Vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

liên kết hữu ích

Tạo một tài khoản

Thiết lập hồ sơ của bạn

Tạo video TikTok

TIKTOK ✅ (Đã xác minh)

5 Vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng Tiktok ❤️️ Hướng dẫn Mở

31.07.20213.111

Đột nhiên, một ngày đẹp trời, bạn nhận được cảnh báo từ Tiktok rằng video của bạn đã vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng Tiktok và bạn phải xóa video. Bạn bối rối không biết nội dung video của bạn vi phạm tiêu chuẩn nào của cộng đồng Tiktok? Có bao nhiêu nguyên tắc cộng đồng trên Tiktok? Làm thế nào để sửa lỗi vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Tiktok ngay bây giờ? Đây có lẽ cũng là những câu hỏi khá phổ biến mà Vietlike nhận được. Hôm nay,   Vietlike sẽ giải đáp   các thắc mắc trên cho các bạn, bao gồm vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là gì và cách khắc phục. Vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng Tiktok là gì?

Cho đến nay, Tiktok chưa bao giờ giải thích lý do tại sao lại xóa video của người dùng khỏi nền tảng, chỉ gửi thông báo cho người dùng rằng video của họ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok, chặn video đăng video hoặc tệ hơn là bị xóa kênh.

Tiktok-Tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu đã từng tham gia và sử dụng mạng xã hội YouTube, chắc hẳn bạn cũng biết rằng YouTube có một bộ nguyên tắc cộng đồng mà người sáng tạo bắt buộc phải tuân theo. Về cơ bản, các tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok tương ứng với các nguyên tắc cộng đồng của các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Instagram hoặc Twitter. Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là tiêu chuẩn chung của Tiktok về nội dung nào được phép và không được phép trên nền tảng này và áp dụng cho tất cả người dùng và tất cả nội dung trên Tiktok.

Vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

Nếu bạn đã hiểu Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là gì, thì Vi phạm cộng đồng Tiktok là việc chúng tôi đăng và chia sẻ nội dung không được phép xuất hiện trên nền tảng Tikok. Nội dung này có thể bao gồm: video, âm thanh, hình ảnh, luồng trực tiếp, nhận xét hoặc ngôn ngữ vi phạm Nguyên tắc và Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok.

Thông báo của Tiktok về việc Vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng Tiktok

Về nội dung vi phạm

Nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Tiktok sẽ bị xóa hoàn toàn trên nền tảng này.

Giới thiệu về tài khoản xúc phạm

Những người vi phạm và tài khoản sẽ nhận được cảnh báo hoặc cảnh cáo từ Tiktok vì đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu:

  • Vi phạm lần đầu và nhẹ sẽ bị cấm đăng video hoặc cấm đăng video
  • Wiederholte und schwerwiegende Verstöße führen dazu, dass Ihr Konto gesperrt und Ihre zugehörigen Geräte gelöscht werden
Xem thêm:  Cây sầu đâu miền bắc gọi là gì

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ nhất định và các tài khoản có thể khiếu nại nếu họ tin rằng mình không vi phạm các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok.Những lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok hay gặp

Theo kinh nghiệm của Vietlike và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín trong các cộng đồng người dùng Tiktok tại Việt Nam và cả nước ngoài thì chúng mình đã tổng hợp được 5 lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Tiktok mà người dùng hay măc phải.

1. Vi phạm tiêu chuẩn Tính toàn diện và chân thực

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok đầu tiên là vi phạm Tính toàn diện và chân thực của Tiktok. Nghe có vẻ hơi xa xôi và thuật ngữ nhưng thực chất đó là người dùng Tiktok có những hành vi vi phạm như: spam hoặc thúc đẩy tương tác ảo, mạo danh người khác, đăng thông tin sai lệch gây tổn hại và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Những hành động thuộc tiêu chuẩn này thường hay bị vi phạm đó là mạo danh và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (re-up video của người khác, dùng âm thanh hoặc content đã có bản quyền)

  • Mạo danh

Cũng tương tự như Facebook, Tiktok rất hạn chế và không cho phép bất cứ một tài khoản nào mạo danh một cá nhân hay tổ chức nhằm mục đích lừa đảo. Sau khi xác nhận có các báo cáo về một tài khoản Tiktok nào đó có hành vi mạo danh thì nền tảng này sẽ rà soát hồ sơ và xóa tài khoản.

Vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok bằng việc mạo danh người khác trên Tiktok

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp được Tiktok cho phép đó là fan hâm mộ nhưng với điều kiện là tại mục tiểu sử phải ghi rõ là tài khoản của người hâm mộ và không có bất cứ liên hệ gì với chính chủ tài khoản.

  • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Dù ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào thì việc bạn đăng lại những nội dung, video, hay âm thanh của người khác bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ không được đánh giá cao. Tiktok là mạng giải trí vậy nên nếu bạn đăng lại một video mà người khác trước đây đã từng đăng thì xem lặp đi lặp lại một nội dung video sẽ gây trải nghiệm không tốt cho người dùng Tiktok. Thế nên Tiktok sẽ gỡ những video đó xuống nếu như bạn re-up quá lộ liễu và nếu bạn vẫn muốn re-up thì phải tìm cách lách bản quyền thật cẩn thận.

Xem thêm:  Nước dashi cho bé ăn dặm là gì

Bạn cũng nên sử dụng những nhạc nền đã được cấp bản quyền trên Tiktok thay vì giữ nguyên lại bản gốc của nhạc nền đó trong video nhé.

Xem thêm: 5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục

2. Vi phạm tiêu chuẩn Hành động bất hợp pháp và hàng hóa bị kiểm soát

Một trong những hành vi vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok hay gặp của tiêu chuẩn này là đăng nội dung bán hàng trên Tiktok, Đánh bạc và gian lận lừa đảo.

  • Đăng nội dung bán hàng

Bạn cũng biết Tiktok sinh ra là để mang đến sự giải trí cho người dùng. Nếu người dùng sử dụng một nền tảng mạng xã hội giải trí mà lại thường xuyên bắt gặp những video bán hàng thì sẽ đem lại cho họ sự khó chịu và những trải nghiệm không tốt. Điềy này ảnh hưởng trực tiếp đến thiên chức của Tiktok là mạng xã hội giải trí video.

  • Đánh bạc và Gian lận lừa đảo

Tiktok không cho phép bất kỳ ai lợi dụng nền tảng của họ để đánh lừa lòng tin của người dùng và gây thiệt hại về tài chính và cá nhân. Ngoài ra, họ cũng hạn chế quảng cáo các dịch vụ cờ bạc như sòng bạc, cá cược thể thao hoặc bất kỳ hoạt động cờ bạc thương mại nào khác.

Thông thường vi phạm tiêu chuẩn này là để lại liên kết đến nền tảng khác trong video Tiktok. Hành động này sẽ ngay lập tức được Tiktok quét và tỉ lệ xóa video là cực cao. Vì theo nền tảng này, họ không biết đường dẫn đó có thực sự an toàn cho người dùng hay không nên sẽ quét và loại bỏ bất kỳ trường hợp nào họ thấy khả nghi.

Ba lần vi phạm nguyên tắc cộng đồng Tiktok tiếp theo, bạn có thể hiểu đơn giản là bạn đăng video có nội dung phản cảm và vi phạm pháp luật.

3. Vi phạm Nội dung Bạo lực và Kinh khủng

Vì bản chất là một nền tảng mạng xã hội giải trí, Tiktok tôn vinh sự sáng tạo và từ chối các video có nội dung gây sốc hoặc bạo lực.

Nếu bạn đăng video có nội dung, hình ảnh rùng rợn, bạo lực, tai nạn thì hầu hết sẽ bị Tiktok xóa video đó và treo tài khoản hoặc xóa vĩnh viễn.

4. Hành vi thù địch, quấy rối và vi phạm bắt nạt

Nếu bạn đăng video có nội dung kích động, phỉ báng, chế nhạo, bắt nạt, tấn công ngôn ngữ hoặc chính trị, hãy tin tưởng chúng tôi, bất kể bạn đăng trên nền tảng mạng xã hội. Bất kỳ hiệp hội nào sẽ xóa vĩnh viễn hoặc xóa tài khoản Tiktok.

5. Vi phạm ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn

Tiktok luôn cố gắng tạo ra và xây dựng một môi trường mạng xã hội nơi tất cả người dùng cảm thấy được chào đón và an toàn. Tiktok nghiêm cấm đăng video hoặc hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm, quấy rối tình dục hoặc hành vi tình dục công khai trên nền tảng của mình.

Xem thêm:  Môn giáo dục công dân tiếng anh là gì
Video có cảnh khỏa thân vi phạm nguyên tắc cộng đồng Tiktok

Những vi phạm phổ biến đối với Nguyên tắc cộng đồng Tiktok của tiêu chuẩn này mà người dùng thường gặp phải là đăng video phô bày hoặc để lộ ngực, bộ phận sinh dục, mông hoặc tải lên các video hư hỏng với các nhận xét quấy rối.

Và một số nguyên tắc cơ bản khác được hướng dẫn chi tiết tại: https://www.tiktok.com/legal/terms-of-service?lang=vi  Cách sửa lỗi vi phạm tiêu chuẩn nguyên tắc cộng đồng của Tiktok

Nhìn chung, mọi nền tảng mạng xã hội giải trí đều có bộ quy tắc, tiêu chuẩn và nguyên tắc cộng đồng riêng và Tiktok cũng không ngoại lệ. Khi bạn đã tham gia sân chơi này, bạn phải tuân theo các quy định của sân chơi này. Do đó, cách duy nhất để khắc phục sự cố là làm theo hướng dẫn và đăng video có nội dung được Tiktok phê duyệt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Tiktok sẽ cảnh báo bạn về việc vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok, nhưng bạn tin rằng mình đúng hoặc do Tiktok mắc lỗi nên bạn có thể gửi đơn khiếu nại. Bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1   : Mở ứng dụng và chọn mục   Hộp thư   đến để truy cập thông báo của Tiktok
  • Bước 2   : Bạn bấm vào thông báo do Tiktok gửi đến rằng bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
  • Bước 3   : Bạn bấm vào   Nộp đơn khiếu nại
  • Bước 4   : Bây giờ Tiktok sẽ gửi cho bạn một danh sách mặc định các bước bạn cần hoàn thành. Bạn làm theo hướng dẫn từ Tiktok.

Tuy nhiên, việc khiếu nại hoặc khiếu nại với Tiktok sẽ mất nhiều thời gian, vì vậy hãy cố gắng hiểu các tiêu chuẩn và chính sách của họ và tránh đăng các video đi ngược lại các tiêu chuẩn này của cộng đồng Tiktok.

Chấm dứt

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của Vietlike về thế nào là vi phạm Nguyên tắc cộng đồng Tiktok. 5 Vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng Tiktok thường gặp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!


Video Vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ