Trang web liên kết 2 siêu liên kết là gì

Trang web liên kết 2 siêu liên kết là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Wikipedia

Siêu liên kết, định nghĩa siêu liên kết là gì? Liên kết hoặc Liên kết các trang web mới nhất vào năm 2021 là gì?

Siêu liên kết, định nghĩa siêu liên kết là gì?

Ví dụ về một siêu kết nối với một con trỏ chuột trên nó.

Các tài liệu được liên kết với nhau bằng các siêu liên kết.

Trong khoa học máy tính, một siêu liên kết, hay đơn giản là   một   liên kết   , là một   tham chiếu   đến một tài liệu mà người dùng có thể nhấp vào   [1]   Một siêu liên kết trỏ đến toàn bộ tài liệu hoặc đến một phần tử cụ thể trong tài liệu. Siêu văn bản là văn bản được liên kết với siêu kết nối. Văn bản liên kết từ được gọi là văn bản liên kết. Hệ thống phần mềm được sử dụng để hiển thị và tạo siêu văn bản là   hệ thống siêu văn bản  và việc tạo siêu kết nối là   điều bắt buộc đối với một siêu kết nối   (hoặc chỉ một   liên kết   ). Người dùng theo dõi siêu liên kết nhằm   điều hướng   hoặc Tìm kiếm siêu văn bản   .

Tài liệu chứa siêu kết nối được gọi là tài liệu nguồn. Ví dụ, trong một tác phẩm tham khảo trực tuyến như Wikipedia hoặc Google, nhiều từ và thuật ngữ được liên kết trong văn bản với các định nghĩa của chúng. Các siêu liên kết thường được sử dụng để thực hiện các cơ chế giới thiệu như mục lục, chú thích cuối trang, thư mục, chỉ mục, chữ cái và bảng chú giải thuật ngữ.

Trong một số siêu văn bản, siêu liên kết có thể có hai chiều: chúng có thể đi theo hai hướng, do đó, cả hai đầu đều hoạt động như các neo và mục tiêu. Có nhiều cách sắp xếp phức tạp hơn như vậy. B. liên kết nhiều-nhiều.

Hiệu quả của việc theo dõi một siêu liên kết có thể khác nhau tùy theo hệ thống siêu văn bản và đôi khi có thể phụ thuộc vào chính liên kết đó; Ví dụ, trên World Wide Web, hầu hết các siêu liên kết khiến tài liệu đích thay thế tài liệu đang hiển thị, nhưng một số được đánh dấu để khiến tài liệu đích mở trong một cửa sổ mới (hoặc có thể là một tab mới   [2]   ). Một khả năng khác là chuyển đổi, trong đó mục tiêu liên kết là một đoạn tài liệu thay thế liên kết liên kết trong tài liệu nguồn. Không chỉ mọi người duyệt tài liệu theo các siêu liên kết. Các siêu liên kết này cũng có thể được tự động theo dõi bởi các chương trình. Một chương trình đi qua siêu văn bản sau mỗi siêu kết nối và thu thập tất cả các tài liệu được truy xuất được gọi   là trình  thu thập thông tin. các loại liên kết

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng tiếng anh là gì

liên kết nội tuyến

Một liên kết nội tuyến hiển thị nội dung từ xa mà không cần nhúng nội dung. Nội dung bị xóa có thể được truy cập có hoặc không có người dùng chọn liên kết.

Một liên kết nội tuyến có thể hiển thị phiên bản sửa đổi của nội dung; ví dụ: thay vì hình ảnh, hình thu nhỏ, bản xem trước có độ phân giải thấp, phần được cắt hoặc phóng to có thể được hiển thị. Nội dung hoàn chỉnh sau đó thường được cung cấp theo yêu cầu, như với phần mềm xuất bản in – ví dụ với một liên kết bên ngoài. Điều này cho phép kích thước tệp nhỏ hơn và phản ứng nhanh hơn với các thay đổi khi nội dung được liên kết đầy đủ không được yêu cầu, như trường hợp sắp xếp lại bố cục trang.

neo (mỏ neo)

Siêu liên kết neo là một liên kết được đính kèm với một phần của tài liệu   [3]   – nói chung là văn bản, nhưng không nhất thiết. Ví dụ, nó cũng có thể là một   vùng nóng   trong một hình ảnh (bản đồ hình ảnh HTML), một phần cụ thể, thường là bất thường, của hình ảnh. Một cách để xác định nó là thông qua một danh sách các tọa độ xác định ranh giới của nó. Ví dụ: một bản đồ chính trị của Châu Phi có thể siêu liên kết từng quốc gia để cung cấp thêm thông tin về quốc gia đó. Một giao diện hotzone vô hình riêng biệt cho phép hoán đổi skin hoặc nhãn trong các hotzone được liên kết mà không cần nhúng liên kết nhiều lần vào các mục skin khác nhau.

Kết nối béo

Một liên kết nghiêm trọng   (còn được gọi là   một   -đến-nhiều, liên kết mở rộng   [4]   hoặc liên kết nhiều đuôi   [5]   ) là một siêu liên kết dẫn đến nhiều điểm cuối; Hiệp hội là một hàm đa giá trị. Được sử dụng trong các công nghệ khác nhau

HTML

Tim Berners-Lee đã nhìn thấy khả năng sử dụng siêu liên kết để liên kết bất kỳ thông tin nào với bất kỳ thông tin nào khác trên Internet. Do đó, siêu liên kết là một phần không thể thiếu trong sự xuất hiện của World Wide Web. Các trang web được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML.

Đây là siêu liên kết đến trang chủ của tổ chức W3C có thể trông như thế nào trong mã HTML:

<a href="http://www.w3.org"> Trang web của tổ chức W3C </a>

This HTML code bao gồm một số thẻ:

 • Siêu liên kết bắt đầu bằng thẻ mở liên kết <a và bao gồm tham chiếu siêu liên kết href = “http://www.w3.org” tới URL của trang. (Lưu ý rằng URL được đặt trong dấu ngoặc kép.)
 • Theo sau URL là >, đánh dấu phần cuối của thẻ mở liên kết.
 • Các từ theo sau xác định những gì đang được liên kết; đây là phần duy nhất của mã thường hiển thị trên màn hình khi trang được hiển thị, nhưng khi con trỏ di chuột qua liên kết, nhiều trình duyệt hiển thị URL đích ở đâu đó trên màn hình, chẳng hạn như ở góc dưới bên trái.
 • Thông thường, những từ này được gạch chân và tô màu (ví dụ: màu xanh lam cho một liên kết chưa được truy cập và màu tím cho một liên kết đã được truy cập).
 • Thẻ đóng liên kết (</a>) kết thúc mã siêu liên kết.
 • Thẻ <a> cũng có thể bao gồm các thuộc tính khác nhau như thuộc tính “rel” chỉ định mối quan hệ giữa tài liệu hiện tại và tài liệu được liên kết.
Xem thêm:  Natri clorua có tên gọi thông thường là gì

Có thể bạn quan tâm  Kéo giãn cơ là gì? Chi tiết về Kéo giãn cơ mới nhất 2021

Webgraph là một đồ thị, được hình thành từ các trang web dưới dạng đỉnh và siêu liên kết, như các cạnh có hướng.

Khuyến nghị W3C được gọi là   XLink   mô tả các siêu liên kết cung cấp chức năng cao hơn nhiều so với các siêu liên kết. HTML   This extension links are   could be   multi-direction  , links from, inside and between the XML document. Nó cũng có thể mô tả   các đơn liên kết  , đơn hướng và do đó không cung cấp nhiều chức năng hơn các siêu liên kết trong HTML.

Wiki

Mặc dù wiki có thể sử dụng html siêu liên kết, nhưng việc sử dụng đánh dấu wiki, một tập các ngôn ngữ đánh dấu nhẹ dành riêng cho wiki – nói cách khác, để tạo ra các   wiki  .

Các liên kết Wikilinks có thể khác nhau về cú pháp và hình thức. WikiWikiWeb, phần mềm wiki ban đầu của Ward Cunningham, đã sử dụng CamelCase cho mục đích này. CamelCase cũng đã được sử dụng trong phiên bản đầu tiên của Wikipedia và vẫn được sử dụng trên một số wiki như TiddlyWiki, Trac và PmWiki. Cú pháp đánh dấu thông thường là sử dụng dấu ngoặc vuông kép xung quanh thuật ngữ wikilink được liên kết. Ví dụ: nhập “[[Zebra]” được phần mềm wiki chuyển đổi thành liên kết đến một bài báo về Zebra bằng cú pháp đánh dấu này. Các siêu liên kết được sử dụng trong wiki thường được phân loại như sau:

 • Các liên kết wiki nội bộ   hoặc   liên kết intrawiki trỏ   đến các trang trong cùng một trang wiki.
 • Các liên kết interwiki   là các siêu liên kết đánh dấu được đơn giản hóa dẫn đến các trang trên wiki khác liên kết đến wiki đầu tiên.
 • Các liên kết bên ngoài   dẫn đến các trang web khác (những trang web không thuộc bất kỳ danh mục wiki hoặc không phải wiki nào ở trên).

Có thể bạn quan tâm: Tinh thể xương trắng là gì? Thông tin chi tiết về Bạch Cốt Tinh 2021 mới nhất

Xem thêm:  Chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì

Các liên kết Wikilink khác biệt rõ ràng với các văn bản khác và khi một liên kết nội bộ dẫn đến một trang chưa tồn tại, nó thường có hình thức trực quan cụ thể. Ví dụ, trong Wikipedia, các liên kết wikilin được hiển thị bằng màu xanh lam, ngoại trừ các liên kết đến các trang chưa tồn tại, các liên kết này được hiển thị bằng màu đỏ. [6]   Một cách liên kết khác là hiển thị dấu chấm hỏi có thể nhấp sau cụm từ liên kết wikilink. Tham khảo

 1. ^ 
  “Liên kết HTML”. www.w3schools.com   . Truy cập ngày 21 tháng 5 năm 2019.
 2.   Xem https://www.computerhope.com/jargon/t/tabbrows.htm
 3.   Brussilovski, Peter; Kommers, Piet; Streitz, Norbert (ngày 15 tháng 5 năm 1996). Đa phương tiện, Siêu phương tiện và Thực tế ảo: Mô hình, Hệ thống và Ứng dụng: Hội nghị quốc tế đầu tiên, MHVR’94, Moscow, Nga, tháng 9 (14-16), 1996. Các bài báo được chọn   . Springer khoa học và phương tiện kinh doanh. ISBN 9783540612827. Ban đầu được lưu trữ ngày 7 tháng 2 năm 2018.
 4.   “Ngôn ngữ liên kết XML (XLink) Phiên bản 1.0,” được truy cập 2010-01-27
 5.   “HTML, Trình duyệt web và Nội dung khác” được truy cập vào ngày 8 tháng 8 năm 2011 https://web.archive.org/web/20130704143743/http://people.duke.edu/~mshumate/fiction/htt/tools. html # fatlink
 6.   Wikipedia: sách hướng dẫn còn thiếu của John Broughton, 2008, ISBN 0-596-51516-2, tr. 75
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài viết hoàn thiện hơn.

Gõ phím:

 • Web trên toàn thế giới

Các danh mục ẩn:

 • (Các) nguồn tiếng Anh CS1
 • Lỗi mẫu lưu trữ web
 • Trang có thông số khóa trang không chính xác
 • Trang bị thiếu chú thích trong bài viết
 • Tất cả các bài báo ngắn
 • sơ khai

Từ khóa: siêu liên kết

Siêu liên kết
trên một trang web là gì? Siêu liên kết
trên một trang web là gì? Siêu liên kết
trên một trang web là gì? Siêu kết nối (hay siêu kết nối) là gì?
Liên kết nội bộ (hoặc Siêu liên kết) Siêu liên kết là
gì?
Siêu kết nối
Siêu kết nối là liên kết
trang web Siêu kết nối là gì Siêu kết nối là gì
Siêu kết nối (hay siêu kết nối) Siêu kết nối
là một trang web Làm thế nào để nhận ra một siêu kết nối trên một trang web?

Siêu liên kết
trên trang web là gì 6 Liên kết (hoặc siêu liên kết) là gì? *
Siêu liên kết hay còn gọi là
liên kết hay siêu liên kết là gì? Siêu liên kết trên một
trang web là gì? Siêu
kết nối, còn được gọi là
Chức năng là gì? Một
siêu liên kết làm gì?

LADIGI – Công ty Dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả. Dầu gấc là gì? Thông tin chi tiết về dầu gấc mới nhất 2021


Video Trang web liên kết 2 siêu liên kết là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Trang web liên kết 2 siêu liên kết là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts