmenge des verwendeten RAM. Sie müssen nur Jetzt bereinigen auswählen , um Speicher freizugeben.

Apps auf Android aktualisieren

Der nächste Schritt besteht darin, die Anwendung auf Android zu aktualisieren. Es muss gesagt werden, dass dies ein ziemlich effektiver Weg ist, wenn Sie Probleme mit Verzögerungen beim Spielen haben, nachdem Sie alle oben genannten Möglichkeiten ausprobiert haben. Das Aktualisieren von Anwendungen auf Android ist nicht nur das Aktualisieren von Spielen, Fotosoftware usw., sondern auch das Aktualisieren von Systemanwendungen, damit es besser und reibungsloser funktioniert.

Da Spiele immer aktualisiert und schwerer werden, mehr Konfiguration und begleitende Funktionen erfordern, sind Software-Upgrades ein Muss. Bitte folgen Sie diesen Schritten:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào CH Play trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào biểu tượng Gmail của mình ở trên màn hình. Rồi sau đó chọn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 3: Sau khi chọn xong, các bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ mới, nới chứa những ứng dụng đang cần cập nhật. Nhấn vào Cập nhật để bắt đầu quá trình. Thời gian cập nhật ứng dụng có thể sẽ khá lâu và trong quá trình cập nhật các bạn tạm thời sẽ không thể vào được ứng dụng.

Nhất là đối với những phần mềm hệ thống, chúng sẽ mang đến những tiện ích mới, các bản vá lỗi,… Bạn cần cập nhật những ứng dụng này đề đảm bảo điện thoại của mình hoạt động một cách trơn tru nhất.Khôi phục cài đặt gốc Android

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game không cần wifi

Và cuối cùng là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc Android, tức là lúc này bạn sẽ đưa điện thoại về trạng thái như mới hoàn toàn. Nói cho dễ hiểu thì trong quá trình bạn sử dụng điện thoại và đặc biệt là điện thoại Android, có rất nhiều thay đổi, thiết lập,… mà bạn tạo ra. Những điều này trong quá trình thay đổi có thể gây ra chậm máy hoặc xung đột,…

Chính vì thế khi đưa máy về lại cài đặt gốc, bạn sẽ xóa đi hết tất cả những tùy chỉnh mà mình đã đưa ra trong quá trình sử dụng.

Hãy nhớ rằng đây là biện pháp cuối cùng trong các cách chơi game mượt hơn trên Android nếu các cách trên không hiệu quả vì vậy hãy thử tất cả các cách chơi game mượt hơn trên Android đã được chúng tôi trình bày trước đó.

Ngoài ra, trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Sao lưu tất cả dữ liệu, ảnh, video, tin nhắn, danh bạ, v.v.
 • Tiếp theo là mức pin tối thiểu là 30%

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng cách khôi phục cài đặt gốc được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1  : Vào   Cài đặt và   chọn   Quản lý chung  .

Bước 2  : Tiếp theo bạn chọn   Đặt lại  .

Bước 3  : Sau đó chọn mục   Khôi phục cài đặt gốc  .

Bước 4  : Danh sách những dữ liệu nào sẽ bị xóa nếu bạn khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn chấp nhận, hãy nhấp vào   Đặt lại để   bắt đầu.

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongList về cách chơi game mượt mà hơn trên Android. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi dưới đây:

 • Cách chơi game trên Bluestacks mà không bị lag
 • Hướng dẫn cách chơi game toàn màn hình
 • Coin Master là gì, mẹo và thủ thuật cho người chơi Coin Master

Hy vọng những thông tin về cách chơi game mượt mà hơn trên Android hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongListen thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới về công nghệ mỗi ngày.

6 mẹo tăng tốc chơi game cho điện thoại Android cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Nguyễn Ngọc Huy 12/03/21 4 bình luận

Ngoài cấu hình phần cứng mạnh mẽ, linh hoạt có thể bạn chưa biết phần mềm cài đặt trên điện thoại Android có thể giúp bạn chơi game mượt mà và trơn tru hơn. Các cài đặt này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nó là mặc định của hãng, không cần cài thêm ứng dụng bên ngoài. Dưới đây là 6 thủ thuật giúp bạn tăng tốc khi chơi game trên Android.

1. Tăng tốc độ làm mới màn hình của điện thoại

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình cao sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn mượt mà hơn. Tốc độ làm tươi 90Hz ngày càng phổ biến trên các dòng Android hiện nay, một số thiết bị đã xuất hiện với tốc độ làm tươi màn hình lên đến 120 hoặc 144Hz.

Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động > bạn chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

2. Chọn mạng Internet có tốc độ ổn định

Một việc quan trọng không kém khi bạn chơi game online, đó chính là mạng. Các tựa game online thường sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ Ping, có thông số có đơn vị là MS (Mili giây). Ping càng thấp thì tốc độ mạng càng nhanh và trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn.

Vì thế, bạn hãy chọn kết nối mạng tốt nhất nhé.

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Là một tùy chọn trên một số máy Android, Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Nhưng nó làm điện thoại tiêu hao pin hơn vì tập trung hiệu suất để chơi game, bạn hãy cân nhắc khi bật chế độ này nhé.

Để mở nó, bạn vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số hiệu bản dựng > nhấp vào dòng này 7 lần. Sau đó, quay trở lại Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

4. Xóa bỏ các file rác

Lưu trữ càng nhiều, các tệp và file rác trên điện thoại của bạn sẽ sinh ra càng nhiều, khiến tốc độ xử lý càng chậm hơn. Do đó, hãy vào Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Lưu trữ và bắt đầu xoá bớt những cái gì mà bạn không còn cần tới nữa, từ ứng dụng cho tới những tập tin mà bạn tải về. Hiệu năng của máy sẽ được cải thiện lắm đấy, nhất là trải nghiệm chơi game.

5. Tối ưu âm thanh cho chơi game

Trải nghiệm thính giác cũng rất quan trọng, giúp bạn thăng hoa khi chơi game. Ngoài ra, đối với các tựa game có mô phỏng âm thanh vòm như PUBG Mobile thì việc lắng nghe để xác định vị trí của địch là điều tối yếu. Tùy từng dòng máy, ví dụ như Samsung thì có Dolby Atmos.

Bạn vào Cài đặt > Âm thanh và rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > bật Dolby Atmos cho game.

6. Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster hiện tại hoạt động như một tính năng của một số dòng điện thoại, tập trung tối ưu tất cả tài nguyên xử lý cho tác vụ chơi game. Bạn vào Cài đặt Game Booster > Hiệu suất trò chơi > Tập trung hiệu suất. Giúp bạn tránh dính vào những công cụ ép xung CPU, phải root máy và mất bảo hành hoặc brick điện thoại.

Chúc các bạn có những trải nghiệm mượt mà khi chơi game. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Một chiếc điện thoại cao cấp có thể vừa hỗ trợ mọi vấn đề trong cuộc sống, vừa giúp bạn chơi game mượt mà hơn với cấu hình cao. Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để mua ngay tại Thế Giới Di Động nhé.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CAO CẤP TẠI TGDĐ

Xem thêm:

 • Cách tải Vanced Manager v2.5.1 với giao diện mới và tính năng hữu ích
 • Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng? Cách khắc phục là đây
 • Tổng hợp những gói cước 4G xài mãi không hết – Đăng ký là lướt tẹt ga
 • Cách đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15 rất đơn giản cho bạn
 • Cách tải PUBG New State mới nhất trên điện thoại
 • Tại sao Samsung sóng yếu? 5 nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
 • Cách cài đặt thời gian sáng màn hình Samsung cực hữu ích bạn nên biết

Phan Phú Trung biên tập Không hài lòng với bài viết


Video [Tổng hợp] Cách chơi game mượt

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Tổng hợp] Cách chơi game mượt ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Chơi game. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ