Windows search là gì - Tất tần tật thông tin về windows search 33

Windows search là gì – Tất tần tật thông tin về windows search

Tuy nhiên, nếu Windows Search mất nhiều thời gian để tìm thấy thứ bạn muốn hoặc hiển thị kết quả mà bạn không quan tâm, bạn có thể tùy chỉnh nó theo một vài cách khác nhau.

Trước tiên, bạn có thể thêm hoặc xóa toàn bộ thư mục trong lập chỉ mục. Giả sử bạn tải xuống rất nhiều tệp và thư mục trong phần Tải xuống nhưng không bao giờ tìm kiếm chúng. Điều này sẽ khiến việc lập chỉ mục mất nhiều công sức hơn để có thể xử lý sự cố.

 • Tắt lập chỉ mục tìm kiếm trên Windows 8

Bạn có thể thêm hoặc xóa một thư mục bằng cách nhập  Tùy chọn lập chỉ mục  vào Menu Bắt đầu. Chọn  Sửa đổi  ở dưới cùng để thêm hoặc xóa tệp. Chấm xuống các thư mục con bằng cách sử dụng các mũi tên và bạn có thể loại trừ các thư mục hiện có hoặc thêm các thư mục mới.

Một cài đặt khác mà bạn có thể thay đổi là nội dung chỉ mục Windows của các tệp bên cạnh tên của chúng. Điều này sẽ giúp bạn tìm tệp theo nội dung dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tắt nó để lọc kết quả của mình tốt hơn

Để thực hiện việc này, hãy mở  PC này  bằng cách nhấn phím  Windows + E  và nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn thay đổi (ví dụ: ổ đĩa C). Trong   tab  Chung ,  bật hoặc tắt  Cho phép tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục…  để tìm kiếm tệp bên trong.

Gõ  services.msc  vào Start Menu và duyệt đến  Windows Search  nhập để kiểm tra xem Windows Search có vấn đề.

Nhấp chuột phải vào nó và chọn  Thuộc tính,  sau đó đặt  Loại khởi động  thành  Tắt. Điều này sẽ ngăn việc lập chỉ mục chạy hoàn toàn.

Hy vọng rằng các tùy chỉnh lập chỉ mục tìm kiếm của Windows này sẽ giúp Windows Search của bạn hoạt động tốt hơn.

 • Một số mẹo nhỏ khi làm việc với Excel
 • Thủ thuật nhỏ giúp bạn làm chủ Windows Phone 8.1
 • Thủ thuật nhỏ để giảm RAM khi sử dụng trình duyệt Chrome
 • Thủ thuật nhỏ để bật 2 đèn Flash cùng lúc trên iPhone
 • Thủ thuật nhỏ hữu ích cho Facebook (P1)
 • Thủ thuật nhỏ giúp bạn thay đổi tên và biểu tượng ứng dụng Android
 • 7 thủ thuật nhỏ với thư mục trong Windows

Trang chủ / Định nghĩa / Tìm kiếm cửa sổ là gì

Tìm kiếm Windows là gì?

Ngày 13 tháng 5 năm 2021, Microsoft Windows Search Indexer, hiển thị dưới dạng SearchIndexer.exe trong trình quản lý tác vụ của bạn, thực hiện một công việc khá hữu ích. Nó giúp bạn tìm kiếm trong Windows nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, có thể bạn đã nhập tên thực thi của nó vào Google vì chương trình dường như đang ngốn tài nguyên CPU và RAM một cách đáng lo ngại.

Bạn đang xem: Tìm kiếm trên Windows là gì

Nếu bạn lo ngại rằng SearchIndexer.exe đang hoạt động sai hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính của bạn, hãy xem ngay phần cuối của bài viết này và chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các nghi ngờ của bạn.

Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Windows làm gì?

Windows 10 có một tiện ích tìm kiếm khá mạnh mẽ. Tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu nhập những gì bạn đang tìm kiếm và kết quả xuất hiện gần như ngay lập tức. Điều này chỉ có thể thực hiện được vì Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Windows luôn chạy ở chế độ nền.

Nó theo dõi các thay đổi đối với các vị trí tệp phổ biến, ứng dụng đã cài đặt và hoạt động khác có thể là thứ mà người dùng sẽ tìm kiếm. Sau đó, nó xây dựng một chỉ mục của tất cả các mục đó để có thể nhanh chóng cung cấp cho bạn kết quả.

Search Indexer là một dịch vụ của Windows

Tập lệnh thực thi mà đôi khi bạn thấy trong trình quản lý tác vụ là một phần của dịch vụ Windows được gọi là WSearch. Nếu bạn đi tới danh sách các dịch vụ trong Task Manager, bạn sẽ thấy nó ở đó, đang ở chế độ nền và thực hiện công việc của nó. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về bảo mật.

Windows Search Indexer không phải là một phần của phần mềm độc hại và đang làm những gì nó được cho là phải làm. Tất nhiên, bạn phải luôn cài đặt gói chống vi-rút tốt và chạy quét thường xuyên, nhưng trong trường hợp này, nó không phải là một chương trình giả mạo lẻn vào qua cửa sau .In_content_1 all: <300 × 250> / dfp: <640 × 360 > ->  Tùy chỉnh Windows Search  Indexer

Mặc dù hầu hết người dùng sẽ không bao giờ có lý do để gây rối với Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm, nhưng thực sự có thể thay đổi những gì nó lập chỉ mục và cách thức hoạt động của nó.

1.Để truy cập các cài đặt này, hãy mở  Menu Bắt đầu  và tìm kiếm  Tùy chọn lập chỉ mục. Bạn cũng có thể tìm thấy cài đặt này trong Control Panel, nhưng (trớ trêu thay) cách nhanh nhất để đạt được điều đó là sử dụng tính năng tìm kiếm của Windows.

Khi cửa sổ Tùy chọn lập chỉ mục mở ra, bạn có một số cách khác nhau để thay đổi cách Trình lập chỉ mục thực hiện công việc của nó.

Các  Pause  nút sẽ chỉ có sẵn trong khi Indexer đang chạy. Điều này rất hữu ích cho những trường hợp mà Indexer đang can thiệp vào hiệu suất máy tính của bạn vào một thời điểm không thuận tiện và bạn chỉ muốn nó thư giãn một chút.

Các  Sửa  nút cho phép bạn để thêm hoặc xóa địa điểm cho chỉ mục. Có lẽ bạn có một ổ đĩa ngoài chứa các tài liệu bạn cần tìm kiếm thường xuyên. Nếu bạn thêm nó vào danh sách các địa điểm mà người lập chỉ mục sẽ thấy nó, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy nó trong tương lai.

Cuối cùng,   nút Nâng cao sẽ dẫn bạn đến tùy chọn tinh chỉnh, có thể có tác động lớn đến mức độ bận tâm của Người lập chỉ mục tìm kiếm với bạn. Có rất nhiều thứ để giải nén ở đây, vì vậy chúng ta sẽ xem xét từng tùy chọn một và những gì chúng làm. Các tùy chỉnh giúp giảm dấu chân của người lập chỉ mục tìm kiếm

Nơi đầu tiên bạn có thể muốn ghé thăm khi cố gắng giảm bao nhiêu RAM, CPU và băng thông ổ cứng mà chương trình chiếm dụng là   nút Sửa đổi trong Tùy chọn lập chỉ mục. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các vị trí hiện đang được lập chỉ mục. Bằng cách loại bỏ các vị trí mà bạn không muốn được tìm kiếm, Indexer sẽ hoàn thành quá trình xử lý nhanh hơn.

Xem thêm: Đoạn trích là gì – Cách Trình bày Tên Loại Văn bản Và

Nó cũng có thể hữu ích khi bỏ chọn các vị trí trên đĩa chậm, vì những lý do rõ ràng.

Trong Tùy chọn nâng cao có trong tùy chọn Lập chỉ mục, chúng tôi có thể sửa đổi nhiều khía cạnh hơn nữa về cách hoạt động của trình lập chỉ mục.

Xem thêm:  Windows to go là gì - Tất tần tật thông tin về windows to go

Một tùy chọn thú vị là thay đổi vị trí của chỉ mục tìm kiếm. Di chuyển nó sang ổ đĩa thứ cấp hoặc sang một ổ SSD nhanh có thể khiến nó không bị cạnh tranh với phần còn lại của hệ điều hành. Điều này có thể không tạo ra nhiều khác biệt trong hầu hết các trường hợp, nhưng bạn có thể thử nó để xem liệu đó có phải là căn nguyên của hiệu suất kém của bạn hay không.

Một lĩnh vực khác có thể giúp giảm lượng thời gian và tài nguyên mà Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm sử dụng là Loại tệp. Bằng cách giới hạn các loại tệp mà Người lập chỉ mục quan tâm, bạn có thể bỏ qua rất nhiều công việc.

Nếu trình chỉ mục của bạn được đặt thành chỉ mục nội dung tệp cũng như thuộc tính tệp, bạn có thể thử thay đổi nó thành chỉ thuộc tính tệp chỉ mục. Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với tốc độ thực hiện công việc của Indexer. Tạo lại chỉ mục tìm kiếm của bạn theo cách thủ công

Trong một số trường hợp, nó không phải là phần mềm Indexer đang tìm kiếm sự cố. Thay vào đó, bản thân chỉ mục đã bị hỏng bằng cách nào đó. Trong trường hợp này, bạn có thể buộc Người lập chỉ mục tìm kiếm xây dựng lại hoàn toàn chỉ mục. Đơn giản chỉ cần chọn  các  Rebuild  nút  hiển thị dưới đây và xác nhận bạn muốn xây dựng lại các chỉ mục. Có thể mất nhiều thời gian, nhưng bạn có thể thấy tiến trình của quá trình trong cửa sổ Tùy chọn lập chỉ mục chính.

Việc xây dựng lại có ý nghĩa nếu gần đây bạn đã thực hiện nhiều thay đổi đối với các tệp trên ổ đĩa của mình. Vì có thể mất nhiều thời gian, bạn có thể bắt đầu xây dựng lại trước khi đi ngủ và để nó chạy qua đêm. Tắt Trình lập chỉ mục tìm kiếm để có hiệu suất tốt hơn

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm mọi thứ trong Windows và chỉ muốn tận dụng tối đa hiệu suất hệ thống của bạn. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm, nhưng bạn nên biết các tùy chọn có sẵn cho mình.

Xem mục Tắt lập chỉ mục trong Windows để có hiệu suất tốt hơn, tại đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách tắt Lập chỉ mục tìm kiếm và đưa ra lời khuyên về các tình huống cụ thể mà bạn nên làm như vậy. Bạn có thể xóa Trình chỉ mục tìm kiếm của Windows không?

Câu trả lời ngắn gọn là bạn không thể loại bỏ hoàn toàn Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm. Là một thành phần của Windows, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa Chỉ mục tìm kiếm như chúng tôi đã mô tả trong phần trước. Thực sự không có lý do gì để xóa nó hoàn toàn. Nếu bạn vô hiệu hóa nó, tác động duy nhất mà nó có là chiếm một lượng nhỏ dung lượng ổ đĩa. Vì vậy, ngay cả khi bạn có thể loại bỏ nó hoàn toàn, nó không đáng để nỗ lực.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Windows Search. Tốt hơn hết bạn nên điều chỉnh dịch vụ để tác động của nó giảm bớt trong một số trường hợp hiếm hoi khi nó ngốn quá nhiều tài nguyên.

Có một số tình huống mà Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm có thể bị vô hiệu hóa vì những lý do chính đáng. Ví dụ: nếu bạn có một máy chủ đa phương tiện gia đình đang chạy một cái gì đó như Plex và không ai sử dụng nó như một máy tính hàng ngày, bạn cũng có thể tắt Search Indexer, vì nó không phục vụ nó. Bất kỳ mục đích máy tính nào.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các thiết bị Windows cấu hình thấp đang được sử dụng trong hệ thống nhúng hoặc bất kỳ tình huống nào mà bạn hoàn toàn biết rằng sẽ không có ai thực hiện tìm kiếm.

Xem thêm: Tsb – Chuyên gia dịch thuật là gì!

Tóm lại, Windows Search Indexer không phải là virus, không có gì sai với máy tính của bạn và phần mềm đang thực hiện một công việc quan trọng. Việc bạn muốn tắt hay tắt hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng Windows nhanh hơn và dễ sử dụng hơn nhiều với một chỉ mục hữu ích cho các tệp của bạn.
Thể loại: Định nghĩa

Hỏi và đáp về Kiến thức Trang chủ

Tìm kiếm cửa sổ là gì – Cách tắt Tìm kiếm Windows trên Windows 8

Máy tính của bạn chứa rất nhiều tệp, nhưng mỗi khi bạn tìm kiếm thứ gì đó, nó sẽ không được tìm thấy ở đâu cả. Đó cũng là lý do Windows tích hợp tính năng Search Indexing – lập chỉ mục tìm kiếm cho hệ thống. Tính năng này có nhiệm vụ đánh dấu các tập tin trên thiết bị của bạn để giúp hiển thị kết quả tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu Windows Search mất nhiều thời gian để tìm thấy thứ bạn muốn hoặc hiển thị kết quả không được Nếu bạn không quan tâm thì bạn có thể tùy chỉnh nó theo một vài cách khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể thêm hoặc xóa toàn bộ thư mục trong lập chỉ mục. Giả sử bạn tải xuống rất nhiều tệp và thư mục trong phần Tải xuống nhưng không bao giờ tìm kiếm chúng. Điều này sẽ khiến việc lập chỉ mục mất nhiều công sức hơn để có thể xử lý sự cố.

Đang xem: Tìm kiếm trên Windows là gì

Tắt tính năng Lập chỉ mục tìm kiếm trên Windows 8Bạn có thể thêm hoặc xóa một thư mục bằng cách nhập  Tùy chọn lập chỉ mục  vào Menu Bắt đầu. Chọn  Sửa đổi  ở dưới cùng để thêm hoặc xóa tệp. Chấm xuống các thư mục con bằng cách sử dụng các mũi tên và bạn có thể loại trừ các thư mục hiện có hoặc thêm các thư mục mới. ”> Một cài đặt khác mà bạn có thể thay đổi là nội dung chỉ mục Windows của các thư mục. các tệp bên cạnh tên của họ. Điều này sẽ giúp bạn tìm tệp theo nội dung dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tắt nó để lọc kết quả của mình tốt hơn.
Để thực hiện việc này, hãy mở  PC này  bằng cách nhấn phím  Windows + E  và nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn thay đổi (ví dụ: ổ đĩa C). Trong   tab  Chung ,  bật hoặc tắtCho phép các tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục…  để tìm kiếm bên trong tệp. Gõ  services.msc  vào Start Menu và duyệt đến  Windows Search  nhập để kiểm tra xem Windows Search có vấn đề. Nhấp chuột phải vào nó. và chọn  Thuộc tính,  sau đó đặt  Loại khởi động  thành  Tắt. Xem thêm: Calib là gì? Hiệu chuẩn là gì?

Điều này sẽ ngăn việc lập chỉ mục chạy hoàn toàn.

Xem thêm: Vào đúng ngày cúng rằm tháng bảy, cúng rằm tháng bảy

Hy vọng rằng các tùy chỉnh lập chỉ mục tìm kiếm của Windows này sẽ giúp Windows Search của bạn hoạt động tốt hơn.
Cách khởi động lại iPhone trên iOS 11 khi không sử dụng nút nguồn Cách sử dụng Mọi thứ để tăng tốc độ tìm kiếm tập tin trên máy tính Cách kết nối WiFi cho Smart TV Những kẻ tấn công có thể vượt qua SKEL Protection trên macOS High Sierra Windows Server phiên bản beta mới nhất có hỗ trợ Linux Container Cách tạo số điện thoại gọi được trên Google Sheets
5 cây bonsai quý hiếm nhất hành tinh Cách vệ sinh máy giặt cửa trước và cửa trên để luôn thơm tho Cách làm CCCD trên Zalo, nhập tịch trên Zalo Cận cảnh Phenikaa , chiếc xe tự lái Made in Vietnam đầu tiên
Sửa lỗi cập nhật 0x80d02002 trong Windows 10 Cách đặt giới hạn băng thông tải xuống Windows Updates trong Windows 10 Cách sao lưu và khôi phục Bố cục menu Start Cách tạo thanh tìm kiếm kiểu Spotlight (macOS) trên Windows 10 Cách sửa lỗi mất ứng dụng khi cập nhật lên Windows 10 Cập nhật Fall Creators Sử dụng màn hình ảo trên Windows 10? Hướng dẫn chặn trình duyệt Edge trên Windows 10 Cách gỡ cài đặt Windows Insider Program Hệ thống Windows 10 Windows 8 Windows 7 Windows XP

Xem thêm:  Winlogon.exe là gì - Tất tần tật thông tin về winlogon.exe
Tìm kiếm cửa sổ là gì – Cách tắt Tìm kiếm Windows trên Windows 8 33

Ghost – Cài đặt Windows

Tìm kiếm cửa sổ là gì – Cách tắt Tìm kiếm Windows trên Windows 8 34

Sửa lỗi máy tính

Tìm kiếm cửa sổ là gì – Cách tắt Tìm kiếm Windows trên Windows 8 35

Giải pháp bảo mật

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 36

Diệt Virus – Phần mềm gián điệp

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 37

Máy tính bảo mật

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 38

Mạng LAN – WAN Bộ định tuyến / Chuyển mạch Windows 10 Cấu hình

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 39

Máy chủ

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 40

Máy chủ Thư

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 41

Wifi thủ thuật

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 42

Máy tính tăng tốc

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 43

Windows Server 2012

Window Search Là Gì – Cách tắt Windows Search trên Windows 8 44

Hình nền đẹp
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 45

Khoa học vui

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 46

Khám phá khoa học

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 47

Bí ẩn – Chuyện lạ

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 48

Chăm sóc Sức khỏe

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 49

Space Science

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 50

Explore nature

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 51

Environment

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 52

Medicine

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 53

Archeology

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 54

Science invention

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 55

Science Story

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 56

Nice photo Science

What Is Window Search – How To Turn Off Windows Search On Windows 8 57

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 58

Tết 2021 Valentine $(YEAR) Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 59

Video

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 60

Công nghệ

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 61

Cisco Lab

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 62

Microsoft Lab

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 63

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

Window Search Là Gì – Cách Tắt Windows Search Trên Windows 8 64

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCAPREVIOUS ARTICLETẤN CÔNG DEFACE LÀ GÌ ? CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢNEXT ARTICLEVÌ SAO BÃO NHIỆT ĐỚI LÀ GÌ, HÌNH THÀNH VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA BÃO

RELATED POSTS

COMMENTS

Windows search là gì

19/03/2021 XÃ HỘI 0 CommentsMicrosoft Windows Search Indexer, hiển thị dưới dạng SearchIndexer.exe trong trình quản lý tác vụ của bạn, có một công việc khá hữu ích. Nó làm cho các tìm kiếm của bạn trong Windows nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, có thể bạn đã nhập tên thực thi của nó vào Google vì chương trình dường như đang ngốn tài nguyên CPU và RAM theo cách đáng lo ngại.

Bạn đang xem: Windows search là gì

Nếu bạn lo ngại rằng SearchIndexer.exe đang hoạt động sai hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính của bạn, hãy xem ngay đến cuối bài viết này và chúng tôi sẽ giải quyết mọi nghi ngờ của bạn.

Cuối cùng, nút Nâng caosẽ dẫn bạn đến tùy chọn -tuned, có thể có tác động lớn đến mức độ bận tâm của Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm đối với bạn. Có rất nhiều thứ để giải nén ở đây, vì vậy chúng ta sẽ lần lượt xem qua các tùy chọn và những gì chúng làm.Các tùy chỉnh làm giảm dấu chân của người lập chỉ mục tìm kiếm

Nơi đầu tiên bạn có thể muốn ghé thăm khi cố gắng giảm bao nhiêu RAM, CPU và băng thông ổ cứng, chương trình sẽ chiếm dụng nút Sửa đổitrong Tùy chọn lập chỉ mục. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các vị trí hiện đang được lập chỉ mục. Bằng cách xóa các vị trí mà bạn không muốn tìm kiếm, Indexer sẽ hoàn thành quá trình xử lý nhanh hơn.

Cũng có thể hữu ích khi bỏ chọn các vị trí trên đĩa chậm, vì những lý do rõ ràng.

Trong Tùy chọn nâng cao có trong tùy chọn Lập chỉ mục, chúng tôi có thể sửa đổi nhiều hơn nữa các khía cạnh về cách hoạt động của trình chỉ mục.

Một tùy chọn thú vị là thay đổi vị trí của chỉ mục tìm kiếm. Di chuyển nó sang ổ đĩa phụ hoặc sang SSD nhanh có thể loại bỏ nó khỏi sự cạnh tranh với phần còn lại của hệ điều hành. Điều này có thể không tạo ra nhiều sự khác biệt trong hầu hết các trường hợp, nhưng bạn có thể thử nó để xem liệu đó có phải là căn nguyên của hiệu suất kém đối với bạn hay không.

Khu vực khác có thể giúp giảm bao nhiêu thời gian và tài nguyên mà Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm sử dụng là Loại tệp. Bằng cách giới hạn các loại tệp mà Người lập chỉ mục quan tâm, bạn có thể bỏ qua rất nhiều công việc.

Nếu trình lập chỉ mục của bạn được đặt thành chỉ mục nội dung tệp cũng như thuộc tính tệp, bạn có thể thử thay đổi nó để chỉ các thuộc tính tệp chỉ mục. Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với việc Trình lập chỉ mục thực hiện công việc của mình nhanh như thế nào.

Xem thêm: Tác Dụng Nhận Được Khi Tiêu Diệt Quỷ Chậm Chạp Trong Vườn Thiên Quy?

Tạo lại chỉ mục tìm kiếm của bạn theo cách thủ công

Trong một số trường hợp, đó không phải là phần mềm Trình lập chỉ mục tìm kiếm vấn đề. Thay vào đó, bản thân chỉ mục đã bị hỏng bằng cách nào đó. Trong trường hợp này, bạn có thể buộc Trình lập chỉ mục tìm kiếm xây dựng lại hoàn toàn chỉ mục. Chỉ cần chọn nút Tạo lạiđược hiển thị bên dưới và xác nhận bạn muốn xây dựng lại chỉ mục. Có thể mất nhiều thời gian, nhưng bạn có thể xem tiến trình của quá trình trong cửa sổ Tùy chọn lập chỉ mục chính.

Việc xây dựng lại có ý nghĩa nếu gần đây bạn đã thực hiện nhiều thay đổi đối với các tệp trên ổ đĩa của mình. Vì có thể mất nhiều thời gian, bạn có thể bắt đầu xây dựng lại trước khi đi ngủ và để nó chạy qua đêm.Tắt Trình lập chỉ mục tìm kiếm để có hiệu suất tốt hơn

Vì vậy, bạn không cần quan tâm đến tìm kiếm mọi thứ trong Windows và chỉ muốn khai thác hiệu suất từ ​​hệ thống của bạn nhiều nhất có thể. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm, nhưng bạn nên biết các tùy chọn có sẵn cho mình.

Hãy xem Tắt lập chỉ mục trong Windows để có hiệu suất tốt hơn, nơi chúng tôi chỉ cho bạn cách tắt Lập chỉ mục tìm kiếm và đưa ra lời khuyên về các tình huống cụ thể mà bạn nên làm như vậy.Bạn có thể xóa Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Windows không?

Câu trả lời ngắn gọn là bạn không thể xóa hoàn toàn Trình chỉ mục tìm kiếm . Là một thành phần của Windows, bạn chỉ có thể tắt Chỉ mục tìm kiếm như chúng tôi đã mô tả trong phần trước. Thực sự không có lý do gì để xóa nó hoàn toàn. Nếu bạn vô hiệu hóa nó, tác động duy nhất mà nó có là chiếm một lượng nhỏ dung lượng ổ đĩa. Vì vậy, ngay cả khi bạn có thể xóa nó hoàn toàn thì cũng không đáng nỗ lực.

Xem thêm:  Windows sidebar là gì - Tất tần tật thông tin về windows sidebar

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt toàn bộ Windows Search. Tốt hơn hết là bạn nên điều chỉnh dịch vụ để tác động của dịch vụ này được giảm bớt trong một số trường hợp hiếm hoi khi nó ăn quá nhiều nguồn tài nguyên.

Có một số tình huống mà Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm có thể bị vô hiệu hóa vì những lý do chính đáng. Ví dụ: nếu bạn có một máy chủ phương tiện gia đình đang chạy một thứ gì đó như Plex và không ai sử dụng nó như một máy tính hàng ngày, bạn cũng có thể tắt Trình chỉ mục tìm kiếm, vì nó không phục vụ mục đích nào máy tính.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các thiết bị Windows cấu hình thấp đang được sử dụng trong hệ thống nhúng hoặc bất kỳ trường hợp nào mà bạn hoàn toàn biết rằng sẽ không có ai thực hiện tìm kiếm.

Xem thêm: Bí Dược Xương Rồng Được Chế Tạo Khi Học Nghề Nào? 10 Cách Chữa Thận Yếu Tại Nhà

Tóm lại, Windows Search Indexer không phải là vi-rút, không có gì sai với máy tính của bạn và phần mềm đang thực hiện một công việc quan trọng. Tùy thuộc vào bạn cho dù bạn muốn tắt hay tắt hoàn toàn, nhưng Windows nhanh hơn và dễ sử dụng hơn nhiều với một chỉ mục hữu ích cho các tệp của bạn.

Related posts:

Hướng dẫn khắc phục sự cố màn hình xanh chết chóc dành cho Windows 10 Sự khác biệt giữa Sleep và Hibernate trong Windows 10 là gì? Windows 8 so với Windows 10: 10 điều Microsoft đã làm đúng Cách ẩn tệp và thư mục trong Windows miễn phí Cách chia đôi màn hình trong Windows 10 Dịch vụ Bonjour là gì (và bạn có cần nó) 7 ứng dụng Twitter tốt nhất cho Windows 10

8.11.2020

Bài viết liên quan

 • Windows sidebar là gì
 • Windows smartscreen là gì
 • Windows software development kit là gì
 • Windows repair 4
 • Windows powershell là gì
 • Windows photo viewer bị lỗi

Microsoft Search là gì? Tại sao lại quan trọng?

Posted on 1 năm trước 2

You can have an quen thuộc với Bing và Google, hai công cụ tìm kiếm rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn là một phần của doanh nghiệp có đăng ký Office 365, bạn có thể biết đến  Microsoft Search .

Search for Microsoft – Microsoft Search

Microsoft near here đã trích dẫn Microsoft Search as a reason for quyết định đưa Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho người dùng Chrome với Office 365 ProPlus. Microsoft Search chính xác là gì? This guide in the guide, tôi giới thiệu Tìm kiếm của Microsoft và giải thích tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Microsoft Search là gì?

Tìm kiếm của Microsoft – Tìm kiếm Microsoft?

Như tên của tính năng,  Microsoft Search  là một nền tảng tìm kiếm doanh nghiệp. Tìm kiếm Microsoft được  thiết kế để mang lại các tìm kiếm được cá nhân hóa trên Office 365, Windows và Bing. Về cơ bản,  Tìm kiếm Microsoft  cho phép bạn giúp bạn hoàn thành những gì bạn đang làm và tìm những thứ như tệp, biểu đồ và giúp bạn trả lời các câu hỏi phổ biến.

Tìm kiếm của Microsoft cũng đề xuất kết quả dựa trên hoạt động trước đó của bạn trong Office 365 và bất cứ điều gì đang là xu hướng trong tổ chức của bạn. Nó rất cá nhân và các điều chỉnh, đặc biệt là nếu bạn sử dụng bộ sản phẩm Microsoft 365 tại nơi làm việc hoặc doanh nghiệp của bạn.

Microsoft Search làm việc như thế nào?

Microsoft Seath thức – Tìm kiếm Microsoft làm việc

Bạn có thể sử dụng Microsoft Search từ trong Office 365 web ứng dụng từ tìm kiếm hộp trong thanh tiêu đề hoặc thậm chí từ trong Bing. Cả hai sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm tương tự và kết quả được cung cấp bởi  Microsoft Graph  để hiển thị kết quả phù hợp với trải nghiệm của chính bạn.

Điều này có nghĩa trong tình huống thực tế, khi bạn bấm vào hộp tìm kiếm đó trong Office 365 và nhập truy vấn, bạn sẽ nhận được kết quả dựa trên hoạt động Office 365 trước đó của bạn. You got to results can for bất kỳ ứng dụng Office 365 nào bạn đã mở. Ví dụ: đó có thể là một tệp trong SharePoint, một tài liệu mà bạn đã gửi qua email trong Outlook hoặc thậm chí là một thuật ngữ hoặc biệt ngữ dành riêng cho công ty mà bạn có quyền truy cập. Như tôi đã nói,  Microsoft Search  lấy thông tin từ tất cả các sản phẩm của Microsoft, bao gồm  SharePoint, Microsoft OneDrive for Business và Microsoft Exchange Server.

Search of Microsoft
Tìm kiếm thực hiện với Microsoft Search

Tìm kiếm Microsoft cũng hoạt động trong Bing, nếu bạn đã đăng nhập bằng Office 365 tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm Bing để tìm nội dung giống như hộp tìm kiếm trong Office 365. Kết quả sẽ được liệt kê trên đầu của kết quả tìm kiếm công khai thông thường.

Tại sao Microsoft Search quan trọng?

No same as Bing or Google is the public search tools. Microsoft Search  – Tìm kiếm Microsoft có thể thiết lập các tập tin chỉ mục trên Office 365 và cho phép bạn tìm thấy những thứ mà bạn đã làm khi sử dụng tất cả các sản phẩm của Microsoft. Nó cho phép bạn tìm kiếm trên Microsoft 365 từ bất kỳ tìm kiếm hộp nào và quay lại với những gì bạn đang làm. Nó dễ dàng sử dụng và dễ dàng tìm thấy các tập tin chia sẻ, nội dung có liên quan và được bật theo mặc định. CNTT thậm chí quản trị viên có thể sửa đổi với Microsoft Search để hiển thị nội dung hữu ích hơn, bên ngoài nội dung và người dùng trải nghiệm chỉnh sửa.

Nó thực sự mạnh mẽ. bạn có thể tìm hiểu thêm bằng trải nghiệm trực tiếp và tìm hiểu thêm về Tìm kiếm Microsoft của Microsoft  tại đây.

 • Hướng dẫn đổi Key Office khi gặp sự cố khi kích hoạt Office bản quyền
 • 10 phím tắt Windows 10 bạn không thể bỏ qua và cách sử dụng
 • 35 năm lịch sử Windows: từ 1.0 đến 10.
 • Hệ thống bảo mật Windows Defender tiếp tục nhận giải phần mềm bảo mật tốt nhất hiện nay
 • Hướng dẫn trải nghiệm MacOS Big Sur Widget trên Windows 10 bằng Rainmeter
 • Microsoft trở thành đối tác công nghệ cho sự kiện Digital CES 2021
 • TOP 5 tính năng MỚI trên Win Bản cập nhật tháng 10 năm 2020


Video Windows search là gì – Tất tần tật thông tin về windows search

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Windows search là gì – Tất tần tật thông tin về windows search ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Thủ thuật máy tính. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

About kysirong

Check Also

Winlogon.exe là gì – Tất tần tật thông tin về winlogon.exe

Quá trình winlogon.exe là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows. Quá trình này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *