Windows modules installer worker windows 10 là gì - Tất tần tật thông tin về windows modules installer worker windows 10 58

Windows modules installer worker windows 10 là gì – Tất tần tật thông tin về windows modules installer worker windows 10

 • Tất cả về cách sử dụng Trình quản lý tác vụ

Windows Modules Installer Worker là gì?

Theo mô tả dịch vụ của quá trình này, Windows Modules installer Worker kích hoạt cài đặt, chỉnh sửa và gỡ bỏ các bản cập nhật và tùy chọn.

Windows 10 sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành thông qua Windows Update, vì vậy quá trình này sẽ chỉ cài đặt các bản cập nhật trong nền. Tuy nhiên, nếu bạn gỡ cài đặt bản cập nhật hoặc thêm hoặc xóa một tính năng Windows tùy chọn, thì quy trình Windows Modules Installer Worker sẽ cần thực hiện một số tác vụ khác.

 • Cách tắt Windows Update trên Windows 10

Một điều cần lưu ý là quy trình Windows Modules Installer Worker nằm trên   tab Processes , nhưng tệp TiWorker.exe của nó được hiển thị trên   tab Details .

Microsoft phát hành các bản cập nhật vào ”  Thứ ba vá lỗi  ” vào mỗi Thứ ba thứ hai của mỗi tháng. Họ cũng có thể phát hành các bản cập nhật vào những ngày khác, nếu cần. Nếu quá trình này sử dụng nhiều CPU, rất có thể máy tính của bạn vừa tải xuống các bản cập nhật mới từ Microsoft.

Bạn có thể phải hoặc không phải khởi động lại máy tính của mình để cài đặt các bản cập nhật này, nhưng Windows thực hiện rất nhiều công việc trong nền để bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình trong khi các bản cập nhật được cài đặt. Tại sao nó sử dụng nhiều CPU?

Quá trình Windows Modules Installer Worker đôi khi sử dụng nhiều CPU trên Windows 10 là điều bình thường.

Nếu bạn cho phép nó chạy, quá trình sẽ kết thúc và ngừng sử dụng tài nguyên CPU và đĩa sau khi cập nhật xong. Quá trình công nhân Windows Modules Installer sẽ kết thúc và nó sẽ biến mất khỏi các quy trình đang chạy trong Trình quản lý tác vụ. Thời gian chạy phụ thuộc vào tốc độ của CPU và bộ nhớ của máy tính cũng như số lượng bản cập nhật sẽ được cài đặt. Tôi có nên tắt quá trình này không?

Một số người khuyên bạn nên tắt dịch vụ hệ thống Windows Modules Installer để ngăn điều này xảy ra. Tuy nhiên, điều này sẽ ngăn Windows cài đặt các bản cập nhật đúng cách, vì vậy bạn không nên vô hiệu hóa quá trình này.

Tương tự như vậy, những người khác có thể khuyên bạn nên thiết lập Kết nối đo lường, điều này sẽ ngăn Windows 10 tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Nó sẽ ngăn việc kích hoạt quy trình Windows Modules Installer, nhưng máy tính của bạn sẽ không cài đặt các bản cập nhật bảo mật quan trọng để bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại như WannaCry ransomware. Việc ngăn chặn cập nhật hệ điều hành rất nguy hiểm và bạn không nên làm điều đó.

Bạn có thể cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công, tuy nhiên, quy trình Windows Modules Installer Worker sẽ chạy sau khi thực hiện cập nhật thủ công. Tốt nhất là thỉnh thoảng hãy để quá trình TiWorker.exe thực hiện công việc của nó, đây là cách Windows cài đặt các bản cập nhật.

Bạn có thể dừng Windows Modules Installer Worker theo những cách sau:

Bạn có thể dừng Windows Modules Installer Worker

1. Cập nhật thủ công

Vì như đã nêu, một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố này là hệ thống liên tục cập nhật tự động, bạn cũng có thể giải quyết bằng cách thay đổi cài đặt cập nhật từ tự động sang thủ công. Dưới đây là các bước để làm điều đó:

 • Mở   hộp thoại Run bằng cách nhấn  Win + R.
 • Trong hộp thoại, nhập  services.msc  , sau đó nhấn  Enter.
 • Một  dịch vụ  cửa sổ sẽ mở ra. Tìm kiếm  Trình cài đặt mô-đun Windows  và nhấp đúp vào nó.
 • Trong   tab Chung , chọn  Thủ công  , sau đó bấm  Áp dụng> OK  .
 • Điều tiếp theo bạn muốn làm là tìm kiếm  Windows Update  trong dịch vụ và nhấp đúp vào nó.
 • Trong   tab Chung , thay đổi  kiểu Khởi động  thành  Thủ công  rồi bấm  Áp dụng> OK  .
 • Khởi động lại máy tính và chuyển đến trình quản lý tác vụ để xem sự cố vẫn tiếp diễn.

2. Sử dụng Kết nối Đo lường

Phương pháp này là một phương pháp khác mà bạn có thể thấy rất tiện lợi và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập kết nối theo cách mà các bản cập nhật không thể được tải xuống và cài đặt tự động. Để làm điều này, bạn sẽ chỉ cần giới hạn quyền truy cập dữ liệu. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Nếu bạn đang sử dụng Ethernet:

Bước 1:  Điều đầu tiên bạn muốn làm là mở  Registry Editor  bằng cách nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó nhập  regedit.

B2:  Nhấp chuột phải vào kết quả và chọn  Run as Administrator  .

B3:  Cho phép chạy và ứng dụng sẽ mở.

B4:  Bạn sẽ cần điều hướng đến đường dẫn này:  HKEY_LOCAL_MACHINE> SOFTWARE> Microsoft> Windows NT> CurrentVersion> NetworkList> DefaultMediaCost  (Nếu bạn dán đường dẫn vào thanh địa chỉ và nó không mở, bạn có thể mở từng mục một ).

B5:  Nhấp chuột phải vào  DefaultMediaCost> Permissions  .

B6:  Nhấp vào  Nâng cao  trong hộp thoại.

B7:  Trong   hộp Cài đặt Bảo mật Nâng cao , nhấp vào  Thay đổi  bên cạnh  TrustedInstaller.

B8:  Trong mục  Nhập tên đối tượng cần chọn  , nhập tên quản trị viên rồi bấm  Kiểm tra Tên> OK  .

B9: Tích vào  ô  Thay thế chủ sở hữu trên các điều khiển con và đối tượng  , nhấp vào  Áp dụng> OK  .

B10:  Quay lại  Quyền  của  DefaultMediaCost,  chọn  Quản trị viên.

B11:  Chọn  Allow trong Full Control  , sau đó nhấp vào  Apply> OK  .

B12:  Quay lại  Registry Editor  , nhấp đúp vào  Ethernet  và thay đổi  Giá trị  từ  1  thành  2  .

B13:  Nhấn   nút Apply> OK và khởi động lại máy tính.

Nếu bạn đang sử dụng WiFi:

Quá trình thiết lập kết nối được đo lường (kết nối Internet có dữ liệu giới hạn được liên kết với nó) cho người dùng WiFi khá đơn giản:

B1:  Ở dưới cùng bên phải máy tính, nhấp vào biểu tượng WiFi rồi chọn mạng cần kết nối.

B2:  Nhấp vào  Thuộc tính.

B3:  Thao tác này sẽ mở  Cài đặt. Tìm  Set as Metered Connection  và bật nó lên.

Bước 4:  Đóng  Cài đặt.

3. Xóa thư mục SoftwareDistribution

Trình cài đặt của bạn có thể đang tiêu tốn quá nhiều tài nguyên vì nó đã tải xuống một tệp bị hỏng vẫn còn trong   thư mục  SoftwareDistribution Đây là nơi lưu trữ các tệp đã tải xuống trước khi cài đặt. Nếu tệp bị hỏng, nó sẽ vẫn ở đó và gây ra nhiều vấn đề khác nhau, vì vậy bạn cần xóa thư mục này.

 • Trước khi gỡ bỏ chương trình, hãy mở  Run  bằng cách nhấn  Win + R,  sau đó nhập  services.msc  để mở ứng dụng.
 • Tìm  Windows Update. Nhấp chuột phải vào nó và chọn  Dừng. Chỉ sau khi dừng Windows Update, bạn mới có thể xóa   thư mục  SoftwareDistribution .
 • Sau đó, mở  Máy tính của tôi  hoặc  Máy tính này  .
 • Điều tiếp theo cần làm là mở  Local Disk (C :).
 • Tìm kiếm các tệp ở đó và định vị  SoftwareDistribution. Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn  Xóa.
 • Bây giờ hãy khởi động lại máy tính và khởi động lại Windows Update.
Xem thêm:  Withholding tax là gì - Tất tần tật thông tin về withholding tax

Nó có phải là virus không?

Quá trình này là một phần của Windows. Chúng tôi chưa thấy bất kỳ báo cáo nào về phần mềm độc hại giả mạo các quy trình Windows Modules Installer Worker hoặc TiWorker.exe. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn có thể chạy một chương trình chống vi-rút.

Nếu bạn thấy quá trình Windows Modules Installer Worker đang chạy trong nhiều giờ hoặc có thể bạn thấy nó chạy quá thường xuyên, bạn có thể thực hiện một số bước để khắc phục sự cố. Điều này sẽ không hữu ích nếu quá trình chỉ đang chạy vì những lý do bình thường, nhưng có thể khắc phục sự cố với Windows Update và hệ điều hành Windows có thể gây ra sự cố với dịch vụ Windows Modules Installer Worker.

Trình khắc phục sự cố Windows Update có thể tìm và khắc phục sự cố với Windows Update. Để chạy nó trên Windows 10, hãy đi tới  Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Khắc phục sự cố> Windows Update  > chạy trình khắc phục sự cố. Áp dụng bất kỳ giải pháp nào do trình khắc phục sự cố đề xuất.

Nếu trình khắc phục sự cố không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử sử dụng công cụ SFC hoặc DISM để quét máy tính của mình để tìm các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm nếu Windows Update gặp sự cố để đảm bảo Windows Update đang chạy bình thường.

Và nếu vẫn thất bại, bạn có thể phải đặt lại máy tính của mình về trạng thái xuất xưởng mặc định và bắt đầu lại với một hệ điều hành mới. Tham khảo bài viết 4 cách reset máy tính Windows về trạng thái ban đầu.

Xem thêm:

 • Runtime Broker là gì và tại sao nó chạy trên máy tính?
 • Host Process for Windows Tasks là gì và tại sao nó chạy nhiều trên máy tính?
 • Thư mục System32 là gì và tại sao bạn không nên xóa nó?

Tìm hiểu thêm

 • Cách sử dụng Windows Registry
 • Tìm hiểu về quy trình jusched.exe
 • Tìm hiểu về quy trình wmpnscfg.exe và wmpnetwk.exe
 • Tìm hiểu về quy trình rundll32.exe
 • Tìm hiểu về quy trình conhost.exe trong Windows
 • Tìm hiểu chương trình Python đầu tiên
 • Tìm hiểu về quy trình dpupdchk.exe

Cách sửa lỗi Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU trên Windows 10

Thủ thuật Windows 10 »Các lỗi Windows 10 Gần đây bạn thấy máy tính chạy khá chậm thì phát hiện ra lỗi Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU trên Windows 10, vậy làm cách nào để khắc phục lỗi trên, các hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết rõ ràng. cái đó.

Bài viết liên quan

Windows Modules Installer Worker hay còn gọi là  TiWoker.exe  là một tiến trình liên quan đến Windows Update Services, đây là một tiến trình rất quan trọng cần được chạy khi khởi động máy tính. Thông thường Windows Modules Installer Worker chỉ chạy ở chế độ nền và không tiêu tốn tài nguyên của bạn, nhưng vì một số lý do, nó gây tiêu thụ 100% CPU hoặc có thể thấp hơn.

Hầu hết các lỗi Windows Modules Installer Worker đều ngốn nhiều CPU, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp vô tình gây ra Disk 100%. Để khắc phục lỗi trên, hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU

Bước 1:  Để sửa lỗi Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU, bạn phải thiết lập lại các tiến trình liên quan đến Update bằng cách nhấn   tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run rồi gõ “  services.msc  ” để mở hộp lệnh Run. truy cập phần quản lý quy trình.

Bước 2:  Sau đó bạn tìm đến   dòng lỗi Windows Modules Installer và chọn  Properties  (hoặc nhấn đúp chuột).

Bước 3:  Tại đây bạn đặt lại  Startup Type thành Manual  rồi  OK  .

Bước 4:  Sau đó kéo xuống phần  Windows Update  rồi nhấp đúp vào quá trình này.

Bước 5:  Tương tự như trên, chọn  Startup type  ở   chế độ Manual rồi nhấn  OK  .

Bước 6:  Tiếp theo, mở  Start Menu và  gõ ”  Settings  ” và chọn kết quả bạn tìm thấy.

Bước 7:  Trong   phần Cài đặt Windows , vào  Mạng & Internet  .

Bước 8:  Tại đây có 2 giá trị là  Trạng thái và WiFi  bạn cần chú ý, chúng ta sẽ truy cập lần lượt vào cả 2.

Bước 9:  Đầu tiên, trong phần  Trạng thái  , hãy nhấp vào  Thay đổi thuộc tính kết nối  .

Tiếp theo, bạn  bật  chế độ đặt làm kết nối đồng hồ đo , cho phép bạn kiểm soát lưu lượng mạng để hạn chế các tác vụ nền lạm dụng mạng đang hoạt động hoặc Windows để tự động tải xuống các bản cập nhật.

Bước 10:  thực hiện tương tự với phần  WiFi  khi chúng ta vào  Quản lý mạng đã biết  .

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn là máy tính để bàn thì không có bước này và bạn không cần thực hiện bước này.

Bước 11: Trong phần  Quản lý các mạng đã biết,  chọn  WiFi  và sau đó nhấp vào  Thuộc tính  .

Bước 12: Bật chế độ đồng hồ đo với  Đặt làm kết nối đồng hồ đo  .

Sau khi hoàn thành tất cả các đoạn, hãy tiến hành  khởi động lại máy  để xem lỗi win 10: Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU đã được phục hồi hoàn toàn chưa được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-windows-modules-installer-worker-ngon-nhieu-cpu-tren-windows-10-24664n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách để sửa lỗi win 10 ngốn CPU, lỗi Windows Modules Installer Worker giúp máy tính của bạn trở lại trạng thái bình thường. Qua đó chúng ta có thể thấy có rất nhiều vấn đề xảy ra trên máy tính và nếu như không thường xuyên theo dõi các bài viết của Taimienphi.vn thì sẽ rất khó khăn để tìm và sửa lỗi chúng.

Bài viết liên quanSửa lỗi cập nhật Windows 10 v1903 thất bạiLỗi 0xC1900101-0x4000D Windows 10, sửa lỗi 0xC1900101-0x4000D khi cài đặt Win 10Cách sửa lỗi CPU Usage, lỗi 100% CPU do IAStorDataSvcSửa lỗi IDT High Definition Audio, lỗi mất âm thanh khi update Windows 10 Creators UpdateCách sửa lỗi không cài được hình nền laptop trên Windows 10

How to Fix Windows Modules Installer Worker High CPU on Windows 10

Windows 10 users have run into an issue with an item called Windows Modules Installer Worker consuming a large amount of CPU power on their device. It often occupies more than 50% of your CPU resources, and in severe cases even jumps up to 100%. This leads to a slow computer and presents various risks such as overheating or damaged hardware.
Don’t worry — the Windows Modules Installer Worker is not a virus or malware. It’s a completely safe process to have on your computer, however, it has issues. This article focuses on how you can fix the high CPU usage error and restore your computer to working order.

If you hear your computer’s fans spin up and feel it getting hotter for no apparent reason, check the Task Manager and you might see “Windows Modules Installer Worker” as the reason for the CPU issue your PC is experiencing. This process, also known as TiWorker.exe, is a part of the Windows operating system.

Here’s the important information you need to know about Windows Modules Installer Worker.What is Windows Modules Installer Worker?


Windows
 Module installer worker is an important PC tool that helps the PC to check the windows updates automatically. It is an essential tool if you want Windows to check for the updates automatically on your PC or laptop because it automatically runs while checking for, and installing, any Windows Updates.

Essentially, Windows Modules Installer Worker (or TiWorker.exe) is a Windows Update Service. It looks for newly available Windows system updates and installs them on your computer. Whenever your system automatically looks for updates or you manually start a search for updates, this process will be running.

Xem thêm:  Wireshark là gì - Tất tần tật thông tin về wireshark

Whenever users notice sudden slowdowns and open the Task Manager to see what’s going on, they may see the Windows Modules Installer Worker consuming up to 100% CPU usage. This is why some users relate the Windows Update Installer worker with CPU usage issues while the tool is looking for available updates.Is Windows Modules Installer Worker a virus or malware?

some users, when they notice Windows modules installer worker high CPU usage or modules installer worker high disk usage, they may think it is a virus. 

No, it is not a malware or virus. 

Windows modules installer worker is just an essential part of the Windows system that is used for Windows Updates. So, you don’t need to worry about it. If still, you are worried about the same, then you can run any of the virus scans using a quality antivirus solution or use the help of a windows defender.Why does Windows Modules Installer Worker Load my system CPU?

The high CPU usage often occurs due to the constant search of updates by the Windows Modules Installer Worker. In Windows, the OS plays a preeminent role. Usually, updates and upgrades are set to be installed at night – when the PC is inactive. But in some of the cases, when the system is turned off at night, the only solution is for the updates to download and install the updates at day time or when your PC is active.

In some rare cases, Windows modules installer worker high CPU usage occurs when the RAM is loaded or because of outdated PC drivers. This can happen when you manually or automatically search for the updates of Windows 10 or install them. Most of the time, it also occurs then when servicing a laptop or PC.

Another common question is how long there is a high activity of the modules installer worker process? There’s is no correct answer for this. You may see it until the process is complete or until the next Windows start. 

However, if you either see that the TiWorker.exe process causes a load of 80—100% for an hour, two or more, then, first of all, try to reboot your PC or laptop. Let the system reboot easily, then wait for about 5 minutes and observe the activity of the installer process. Usually, after a restart, the action/activity of the Windows modules installer worker process is significantly reduced.

Read: How to Fix Sedlauncher.exe Full Disk Usage on Windows 10Can I Disable the Windows Modules Installer Worker?

In the course of your quest for a solution for the Windows Modules installer worker high CPU usage, you may encounter some advice recommending that you should disable it. Yes, you can disable the Windows Modules Installer worker system service. But this will prevent Windows from installing updates properly, and you shouldn’t do it.

It is important to always keep your Windows OS up to date. 

So, it is best to just bite the bullet and allow the TiWorker.exe process to occasionally do its thing desite its high CPU or high disk usage. This is just how Windows installs updates work, and it’s for your own good.Fix Windows Modules Installer Worker high CPU usage

Use the following methods to fix Windows Modules Installer Worker – High CPU Usage

Method 1. Remove the SoftwareDistribution folder

The first thing you should try when attempting to troubleshoot this issue is deleting a specific folder called SoftwareDistribution. This folder is used by default to store new  updates in. When a corrupt file is stored here it can lead to a number of errors with the Windows Modules Installer Worker.

Deleting the folder has no risks, as Windows 10 will automatically generate a fresh folder with the same name when a new update is found. Please note that you may be required to have access to an administrator account to perform this method. 

 1. Temporarily disable the Windows Update service using these steps:
  1. Press the Windows + R keys on your keyboard to open the Run utility.
  2. Type in “services.msc” without the quotation marks, and click the OK button. The Services window will open up.
  3. Locate the Windows Update service. Right-click on it, then select Pause/Stop.
 2. Using the File Explorer, navigate to C:\Windows.
 3. Select the SoftwareDistribution folder right-click on it. Hit the Delete option from the context menu.
 4. Restart your device and test if your Windows Modules Installer Worker issue is fixed.

Method 2. Restart the Windows Update Service

(Lifewire)

There’s a possibility that your Windows Modules Installer Worker is consuming a lot of resources because the update service isn’t running properly. To check and fix this, simply follow the steps below.

 1. Press the Windows + R keys on your keyboard. This is going to bring up the Run utility.
 2. Type in “services.msc” and click the OK button to launch Services. This might take a moment to fully load.
 3. Scroll down until you find the Windows Update service. Right-click on it and select the “Stop” option.
 4. Wait for 30 seconds.
 5. Right-click on the Windows Update service again and select “Start.” This should fully restart the service.

Method 3. Use the Windows Update Troubleshooter

Microsoft themselves have issued a designated tool to help fix issues with Windows updates. This tool is free and available for download to anyone, even without a Microsoft Account. All you have to do is simply run the tool and see if it’s able to identify and fix any errors.

 1. Download the Windows Update Troubleshooter. This download link is directly from Microsoft’s website, which is verified, trustworthy, and entirely safe.
 2. Open the WindowsUpdate.diagcab file you just downloaded by double-clicking on it. This will launch the troubleshooter window.
 3. Follow the on-screen instructions. If the troubleshooter is able to identify any issues, simply click on them to automatically apply a fix or get more information on your issue.

Note that the Windows Update Troubleshooter is not perfect. Even if it’s unable to find any errors on its own, you should continue with our methods until you find something that works to fix the Windows Modules Installer Worker High CPU error.

Method 4. Run the System File Checker (SFC scan)

The System File Checker is a tool available in Windows 10 by default. It’s also called an “SFC scan,” and it’s your quickest way to automatically fix corrupted system files and other issues.

Some users have reported that running this scan fixed the Windows Modules Installer Worker High CPU issue from happening again.

 1. Press the Windows + R keys on your keyboard. This is going to bring up the Run utility.
 2. Type in “cmd” and press the Ctrl + Shift + Enter keys on your keyboard. Doing so, you’re launching the Command Prompt with administrative permissions.
 3. If prompted, click Yes to allow the Command Prompt to make changes on your device.
 4. Once in the Command Prompt, type in the following command and press Enter to execute it: sfc /scannow
 5. Wait for the SFC scan to finish scanning your computer and repairing corrupt files. This may take a long time; ensure that you don’t close the Command Prompt or shut your computer down.
 6. Restart your device after the scan is complete.

Method 5. Use the DISM command

The DISM tool allows you to identify and fix corruption issues with your system by simply running commands in the Command Prompt application. It checks for corruption system-wide and automatically attempts to restore damaged or missing files.

 1. Press the Windows + R keys on your keyboard. This is going to bring up the Run utility.
 2. Type in “cmd” and press the Ctrl + Shift + Enter keys on your keyboard. Doing so, you’re launching the Command Prompt with administrative permissions.
 3. If prompted, click Yes to allow the Command Prompt to make changes on your device.
 4. Once in the Command Prompt, you need to start the DISM scan which will run and look for issues system-wide. Type in the following command and press Enter to execute it: DISM.exe /Online /Cleanup-image /Scanhealth.
 5. Next, you need to execute a command to fix any issues found on your system. Simply type in the following line and press Enter again: DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth
 6. Wait for the process to finish. Upon completion, close the Command Prompt window and restart your device.

Method 6. Turn off Automatic Updates for Windows 10

(Lifewire)

As the Windows Modules Installer Worker is part of Windows Update, you may try to disable automatic updates to fix the high CPU usage. This can be done by following the steps below.

 1. Press the Windows + I keys on your keyboard to open the Settings application. You can also open Settings from the Start menu by clicking on the gear icon.
 2. Click on Update & Security.
 3. Select Windows Update from the menu in the left panel.
 4. Click on Advanced Options.
 5. Select how long you want to pause updates for using the drop-down menu.
Xem thêm:  Windows live là gì - Tất tần tật thông tin về windows live

You can disable updates for 35 days at a time — make sure to repeat these steps every month to ensure you don’t get automatic updates. If you want to permanently disable Windows 10 updates, make sure to read our article on How to Disable Windows 10 Updates.

Method 7. Change your Internet settings

Case 1. You have a Wi-Fi connection

 1. Press the Windows + I keys on your keyboard to open the Settings application. You can also open Settings from the Start menu by clicking on the gear icon.
 2. Click on Network and Internet.
 3. Open the Wi-Fi tab using the menu in the left-side panel.
 4. Select your current Wi-Fi network.
 5. Scroll down to the Metered connection section and turn on the Set as metered connection option for the Wi-Fi network.

Case 2. You have an Ethernet connection

 1. Press the Windows + R keys on your keyboard. This is going to bring up the Run utility.
 2. Type in “regedit” without the quotation marks and press the OK button. Doing so will launch the Registry Editor in a new window.
 3. Navigate to the following key: HKEY_LOCAL_MACHINE → SOFTWARE → Microsoft → Windows NT → CurrentVersion → NetworkList → DefaultMediaCost
 4. Right-click on the DefaultMediaCost folder and select Permissions…
 5. Click on the Add… button. Type your username into the Enter the object names to select field and click Check Names.
 6. Click the OK button.
 7. Select the user you just added and tick on the Allow square in the Full Control row. Click the OK button to close this window and return to the Registry Editor.
 8. Double-click on the Ethernet value in the DefaultMediaCost folder, and make sure the Data value is set to 2.
 9. Click the OK button and restart your computer.

Final Thoughts 

We hope that this article was able to help you answer “what is Windows modules installer worker” and fix the Windows Modules Installer Worker high CPU usage on Windows 10. If you run into similar issues in the future, don’t be afraid to return to our website and help center. You will find a solution. 

One More Thing

Would you like to receive promotions, deals, and discounts to get our products for the best price? Don’t forget to subscribe to our newsletter by entering your email address below! Receive the latest technology news in your inbox and be the first to read our tips to become more productive.

Read Next

> What is Windows Service Host SuperFetch, and how do you fix it
> What is Msmpeng.exe and Should You Remove It [New Guide]?
> Fixed: Hard Drive Not Showing Up on Mac

Windows modules installer worker sử dụng nhiều tài nguyên trên Windows 10

 • Created: 10/01/2019

Lượt xem: 5,961Windows modules installer worker sử dụng quá nhiều tài nguyên

Vấn đề:

Đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng dung lượng CPU và Disk được sử dụng của bạn trên windows 10 là rất cao. Đặc biệt là sau bản cập nhật “Windows 10 April 2018 update”, máy tính của bạn hoạt động chậm đi và rất khó làm việc nhất là sau khi khởi động.
Nếu bạn kiểm tra Task Manager Process, bạn sẽ nhận thấy một tiến trình tên là Windows modules installer worker hay Tiworker.exe đang ngốn rất nhiều tài nguyên của máy. Có thể là 100% CPU hoặc 100% Disk trên máy bạn đang được sử dụng và bạn thắc mắc không biết Windows modules installer worker là gì ?

Windows Modules Installer Worker là gì ?

Windows modules installer worker hay Tiworker.exe là một thành phần hệ thống trên hệ điều hành Windows chịu trách nhiệm cài đặt các module và cập nhật. Nó chuẩn bị trình cài đặt và thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật mới cho máy tính của bạn. Ngoài ra, nó còn chịu trách nhiệm hoàn thành các tác vụ khác nhau sau khi cập nhật Windows.

Tóm lại, Tiworker.exe hay Windows modules installer worker sẽ giải phóng các tài nguyên cần thiết cho việc cập nhật hệ thống sau khi quá trình cập nhật hoàn thành. Tuy nhiên, đôi khi vì lý do kỹ thuật nào đó, các tài nguyên này không được giải phóng và vẫn chạy ngầm trong nền. Điều này dẫn đến việc sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống (100% Disk hoặc 100% CPU), khiến máy tính của bạn bị chậm. Đôi khi việc bị nhiễm các mã độc hại, virus, lỗi hệ thống, lỗi cập nhật … cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Khắc phục lỗi:

Kiểm tra máy tính có nhiễm mã độc/virus:

-Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng máy tính của bạn đang không bị nhiễm mã độc/virus bằng cách quét hệ thống với các phần mềm Antivirus/ Anti-malware.
-Bạn có thể tham khảo các phần mềm Antivirus/Anti-malware tốt nhất hiện nay tại đây.
-Đồng thời sử dụng các chương trình tối ưu hóa hệ thống như CCleaner để dọn dẹp rác, temp, cache, tập tin kết xuất bộ nhớ và lỗi registry.
-Sau đó khởi động lại Windows và kiểm tra xem CPU/Disk của bạn có còn sử dụng ở mức cao không.
-Nếu vấn đề vẫn còn, hãy sang bước tiếp theo.

Cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn:

-Đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành các bản cập nhật có sẵn trên máy của bạn. Đôi khi quá trình cập nhật bị mắc kẹt hoặc chờ được chạy cũng là nguyên nhân cũa tình trạng sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống.
-Windows 10 bản quyền được thiết lập để tự động kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật mới nhất.
+ Nếu chưa sở hữu Windows 10 được cấp phép bản quyền, bạn có thể tham khảo và mua nó tại đây.
-Nếu vì bất cứ lí do nào, bản cập nhật không được thực hiện tự động, bạn có thể kiểm tra theo cách sau:
+ Nhấn tổ hợp phím ” Win + I” để mở cửa sổ Windows Settings, sau đó click vào Update & Security.

+ Click vào nút Check for updates để download và cập nhật phiên bản mới nhất.

Tắt tự động cập nhật của Windows 10:

– Để tắt hoặc vô hiệu hóa chức năng này bạn cần mở cửa sổ Windows Services.
+ Nhấn tổ hợp phím ” Win + R “. Hộp thoại xuất hiện, gõ  “ services.msc “, nhấn Enter.
+ Tìm trong cửa sổ dịch vụ có tên ” Windows modules installer worker “.
+ Tại thẻ ” Startup type ” chọn Disabled.
+ Tại thẻ ” Service status ” nhấn nút Stop.
+ Làm tương tự với dịch vụ có tên ” Windows Update “.

Chỉnh sửa thư mục SolfwareDistribution:

-Thư mục SoftwareDistribution là vị trí nơi Windows lưu trữ các bản cập nhật đã tải xuống. Nếu thư mục này bị hỏng, thì bạn sẽ gặp phải sự cố trong Windows Update.  Vì vậy, xóa tất cả các bản cập nhật đã tải xuống và buộc Windows tạo lại thư mục SoftwareDistribution mới.

-Để làm điều đó: Điều hướng đến thư mục C: \ Windows Windows.

-Tại đây Xóa * (hoặc đổi tên, ví dụ thành SolfwareDistribution.OLD) thư mục SoftwareDistribution.

-Khởi động lại máy tính.

Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update

– Đây cũng là một giải pháp tốt hơn và dễ dàng hơn để sửa lỗi sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống và sử dụng CPU cao do quá trình Windows Update gây ra.

-Nhấn tổ hợp phím ” Win + I” để mở cửa sổ Windows Settings, sau đó click vào Update & Security.

Trong   cửa sổ Cập nhật & Bảo mật  , chọn   tab Khắc phục sự cố .

– Trong   tab Khắc phục sự cố , chọn tab  Windows Update  và nhấp vào nút “  Chạy trình khắc phục sự cố  ”.

Trọng Khang   – Pacisoft Việt Nam

Nguồn: PACISOFT.vn | PACISOFT.vn


Video Windows modules installer worker windows 10 là gì – Tất tần tật thông tin về windows modules installer worker windows 10

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Windows modules installer worker windows 10 là gì – Tất tần tật thông tin về windows modules installer worker windows 10 ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Thủ thuật máy tính. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

About kysirong

Check Also

Winlogon.exe là gì – Tất tần tật thông tin về winlogon.exe

Quá trình winlogon.exe là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows. Quá trình này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *