Ứng dụng của phần mềm trình chiếu là gì

Ứng dụng của phần mềm trình chiếu là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trang chủ Tin học Lớp 9 Kể tên một số ứng dụng của phần mềm trình chiếu

Kể tên một số công dụng của phần mềm trình chiếu…

Bài 7. Phần mềm trình chiếu – Câu 4. Trang 69 SGK Tin học 9. Kể tên một số ứng dụng của phần mềm trình chiếu

Kể tên một số công dụng của phần mềm trình chiếu

Một số ứng dụng của phần mềm trình chiếu là:

– phục vụ hội nghị, hội thảo;

– Tạo các bài giảng điện tử phục vụ dạy và học, các bài thi trắc nghiệm….

– Tạo và in tờ rơi, tờ gấp… Quảng cáo

Bài trước Hãy liệt kê những điểm giống và khác nhau giữa màn hình làm việc Word và màn hình làm việc Powerpoint Bài tiếp theo Khi giáo viên sử dụng bài giảng điện tử để giảng dạy

Phần mềm trình chiếu nào? 5 phần mềm trình chiếu tốt nhất hiện nay

Ngoài PowerPoint, có rất nhiều chương trình trình chiếu khác mà bạn có thể sử dụng khi thuyết trình. Vậy phần mềm trình chiếu là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi đọc bài viết này.

Phần mềm trình chiếu nào?

Phần mềm trình chiếu nào?

Phần mềm trình chiếu   nào? Về cơ bản, đây là một loại phần mềm được sử dụng để trình bày thông tin bằng cách chiếu một slide lên một vị trí cụ thể. Phần mềm trình chiếu nào cũng có 3 chức năng cơ bản: chức năng chỉnh sửa, điều chỉnh khung hình đồ họa, chiếu slide đến vị trí nội dung, trang trí và trình chiếu.

Phần mềm trình chiếu miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm PowerPoint

Đây là phần mềm trình chiếu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên hay giáo viên đều sử dụng phần mềm này. Giao diện của nó rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Không chỉ vậy, khả năng tùy biến của nó cũng rất tốt giúp người dùng tạo ra một bài thuyết trình hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Phần mềm PowerPoint

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là có nhiều mẫu tham khảo; người dùng dễ dàng bổ sung đa phương tiện như video, âm thanh, hình ảnh; có thể dễ dàng thiết kế và cài đặt miễn phí trên máy tính Microsoft.

Bên cạnh những ưu điểm, phần mềm vẫn tồn tại một số nhược điểm như file có thể bị mất do virus, phải mua với giá 5 USD / tháng nếu bạn không sử dụng máy tính của Microsoft.

2. Phần mềm Google Trang trình bày

Google Slide là một phần mềm trình chiếu dựa trên web. Chỉ cần có tài khoản Google là bạn có thể sử dụng dễ dàng. Giao diện của Google Slide khá giống với Powerpoint nên rất dễ làm quen.

Phần mềm Google Trang trình bày

Ưu điểm của Google Slide là được trang bị 20 theme cho người dùng lựa chọn, giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, có thể chỉnh sửa và chia sẻ bài thuyết trình và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm của nó là thanh tác vụ vẫn còn lộn xộn, các biểu tượng hơi nhỏ và không rõ ràng cho lắm.

3. Visme. phần mềm trình chiếu

Visme là một trong những phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp, dễ sử dụng. Khác với Powerpoint, phần mềm này sắp xếp danh sách các slide ở bên phải và bộ công cụ bên trái chứa đầy đủ các tính năng như thêm hình ảnh, GIF, âm thanh, video, cung cấp các mẫu và tiêu đề. cho các trang trình bày.

Visme. phần mềm trình chiếu

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là có thể chuyển đổi slide nhanh chóng, lưu các slide riêng lẻ vào thư viện, cung cấp nhiều mẫu thuyết trình, có thể dễ dàng chia sẻ với mọi người, bài thuyết trình có thể dễ dàng chia sẻ với người khác. có thể xuất bản công khai và được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc cấp quyền truy cập cho người khác. Nhược điểm của phần mềm này là nếu người dùng muốn sử dụng hết các tính năng của phần mềm thì cần nâng cấp lên gói cao cấp với giá 15 USD / tháng.

Xem thêm:  Mã hóa thông tin trong máy tính là gì

4. Phần mềm trình chiếu Prezi

Đây là một phần mềm rất hay với các hiệu ứng chuyển slide rất ấn tượng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này trong cả phiên bản web hoặc phiên bản tải xuống. Điểm nổi bật nhất của phần mềm là chức năng phóng to hoặc thu nhỏ cho phép người dùng phóng to ảnh để lấy nét chi tiết nhỏ hoặc thu nhỏ để xem bố cục chuyển cảnh. Do đó, người xem có thể nắm bắt được bức tranh toàn cảnh về ý tưởng đang được trình bày.

Phần mềm thuyết trình Prezi

Ưu điểm nổi bật của phần mềm là trình chiếu đa mạch và khác biệt, tính năng phóng to độc và lạ giúp bài thuyết trình ấn tượng hơn. Tuy nhiên vẫn có nhược điểm là chỉ hỗ trợ 3 loại font chữ, các tùy chọn chỉnh sửa và thiết kế chưa đa dạng, phiên bản trực tuyến vẫn giới hạn dung lượng trình chiếu.

5. CustomShow. Phần mềm

Nếu bạn muốn giới thiếu ản phẩm kinh doanh hoặc thương hiệu thì CustomShow là một sự lựa chọn tốt. Phần mềm này có thể chiếu online hoặc offline dưới dạng PDF, PPT trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể trình chiếu thông qua các buổi họp trực tuyến, rất phù hợp với xu hướng làm việc online trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Phần mềm CustomShow

Ưu điểm của phần mềm là sở hữu thư viện slide và số liệu phân tích, tích hợp với SalesForce và sử dụng nền tảng lưu trữ đám mây, rất phù hợp với các nhóm tiếp thị và bán hàng. Nhược điểm của phần mềm này là nó không miễn phí và mức giá khá đắt từ 23$ đến 35$/ tháng.

Trên đây chúng tôi vừa giải thích với các bạn phần mềm trình chiếu là gì và đưa ra một số phần mềm trình chiếu chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong số các phần mềm mà chúng tôi gợi ý, bạn hay sử dụng phần mềm nào nhất? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

 • Ứng dụng EPoint là gì? Cách sử dụng EPoint để theo dõi điện năng hàng ngày!
 • Google One là gì? Các gói dịch vụ và những tính năng trên Google One?

Khám phá

Phần mềm trình chiếu là gì? Ưu và nhược điểm của phần mềm này ra sao

Phần mềm trình chiếu là gì? Phần mềm trình chiếu nào tốt? Tất cả sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây của GhienCongNghe.- 03-Th11-2021

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giải đáp tường tận phần mềm trình chiếu là gì và giới thiệu đến bạn những phần mềm trình chiếu tốt nhất, phục vụ việc diễn đạt thông tin hiệu quả ở giảng đường đại học, trình bày công việc ở nơi văn phòng hoặc bất cứ lúc nào.Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là một phần mềm được máy tính sử dụng để phục vụ cho việc trình bày thông tin, diễn đạt bài thuyết trình dưới dạng các hình ảnh, văn bản, các yếu tố trang trí cùng hiệu ứng. Người dùng thường sử dụng phần mềm trình chiếu để chiếu slide lên một vị trí phẳng như bảng đen, màn chiếu slide chuyên dụng,…Phần mềm trình chiếu dùng để làm gì?

Giống như cái tên, phần mềm trình chiếu sẽ hỗ trợ việc trình chiếu những nội dung mà bạn đã chuẩn bị sẵn, giúp bạn diễn đạt thông tin tốt hơn, làm cho phần trình bày trở nên sinh động và hấp dẫn. Bạn có thể dùng để thuyết trình cho bài làm, trình bày ý tưởng và các công việc được giao, thậm chí là có thể dùng để chơi game hoặc chiếu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình và bạn bè.Ưu điểm của phần mềm trình chiếu là gì?

Xem thêm:  Chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì

Trong việc diễn đạt và truyền tải thông tin, phần mềm trình chiếu có ưu điểm là dễ dàng chỉnh sửa, có màu sắc phong phú và hình ảnh minh họa hấp dẫn. Ngoài ra, phần mềm còn có các tính năng và hiệu ứng giúp phần thuyết trình được sinh động và bắt mắt hơn rất nhiều.Các chức năng của phần mềm trình chiếu là gì?

Nhìn chung, một phần mềm trình chiếu sẽ có các chức năng sau:

 • Khả năng kết hợp các phương tiện khác nhau: Phần mềm trình chiếu cho phép kết hợp các định dạng media khác nhau trên một slide như hình ảnh, ảnh động,video,… làm nội dung trở nên truyền cảm hứng hơn.
 • Tạo nhiều layer: Phần mềm trình chiếu cũng cung cấp công cụ tạo các trang trình bày nhiều layer phức tạp bao gồm hình ảnh, video, văn bản, hình khối,… giúp loại bỏ sự đơn điệu.
 • Các công cụ hoạt ảnh khung chính: Với chúng, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả các đối tượng trên slide của mình. Bạn có thể sử dụng các khung hình chính để đặt cách mỗi lớp của trang chiếu sẽ di chuyển và biến đổi.
 • Các bộ lọc, khung, hiệu ứng được tích hợp sẵn: đây là điệu khá hữu ích cho người tạo trình chiếu chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc và khung để chỉ thay đổi giao diện hình ảnh của bạn hoặc bạn có thể kết hợp chúng vào hoạt ảnh, có thể chuyển màu hoặc làm mờ hình ảnh của bạn.
 • Chỉnh sửa âm nhạc và âm thanh: Không chỉ cho phép thêm một bản audio, một số phần mềm trình chiếu còn được trang bị các công cụ để cắt ghép, chỉnh âm lượng và điều chỉnh cho phù hợp với việc trình chiếu.
 • Tùy chọn xuất linh hoạt: Không chỉ là xuất ra định dạng file PPT hay PPTX, phần mềm trình chiếu cũng có thể cho phép xuất file dưới dạng hình ảnh/PDF để người dùng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Template và hiệu ứng: Các template và hiệu ứng chuyển cảnh được thiết kế sẵn là cánh tay đắc lực cho việc sáng tạo. Các hiệu ứng chuyển tiếp, ảnh ghép động và hiệu ứng 3D này rất dễ sử dụng, giúp thu hút khán giả hiệu quả.

Những phần mềm trình chiếu tốt

Phần thuyết trình có trở nên hiệu quả và ghi điểm trong mắt mọi người hay không là một phần lớn nhờ vào một phần mềm trình chiếu chất lượng. Cùng GhienCongNghe điểm qua những phần mềm trình chiếu chất lượng và chuyên nghiệp nhất nhé!

Microsoft PowerPoint

Không còn gì để bài cãi, Microsoft PowerPoint được xem là phần mềm trình chiếu quốc dân khi độ phủ sóng rất cao, được nhiều người sử dụng và có thể ứng dụng trong nhiều ngành nghề và môi trường khác nhau. Là ứng dụng trình chiếu thuộc nhà Microsoft, PowerPoint có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và phù hợp với cấu hình laptop, rất được lòng dân văn phòng, học sinh, sinh viên.

Google Slides

Được xem là phần mềm Microsoft PowerPoint phiên bản online, Google Slides là một phần mềm trình chiếu hữu ích cùng nhiều tính năng sáng tạo, chỉnh sửa slide trình miễn phí. Một điểm nổi bật của phần mềm này là tính năng online, cho phép nhiều người có thể tham gia chỉnh sửa slide cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc.

Phần mềm trình chiếu Impress – LibreOffice

Thuộc bộ phần mềm văn phòng đa nền tảng miễn phí LibreOffice, phần mềm trình chiếu Impress có nhiều template được thiết kế sẵn, tích hợp nhiều hiệu ứng trình chiều giúp chúng ta tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp, đúng chuẩn văn hóa công sở.

Xem thêm:  Vị trí nhau bám mặt trước nhóm 2 là gì

Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp – PhotoStage Slideshow

Là một trong những “ứng viên” rẻ và đơn giản nhất, PhotoStage Slideshow là phần mềm trình chiếu phù hợp cho những ai thích sự tiện dụng và chuyên nghiệp. Phần mềm không có hình nền sẵn, bộ lọc hoặc template mẫu nhưng có rất nhiều hiệu ứng chuyển tiếp để bạn lựa chọn, giúp việc trình chiếu các hình ảnh trở nên sống động và thú vị.

PhotoStage Slideshow còn có nhiều hiệu ứng chuyển ảnh phức tạp hơn như mờ dần sang ảnh tiếp theo, mở rộng theo hình trái tim hay cuộn từ bên này sang bên kia màn hình như một cuốn album thực thụ.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép thực hiện các chỉnh sửa đơn giản như cắt và xoay hình ảnh, điều chỉnh độ tương phản, màu sắc và độ sáng, xử lý các định dạng âm thanh và video phổ biến nhất. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phần mềm này vì tính đơn giản và dễ sử dụng – đặc biệt là trong các cuộc đoàn tụ gia đình hoặc hồi tưởng.

PixGram – tốt nhất trên Android

Được coi là phần mềm trình chiếu tốt nhất trên nền tảng Android, PixGram là một lựa chọn hoàn hảo để tạo trình chiếu và chỉnh sửa phim trên điện thoại của bạn. Phần mềm này chủ yếu được thiết kế để giúp bạn chỉnh sửa trình chiếu với âm nhạc và chia sẻ chúng trực tiếp trên mạng xã hội.

Mặc dù nó có các hiệu ứng chuyển tiếp hạn chế, ứng dụng này rất dễ sử dụng và phù hợp với tỷ lệ khung hình mà mỗi nền tảng hỗ trợ. Bạn có thể nhập hình ảnh và video trực tiếp từ thư viện của điện thoại vào ứng dụng và kết hợp nó với bất kỳ bản nhạc nào bạn đã mua và lưu vào thiết bị của mình. PixGram cũng có rất nhiều bộ lọc để áp dụng cho hình ảnh của bạn và một loạt các tùy chọn chỉnh sửa video.

Bạn cần lưu ý rằng bạn phải trả phí để sử dụng tất cả các tính năng của PixGram. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí, chúng tôi cần theo dõi quảng cáo để sử dụng tính năng này. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn tạo trình chiếu và chỉnh sửa phim trên điện thoại mà không cần sử dụng máy tính xách tay, thì PixGram sẽ là câu trả lời cho bạn.

 • Tải phần mềm PixGram tại đây

PicPlayPost – tốt nhất trên iOS

Nếu PixGram là sự lựa chọn hàng đầu cho Android thì PicPlayPost là phần mềm trình chiếu và tạo video ấn tượng dành cho thiết bị iOS. Phần mềm này có nhiều tính năng, có thể chỉnh sửa phim và trình chiếu ở 1080p và 4K.

PicPlayPost rất dễ sử dụng, được đóng gói với các hiệu ứng chuyển tiếp, nhãn dán, hiệu ứng và bộ lọc cũng như nhiều tùy chọn chỉnh sửa chuyên sâu cho những ai muốn tạo bản trình bày và dựng phim video chuyên nghiệp

Bạn có thể thoải mái tạo gif, trình chiếu, phim và ảnh ghép, điều này cũng hoàn hảo để tạo meme vui nhộn. Bạn có thể tải xuống miễn phí, nhưng phiên bản này khá hạn chế về tính năng và chắc chắn bạn sẽ cần đăng ký nếu muốn sử dụng hầu hết các công cụ. Ở mức $ 6,99 / tháng, hơi cao, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn muốn sử dụng PicPlayPost cho mục đích cá nhân nào.

 • Tải phần mềm tại đây

Xem thêm:

 • PowerPoint gì? Cách tải PowerPoint cho điện thoại và máy tính
 • Học cách làm cho PowerPoint đẹp hơn chỉ với 7 nguyên tắc cơ bản

Với bài viết trên, GhienCongListen tin chắc rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm trình chiếu và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Chúc các bạn tạo được những slide đẹp và những bài thuyết trình ấn tượng. Đừng quên ủng hộ GhienCong Nghe để nâng cao kiến ​​thức tin học mỗi ngày.


Video Ứng dụng của phần mềm trình chiếu là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Ứng dụng của phần mềm trình chiếu là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts