Windows media player encountered a problem while playing the file. la gi - Tất tần tật thông tin về windows media player encountered a problem while playing the file. la gi 37

Windows media player encountered a problem while playing the file. la gi – Tất tần tật thông tin về windows media player encountered a problem while playing the file. la gi

Nếu bạn đã định cấu hình một mật mã dài hoặc đơn giản để bảo mật iPhone 5 của mình, bạn có thể tắt tính năng bảo mật này trong cài đặt thiết bị. Tuy nhiên, bạn sẽ được nhắc nhập mật mã hiện có khi tắt bảo mật, vì vậy nếu bạn quên mật mã iPhone của mình, bạn sẽ không thể tắt bảo mật bằng phương pháp này. Thay vào đó, bạn phải xóa thiết bị của mình và định cấu hình lại iPhone hoặc khôi phục bản sao lưu như cách bạn làm với thiết bị mới.

1

Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” trong màn hình chính của iPhone 5 để mở menu Cài đặt.

2

Nhấn vào tùy chọn “Chung” trong menu Cài đặt để mở màn hình Cài đặt chung.

3

Nhấn vào tùy chọn “Khóa bằng mật mã” để mở màn hình Cài đặt khóa bằng mật mã.

4

Nhập mật mã của bạn vào các trường được cung cấp.

5

Nhấn vào “Tắt mật mã”.

6

Nhập lại mật mã cho iPhone vào các trường mật mã để tắt tính năng này trên iPhone.

7

Nhấn phím “Màn hình chính” để thoát menu Cài đặt và quay lại màn hình chính.

Người giới thiệu

 • Apple: Hiểu về mật mã
 • VodaFone: Apple iPhone 5 – Bật hoặc Tắt tính năng sử dụng mã khóa điện thoại

Cảnh báo

 • Thông tin trong các bước này áp dụng cho các thiết bị iPhone 5 chạy iOS 6.0 trở lên. Hướng dẫn có thể thay đổi một chút hoặc đáng kể đối với các kiểu máy khác của iPhone hoặc các phiên bản khác của hệ điều hành.

Tiểu sử nhà văn

Có trụ sở tại kinh đô nhạc sống của thế giới, Tammy Columbo tiếp tục làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin như cô đã làm trong hơn 10 năm. Khi sống ở Austin, Columbo đã đóng góp vào các dự án nổi tiếng cho Bang Texas, các công ty công nghệ trong danh sách Fortune 500 và các tổ chức phi lợi nhuận khác nhau. Columbo bắt đầu viết chuyên nghiệp vào năm 2009.

Những bài viết liên quan

Cách thay đổi cài đặt bảo mật trên bộ định tuyến không dây Belkin Cách mở tệp PYM Cách sửa đèn nền trên màn hình Droid Cách gói văn bản trong Microsoft Excel 2003 Cách kết nối iWeb với iPad Cách tắt cảm ứng hỗ trợ trên iPhone Kích hoạt Chế độ loa trên iPhone Làm thế nào để hủy kích hoạt máy chủ proxy Bạn có thể chụp ảnh bằng Kindle Fire HD không? Cách tìm địa chỉ IP của modem DSL Cách truy cập tài khoản Rocketmail Cách tạo ứng dụng trên iPhone lớn hơn

Dọn dẹp & sửa chữa

Sửa lỗi Windows Media Player C00D11B1

Cuối cùng, bạn cũng có thể thư giãn sau một ngày dài và xem phim truyền hình yêu thích của mình. Sau một phút của video, Windows Media Player của bạn bị đóng băng và bạn thấy thông báo lỗi C00D11B1 cho biết: “Windows Media Player đã gặp sự cố khi phát tệp.”

Vấn đề này có thể là một rắc rối lớn, đặc biệt là khi bạn không biết cách khắc phục nó. Đừng lo lắng vì chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết lỗi Windows Media Player C00D11B1. Nếu bạn có hệ điều hành Windows 7, Windows XP, Windows Vista hoặc Windows 8 thì hướng dẫn này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Nguyên nhân gây ra lỗi Windows Media Player C00D11B1:

 1. Tệp đăng ký Windows bị hỏng hoặc bị hỏng từ bản cập nhật gần đây
 2. Các tệp bị xóa nhầm hoặc có mục đích xấu được liên kết với Windows Media Player
 3. Cài đặt không hoàn chỉnh hoặc tải xuống phần mềm Windows Media Player bị hỏng
 4. Tệp hệ thống bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi rút
 5. Cài đặt proxy và UDP không chính xác

Khi lỗi C00D11B1 xuất hiện, điều đó có nghĩa là hệ thống của bạn đã không xử lý chính xác tệp mà Windows Media Player cần để chạy hoặc phát trực tuyến video từ Internet. Có nhiều lý do khác nhau có thể gây ra sự cố này và điều quan trọng là bạn phải xác định được nguồn gốc. Làm như vậy sẽ cho phép bạn giải quyết lỗi và làm cho Windows Media Player của bạn hoạt động trở lại.

1) Cài đặt lại Windows Media Player

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ thông báo Windows Media Player error C00D11B1 là cài đặt lại chương trình. Điều này cho phép bạn xóa các tệp có vấn đề, thay thế chúng bằng một bộ mới và hoạt động đúng cách. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn.
 2. Nhấn và giữ phím F8 cho đến khi bạn thấy menu khởi động.
 3. Bấm Bắt đầu rồi chọn Chạy.
 4. Trong hộp thoại Run, nhập “appwiz.cpl” (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter.
 5. Chọn Windows Media Player từ danh sách chương trình.
 6. Nhấp vào Xóa hoặc Gỡ cài đặt.
 7. Làm theo hướng dẫn từ trình hướng dẫn gỡ cài đặt.
 8. Khởi động lại máy tính của bạn.
 9. Truy cập trang web của Microsoft và tìm hướng dẫn cài đặt cho Windows Media Player.
 10. Tải xuống trình cài đặt và lưu vào ổ cứng của bạn.
 11. Chạy chương trình cài đặt.
Xem thêm:  Windows sidebar là gì - Tất tần tật thông tin về windows sidebar

2) Tắt mọi Cài đặt UDP cho Windows Media Player

Trong một số trường hợp, gói Giao thức Dữ liệu Người dùng (UDP) đi kèm với phần mềm của bạn đang ngăn Windows Media Player chạy các tệp phương tiện một cách chính xác. Trong trường hợp này, bạn phải tắt mọi cài đặt UDP cho chương trình để khắc phục sự cố. Các bước có thể hơi phức tạp, nhưng bạn chắc chắn có thể làm theo. Dưới đây là các hướng dẫn:

 1. Bấm Bắt đầu và sau đó chọn Tất cả Chương trình.
 2. Chọn Windows Media Player từ danh sách chương trình. Điều này sẽ mở ứng dụng.
 3. Từ menu trên cùng, hãy nhấp vào Công cụ.
 4. Lựa chọn các phương án.
 5. Bên trong hộp thoại Tùy chọn, hãy chuyển đến tab Mạng.
 6. Nếu hộp UDP được chọn, hãy bỏ chọn nó bằng cách nhấp vào nó.
 7. Bấm OK và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

3) Sửa cài đặt proxy của Windows Media Player

Cài đặt proxy không chính xác cũng có thể khiến Windows Media Player của bạn không hoạt động bình thường. Bằng cách định cấu hình chúng, bạn có thể đảm bảo rằng máy chủ Windows Media có thể thiết lập đúng cách kết nối lý tưởng với chương trình của bạn.

Đây là các bước:

 1. Tìm kiếm cài đặt proxy chính xác trên trang web của Microsoft.
 2. Nhấp vào biểu tượng Bắt đầu.
 3. Chọn Bảng điều khiển từ các tùy chọn và sau đó nhấp vào Công cụ.
 4. Kiểm tra xem tất cả các tùy chọn Internet và trình phát có khớp với thông tin bạn có được từ trang web của Microsoft hay không.
 5. Sửa các giá trị nếu chúng không khớp.

4) Xóa sổ đăng ký Windows

Hãy nhớ rằng sổ đăng ký là một mô-đun phức tạp trên Windows. Điều quan trọng là đảm bảo rằng hệ thống của bạn hoạt động trơn tru. Hơn nữa, sửa đổi không chính xác nó sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn cho máy tính của bạn. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch sửa chữa sổ đăng ký theo cách thủ công, bạn phải hoàn toàn tự tin rằng bạn có thể hoàn thành chính xác quy trình.
Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn giải pháp một cú nhấp chuột như Auslogics Registry Cleaner. Chương trình này sẽ làm cho toàn bộ quá trình tự động hóa. Nó sẽ tìm kiếm và sửa chữa các tệp đăng ký bị hỏng hoặc bị hỏng có thể đã gây ra lỗi C00D11B1 trên Windows 7.

Auslogics Registry Cleaner cũng sẽ tự động tạo bản sao lưu trước mỗi lần quét. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng hoàn tác các thay đổi và bảo vệ máy tính của mình khỏi bị hư hại thêm. Điều tuyệt vời về chương trình này là nó xử lý tất cả các vấn đề đăng ký, không chỉ những vấn đề gây ra lỗi C00D11B1. Điều này có nghĩa là sau quy trình, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và tốc độ máy tính của mình.

5) Cập nhật trình điều khiển máy tính

Nếu bạn đang cố gắng phát tệp phương tiện từ DVD khi lỗi xảy ra, có thể sự cố là do trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng. Rất may, điều này có thể được khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển thiết bị.

Cần lưu ý rằng việc tìm kiếm trình điều khiển tương thích cho thiết bị phần cứng của bạn có thể rất tốn thời gian. Bạn có thể phải truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc Microsoft để tìm kiếm và tải xuống trình điều khiển phù hợp. Nếu hóa ra bạn đã sử dụng trình điều khiển không tương thích, bạn thậm chí có thể gây ra nhiều sự cố hơn cho máy tính của mình.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Auslogics Driver Updater để làm cho quá trình dễ dàng hơn rất nhiều. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất do nhà sản xuất đề xuất. Bạn sẽ có thể giải quyết lỗi C00D11B1, cũng như tận hưởng các tính năng phần cứng mới và hiệu suất PC nhanh hơn.

6) Hoàn tác các thay đổi gần đây bằng cách sử dụng khôi phục hệ thống Windows

Trong một số trường hợp, bản cập nhật hoặc thay đổi gần đây trong hệ thống có thể đã gây ra lỗi C00D11B1. Sử dụng Khôi phục Hệ thống sẽ là cơ hội hoàn hảo để quay lại cài đặt trước khi sự cố xảy ra. Đừng lo lắng về việc mất hình ảnh, tài liệu hoặc dữ liệu khác. Sử dụng Khôi phục Hệ thống sẽ không ảnh hưởng đến chúng. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Nhấp vào Bắt đầu.
 2. Nhập “khôi phục hệ thống” (không có dấu ngoặc kép) bên trong hộp Tìm kiếm rồi nhấn Enter.
 3. Chọn Khôi phục Hệ thống từ kết quả.
 4. Nếu được nhắc, hãy gửi bất kỳ mật khẩu quản trị viên nào.
 5. Chọn điểm khôi phục bằng cách làm theo các bước trong Trình hướng dẫn. Thao tác này sẽ đưa máy tính trở lại cài đặt trước khi xảy ra lỗi.
Xem thêm:  Winlogon.exe là gì - Tất tần tật thông tin về winlogon.exe

Bạn nghĩ giải pháp nào hiệu quả nhất để khắc phục lỗi C00D11B1?

Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! Bạn thích bài này? 🙂


Lỗi: ‘Windows Media Player gặp sự cố khi phát tệp’

 Sumona Chatterjee | Ngày 18 tháng 3 năm 2021 | Sửa chữa video | 6 Bình luận | 6 phút đọc

Tóm tắt:  Thông báo lỗi “Windows Media Player gặp sự cố” có bật lên khi bạn cố gắng phát tệp video trên máy tính của mình không? Phần mềm có thể thiếu một số codec cần thiết để phát loại tệp video đó. Tìm hiểu các biện pháp hiệu quả để đối phó với lỗi WMP gặp phải do một số nguyên nhân trong bài viết này.

‘Lỗi ném Windows Media Player của tôi -‘ đã gặp sự cố khi phát tệp ‘, trên mọi tệp video tôi cố gắng phát trên đó. Các tệp nằm trong ổ cứng cục bộ và tôi đang sử dụng Windows 10. Làm cách nào để phát video của mình trên WMP? ‘

Lỗi Windows Media Player (WMP) ngăn bạn phát video trong ứng dụng thường xảy ra do codec video không được hỗ trợ. Mặc dù, có thể có các lý do khác, chẳng hạn như tải xuống / chuyển tệp video không đầy đủ, nhiễm vi-rút hoặc video bị hỏng.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thấy thông báo lỗi –  ‘Trình phát phương tiện Windows gặp sự cố khi phát tệp’,  trước tiên hãy trả lời các câu hỏi sau;

 • Có phải lỗi WMP chỉ xuất hiện với một số loại tệp video nhất định không? Nếu có, thì có một vấn đề về định dạng và khả năng tương thích codec.
 • Trước đây bạn có thể phát các tệp video này trên Windows Media Player và vấn đề chỉ mới xuất hiện gần đây không? Nếu có, có thể là do bất kỳ bản cập nhật hoặc phần mềm mới nào được cài đặt trên PC Windows của bạn.
 • Có phải video của bạn cũng không phát trên các trình phát đa phương tiện khác không?  Nếu có, rất có thể các tệp video của bạn đã bị hỏng.

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục có thể xảy ra đối với lỗi Windows Media Player: Cách khắc phục lỗi –  ‘  Windows Media Player đã gặp sự cố khi phát tệp 

Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào dưới đây để khắc phục lỗi Windows Media Player:

 • Phát video trên các trình phát đa phương tiện khác
 • Chuyển đổi tệp video sang định dạng khác
 • Cập nhật Windows Media Player
 • Cài đặt Windows Media Player Codecs
 • Khắc phục sự cố thông qua Cài đặt Windows Media Player
 • Thực hiện Khôi phục Hệ thống trên Windows
 • Sửa chữa các video bị hỏng bằng cách sử dụng phần mềm sửa chữa Video chuyên nghiệp
 • Sửa chữa video bị hỏng bằng VLC Media Player

1. Phát video trên một trình phát đa phương tiện khác

Bạn có thể sử dụng các trình phát đa phương tiện khác như  VLC Media Player, KMPlayer, RealPlayer,  v.v. để phát video của mình. Mặc dù, đây chỉ là một giải pháp thay thế không khắc phục được sự cố lỗi Windows Media Player của bạn.

2. Chuyển đổi tệp video sang định dạng khác nhau

Nếu Windows Media Player không thể phát video ở bất kỳ định dạng cụ thể nào, nó sẽ hiển thị lỗi ‘ Windows Media Player gặp sự cố ‘ do định dạng tệp không tương thích.

Vì vậy, bạn có tùy chọn chuyển đổi tệp video sang định dạng khác bằng cách sử dụng các công cụ chuyển đổi tệp video trực tuyến. Bạn có thể chuyển đổi chúng sang các định dạng tệp tương thích MP4, WMV, MOV hoặc WMP khác.

3. Cập nhật  Windows Media Player

Các bản cập nhật phần mềm Windows sửa lỗi, nếu có và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Windows Media Player mới nhất trên máy tính của mình. Windows 10, 8.1 và 7 sử dụng Windows Media Player 12.

Truy cập trang web tải xuống của Microsoft và cập nhật lên Windows Media Player mới nhất.

4. Cài đặt Windows Media Player Codecs

Nếu bạn có thể phát video trên các trình phát đa phương tiện khác ngoại trừ Windows Media Player trên máy tính của mình, thì sự cố có thể là do không có codec video. Các codec hỗ trợ là cần thiết để nén và giải nén video trong trình phát đa phương tiện. Do đó, hãy cài đặt Windows Media Player Codec trên PC của bạn bằng cách làm theo các bước dưới đây. Tiếp theo, hãy thử phát video. Điều này lý tưởng sẽ giải quyết vấn đề.

Các bước cài đặt Windows Media Player Codecs:

 • Mở  Windows Media Player  và đi tới  Công cụ> Tùy chọn
 • Bấm vào  tab Người chơi  .
 • Nếu bạn đang sử dụng  Windows Media Player 12 , dưới  Player  tab, trong  Tự động cập nhật,  chọn hộp kiểm ‘Mỗi ngày một lần’ hoặc ‘Mỗi tuần một lần’ như mong muốn và nhấn  OK . Điều này sẽ tự động cài đặt codec Windows Media Player, khi có sẵn.
Xem thêm:  Wm là gì - Tất tần tật thông tin về wm
 • Nhận gói Codec cho Windows

Bạn cũng có thể tải xuống gói codec từ Internet. Gói codec giúp phát hầu hết các định dạng tệp video tiêu chuẩn trên bất kỳ trình phát đa phương tiện nào. Một số gói codec video phổ biến là K-Lite Codec Pack, Shark007X Codec Pack, X Codec Pack, v.v.

5. Khắc phục sự cố thông qua Cài đặt Windows Media Player

Cài đặt Windows Media Player chứa một tùy chọn để khắc phục sự cố liên quan đến ứng dụng.

Bạn có thể thử trình khắc phục sự cố WMP để khắc phục lỗi –  ‘Trình phát phương tiện Windows gặp sự cố khi phát tệp’.

Các bước để khắc phục lỗi WMP bằng  Cài đặt Windows Media Player:

 • Nhấn phím  Windows + R  để mở   hộp thoại Run .
 • Gõ  ‘msdt.exe -ID WindowsMediaPlayerConfigurationDiagnostic’ . Nhấn  Enter  để mở   hộp Cài đặt Windows Media Player .
 • Nhấp vào  Nâng cao .
 • Chọn   tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên .
 • Nhấp vào  Tiếp theo.
 • Nhấp vào  Áp dụng bản sửa lỗi này.

Chờ cho đến khi quá trình kết thúc. Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó phát video trong Windows Media Player.

6. Thực hiện Khôi phục Hệ thống trên Windows

Have you recently installed an app on your PC?

Did your PC start facing the Windows Media Player error after installing a particular app?

If earlier, your videos were playing perfectly in the player, bring your Windows PC to a previous restore point.

Windows System Restore helps you to return Windows to a previous working state. Moreover, this method doesn’t affect data on the system.

Steps to System Restore on Windows:

 • Press Win+ R key. Click Run.
 • Type ‘rstrui’ in the Open text box.
 • Click OK.
 • In the system restore window, click Next.
 • Select a restore point from the list. Click Next and Finish.
 • Restart your computer.

Once the system has been restored, the videos should play fine in the Windows Media Player.

7. Repair corrupt videos by using a professional video repair software

When none of the above methods to fix the Windows Media Player error work, chances are that your video file/s may be corrupt.

Any type of video file corruption, however, can be tackled with the help of a video repair software — Stellar Repair for Video. It can repair video files of popular formats such as MP4, MOV, AVI, WMV, ASF, MKV, MPEG, etc.

Steps to repair corrupt videos not playing on Windows Media Player

 • Download Stellar Repair for Video on your PC.
 • Click on Add file. You can add multiple videos of various formats.
 • Select Repair.
 • Xem trước  và  Lưu  video đã sửa chữa tại vị trí mong muốn của bạn.

Xem video tại đây để biết cách sửa các tệp video bị hỏng bằng cách sử dụng phần mềm Stellar Repair for Video.

8. Sửa chữa video bị hỏng bằng VLC Media Player

VLC Media Player cũng có thể xử lý các vấn đề nhỏ về lỗi video nhỏ. Để làm như vậy, hãy chuyển đổi tệp video của bạn sang định dạng AVI và làm theo các bước dưới đây.

Các bước để sửa video bị hỏng bằng VLC Player:

 • Mở video bị hỏng trong VLC Player.
 • Đi tới  Công cụ>  Tùy chọn>  Đầu vào & Codec.
 • Trên  toàn bộ tệp AVI bị hỏng hoặc không hoàn chỉnh,  hãy chọn   tùy chọn Luôn sửa từ trình đơn thả xuống.
 • Nhấp vào  Lưu.

Bây giờ, phát video đã lưu trong Windows Media Player.

Phần kết luận

Các biện pháp thông thường như tải xuống gói codec video, chuyển đổi sang định dạng video tương thích hoặc cập nhật Windows Media Player đã giúp người dùng khắc phục lỗi –  ‘Windows media player gặp sự cố khi phát tệp’ .

Nếu sự cố xảy ra với Windows Media Player hoặc do bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể khắc phục sự cố thông qua Cài đặt Windows Media Player hoặc chạy Khôi phục Hệ thống về cài đặt trước đó.

Trong trường hợp, các phương pháp này không hoạt động, rất có thể video của bạn bị hỏng. Sử dụng công cụ sửa chữa video như  Stellar Repair for Video  để sửa bất kỳ loại video nào bị hỏng. Bạn có thể sửa nhiều video cùng một lúc và phát lại chúng ở dạng nguyên sơ trên bất kỳ trình phát đa phương tiện nào, bao gồm cả Windows Media Player.

Phần mềm này cũng có sẵn để dùng thử miễn phí. Hãy thử nó ở đây và xem các video đã sửa chữa của bạn.

Sự cố Windows Media Player trong Windows 10 [KHẮC PHỤC NHANH]

 Cập nhật: Ngày 15 tháng 5 năm 2019 Đăng: Tháng 7 năm 2018 Tiết lộ chi nhánh 474 ShareX


Video Windows media player encountered a problem while playing the file. la gi – Tất tần tật thông tin về windows media player encountered a problem while playing the file. la gi

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Windows media player encountered a problem while playing the file. la gi – Tất tần tật thông tin về windows media player encountered a problem while playing the file. la gi! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Thủ thuật máy tính. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

About kysirong

Check Also

Winlogon.exe là gì – Tất tần tật thông tin về winlogon.exe

Quá trình winlogon.exe là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows. Quá trình này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *