Chủ Nhật , Tháng Bảy 4 2021
Windows smartscreen là gì - Tất tần tật thông tin về windows smartscreen 59

Windows smartscreen là gì – Tất tần tật thông tin về windows smartscreen

Windows 10 bao gồm SmartScreen, một tính năng giúp bảo vệ PC của bạn khỏi phần mềm độc hại đã tải xuống và các trang web độc hại. Quy trình “SmartScreen” – với tên tệp “smartscreen.exe” – mà bạn thấy trong Trình quản lý tác vụ chịu trách nhiệm về tính năng này.

LIÊN QUAN: Quá trình này là gì  và tại sao nó lại chạy trên PC của tôi?

Bài viết này là một phần của loạt bài đang diễn ra của chúng tôi   giải thích các quy trình khác nhau được tìm thấy trong Trình quản lý tác vụ, như  Runtime Broker  ,  svchost.exe  ,  dwm.exe  ,  ctfmon. exe  ,  rundll32.exe  ,  adobe_Updater.exe  và  nhiều loại khác  . Không biết những dịch vụ đó là gì? Tốt hơn hãy bắt đầu đọc! SmartScreen là gì?

LIÊN QUAN:  Cách hoạt động của Bộ lọc SmartScreen trong Windows 8 và 10

SmartScreen đã được thêm vào Windows 8 và nó đã được cải thiện trong Windows 10. Bất cứ khi nào bạn tải xuống một ứng dụng hoặc tệp,  bộ lọc SmartScreen sẽ  kiểm tra nó với cơ sở dữ liệu của Microsoft. Nếu tệp đã được xem trước đó và được biết là an toàn – ví dụ: nếu bạn tải xuống trình cài đặt cho Chrome hoặc iTunes – thì SmartScreen sẽ cho phép nó chạy. Nếu nó đã được nhìn thấy trước đây và được biết là phần mềm độc hại nguy hiểm, SmartScreen sẽ chặn nó. Nếu bạn chưa từng thấy ứng dụng này trước đây và Windows không chắc liệu nó có an toàn hay không, Windows sẽ ngăn ứng dụng khởi động và cảnh báo bạn rằng nó có thể nguy hiểm nhưng cho phép bạn bỏ qua cảnh báo này.

Dịch vụ này cũng được sử dụng trong các ứng dụng Microsoft Edge và Store để chặn nội dung web độc hại. Tuy nhiên, quy trình SmartScreen của hệ điều hành giúp bảo vệ bạn cho dù bạn sử dụng ứng dụng nào để tải tệp xuống. Nó hữu ích ngay cả khi bạn sử dụng Google Chrome hoặc Mozilla Firefox làm trình duyệt của mình hoặc tải xuống tệp bằng ứng dụng khác.

LIÊN QUAN: “Dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi” là gì  và tại sao nó lại chạy trên PC của tôi?

SmartScreen chỉ là một lớp bảo mật khác bên cạnh Bộ bảo vệ Windows, được thể hiện bằng  Quy trình thực thi của Dịch vụ chống phần mềm độc hại  trên PC của bạn. Có một hệ thống bảo mật với nhiều lớp giúp giữ cho PC của bạn an toàn hơn, ngay cả khi bạn sử dụng một chương trình chống vi-rút khác và một trình duyệt web có các tính năng chống phần mềm độc hại riêng. Tại sao nó sử dụng CPU và bộ nhớ?

Hầu hết thời gian, quy trình SmartScreen nằm ở chế độ nền và hầu như không sử dụng tài nguyên hệ thống. Bạn có thể thấy nó lơ lửng ở 0% CPU và chỉ một vài megabyte bộ nhớ được sử dụng trong  Trình quản lý tác vụ  . Windows có thể tự động đóng quá trình này khi nó không được sử dụng, vì vậy bạn có thể không phải lúc nào cũng thấy nó chạy trong nền.

Tuy nhiên, nếu bạn đã bật SmartScreen và tải xuống ứng dụng hoặc tệp mới, SmartScreen sẽ bắt đầu hoạt động. Windows khởi chạy nó nếu nó chưa chạy và bạn sẽ thấy nó sử dụng một chút tài nguyên CPU và bộ nhớ vì nó tính toán băm của tệp, gửi nó đến máy chủ của Microsoft và chờ phản hồi để xem tệp có an toàn hay không. toàn bộ. Nếu được coi là an toàn, Windows sẽ khởi chạy ứng dụng hoặc tệp bình thường.

Bộ lọc SmartScreen được sử dụng ngoài các kiểm tra chống vi-rút thông thường, được thực hiện bởi quy trình Thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại nếu bạn đang sử dụng Bộ bảo vệ Windows mặc định làm chương trình chống vi-rút của mình.

Dung lượng CPU và bộ nhớ được sử dụng nên khá nhỏ và toàn bộ quá trình diễn ra rất nhanh, mặc dù các tệp lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian để kiểm tra hơn các tệp nhỏ hơn. Việc kiểm tra này chỉ được thực hiện vào lần đầu tiên bạn mở một chương trình hoặc tệp đã tải xuống, vì vậy nó không chỉ lãng phí tài nguyên mỗi khi bạn mở một ứng dụng. Tôi có thể tắt nó đi không?

Bạn không thể tắt hoàn toàn quy trình SmartScreen. Ngay cả khi bạn tắt tính năng SmartScreen trong Windows, quá trình SmartScreen vẫn khởi chạy khi bạn đăng nhập vào PC của mình. Tuy nhiên, nó không sử dụng tài nguyên CPU và chỉ có vài MB bộ nhớ. Bạn có thể buộc kết thúc quá trình này từ Trình quản lý tác vụ, nhưng Windows chỉ tự động khởi chạy lại quá trình này khi cần.

Bạn có thể ngăn quá trình SmartScreen sử dụng tài nguyên CPU và bộ nhớ trong nền bằng cách tắt tính năng SmartScreen.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích điều này! SmartScreen là một tính năng bảo mật hữu ích có thể giúp bảo vệ PC của bạn khỏi phần mềm độc hại. Ngay cả khi bạn đã cài đặt phần mềm bảo mật khác, SmartScreen có thể bảo vệ bạn khỏi điều gì đó mà chương trình bảo mật chính của bạn có thể bỏ sót. Dù sao thì nó cũng chỉ sử dụng một lượng nhỏ tài nguyên hệ thống.

LIÊN QUAN:  Cách tắt Bộ lọc SmartScreen trong Windows 8 hoặc 10

Nếu bạn muốn  tắt bộ lọc SmartScreen  , hãy đi tới Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows> Kiểm soát ứng dụng & trình duyệt, sau đó đặt “Kiểm tra ứng dụng và tệp” thành “Tắt” trong Windows 10.

Nó có phải là virus không?

LIÊN QUAN:  Antivirus tốt nhất cho Windows 10 là gì? (Bộ bảo vệ Windows có đủ tốt không?)

Chúng tôi chưa thấy bất kỳ báo cáo nào về phần mềm độc hại bắt chước quy trình SmartScreen hoặc smartscreen.exe. Quá trình này là một phần của Windows 10 và giúp bảo vệ PC của bạn khỏi phần mềm độc hại, mặc dù không có giải pháp bảo mật nào là hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể có phần mềm độc hại đang chạy trên hệ thống của mình, thì bạn nên quét chương trình chống vi-rút yêu thích của mình   chỉ để kiểm tra xem mọi thứ đều ổn. “SmartScreen” là gì và tại sao nó lại chạy trên PC của tôi? Cách khắc phục “Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn” và định cấu hình SmartScreen ️ Cách khắc phục “Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn” trong Windows 10 / 8.1 (Dễ dàng) Cách tắt bộ lọc SmartScreen trong Windows 10 Pc Cách tắt Bộ lọc SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10?


Quyền riêng tư và Bảo mật – Các bài báo phổ biến nhất

Cách bật cập nhật chương trình cơ sở tự động cho Trung tâm Wink  Quyền riêng tư và Bảo mật của bạn Ngày 22 tháng 8 năm 2017

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC GIỚI THIỆU Cập nhật chương trình cơ sở rất khó chịu nhưng chúng rất cần thiết để thiết bị hoạt động bình thường ..


Các tính năng mới tốt nhất trong Android 8.0 Oreo, Quyền riêng tư và Bảo mật hiện có sẵn  Ngày 20 tháng 3 năm 2018

NỘI DUNG CHƯA RA MẮT Android “O” Android Oreo chính thức, hiện đã được tung ra cho các thiết bị tương thích ..


Cách chọn ngẫu nhiên đèn Huế của bạn để làm cho kỳ nghỉ của bạn an toàn hơn  Quyền riêng tư và bảo mật Ngày 21 tháng 8 năm 2017

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC MỞ RỘNG Nếu bạn muốn tạo ảo giác rằng bạn đang ở nhà khi thực sự đang đi nghỉ, Phill ..


Khóa thông minh có an toàn không? Quyền riêng tư và Bảo mật Aug 21, 2017

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Bạn có thể nghĩ rằng ổ khóa thông minh là một thảm họa an ninh chỉ chực chờ xảy ra. Rốt cuộc, tại s..


Cách bật Tự động khóa cho Khóa thông minh Kwikset Kevo của bạn Quyền riêng tư và Bảo mật Aug 18, 2017

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Nếu bạn quên khóa cửa trên đường đi ra ngoài, The Kwikset Kevo có thể giúp cuộc sống của bạn trở nên d..

Xem thêm:  Wireshark là gì - Tất tần tật thông tin về wireshark

Cách sử dụng Snapchat mà không cần chia sẻ vị trí của bạn Quyền riêng tư và Bảo mật Aug 18, 2017

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Snapchat mới Tính năng Snap Map cực kỳ rùng rợn — Nó chia sẻ vị trí của bạn với tất c�..


Lược sử tóm tắt về BonziBuddy, Phần mềm độc hại thân thiện nhất trên Internet Quyền riêng tư và Bảo mật Aug 18, 2017

Nếu bạn có một chiếc máy tính vào đầu những năm 2000 và không có nhiều thông tin chung (hoặc phần mềm chống vi-rút thích hợp), bạn có th..


Cách cài đặt hệ thống camera an ninh có dây Quyền riêng tư và Bảo mật Aug 17, 2017

Nếu bạn quyết định mua hệ thống camera an ninh có dây thay vì camera Wi-Fi , việc thiết lập có liên quan nhiều hơn một chút, n..


Windows Smartscreen là gì và nó có an toàn không?

CỬA SỔ 10

Windows 10 bao gồm một số tính năng bảo vệ tích hợp nhằm mục đích tăng cường bảo mật cho PC của bạn. Từ quét chống vi-rút tích hợp đến đăng nhập không cần mật khẩu, Windows 10 cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn so với các phiên bản Windows trước. Để giúp thúc đẩy điều này hơn nữa, Microsoft tự động chặn các ứng dụng và chương trình không xác định chạy.

Tính năng này là Windows SmartScreen, được thiết kế để ngăn không cho mã độc có thể chạy. Quy trình SmartScreen (smartscreen.exe) chạy ở chế độ nền, có thể có nghĩa là nó thỉnh thoảng sử dụng hết tài nguyên hệ thống của bạn. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm hoặc lo lắng về bảo mật, hướng dẫn này sẽ giúp bạn thoải mái.Windows SmartScreen là gì và nó hoạt động như thế nào?

Windows SmartScreen là một tính năng kể từ khi phát hành Windows 8. Nó được thiết kế để ngăn các ứng dụng không xác định tự động chạy. SmartScreen hoạt động bằng cách quét một chương trình và kiểm tra chương trình đó dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ của Microsoft về các ứng dụng và dịch vụ đã biết. Nếu nó không nhận ra nó, nó sẽ ngừng chạy ứng dụng.

SmartScreen có khả năng không thực hiện điều này đối với phần mềm nổi tiếng mà nó nhận ra, chẳng hạn như Spotify hoặc Google Chrome, nhưng nó có thể sẽ có cách tiếp cận thận trọng đối với các ứng dụng không xác định của các nhà phát triển bên thứ ba khác. Nếu nó nhận ra nó là phần mềm độc hại, SmartScreen sẽ bước vào và chặn nó chạy, bảo vệ PC của bạn khỏi bị hư hại.

Nếu SmartScreen không chắc chắn, bạn có thể ghi đè quyết định. Bạn có thể làm điều này nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng một phần mềm bạn đang chạy là an toàn, nhưng nếu bạn muốn kiểm tra, bạn có thể chạy nó ở chế độ Windows 10 Sandbox, một phiên bản Windows riêng biệt mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra ra phần mềm mà bạn không hoàn toàn tin tưởng.

SmartScreen cũng là tên của tính năng bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến và phần mềm độc hại được tích hợp trong trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên Google Chromium. Cũng như bảo vệ tệp, SmartScreen trong Edge sẽ cảnh báo và chặn các trang web cũng như tải xuống mà nó cho là không an toàn.

Là một dịch vụ hệ thống của Windows, quy trình SmartScreen (được liệt kê là Màn hình thông minh hoặc là smartscreen.exe trong Trình quản lý Tác vụ) là hoàn toàn an toàn. Vì nó bảo vệ khỏi các tệp nguy hiểm, nên tốt nhất là để SmartScreen chạy, nhưng bạn có thể bỏ chặn các ứng dụng mà bạn tin tưởng để đảm bảo rằng các tệp mà nó không nhận ra vẫn có thể chạy.Tại sao SmartScreen lại gây ra vấn đề CPU, RAM cao hoặc các vấn đề tài nguyên hệ thống khác?

Mặc dù rất hiếm, nhưng có báo cáo rằng SmartScreen có thể gây ra CPU, RAM cao hoặc các vấn đề khác với tài nguyên hệ thống của bạn. Mặc dù không có nguyên nhân rõ ràng cho sự cố này, nhưng có thể do sự cố bị nhiễm phần mềm độc hại cứng đầu hoặc các tệp hệ thống bị hỏng.

Trước khi xem xét việc tắt Windows SmartScreen, bạn nên cố gắng sửa chữa các tệp hệ thống của PC bằng cách sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC) dụng cụ. Điều này sẽ giúp giải quyết các vấn đề với hiệu suất PC của bạn, đặc biệt là với các quy trình hệ thống Windows như smartscreen.exe.

 1. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên) Lựa chọn.
 1. bên trong PowerShell cửa sổ, loại sfc / scannow để bắt đầu kiểm tra các tệp hệ thống của bạn để tìm lỗi.

Các SFC công cụ sẽ tự động tìm kiếm và khắc phục mọi sự cố với các tệp hệ thống của bạn. Mặc dù đây không phải là một bản sửa lỗi được đảm bảo cho sự cố này, nhưng việc đảm bảo hệ thống của bạn được duy trì tốt và không có tệp nào bị hỏng sẽ giúp ngăn ngừa sự cố với hiệu suất PC của bạn.

Nếu thiếu tệp hoặc nhiễm phần mềm độc hại không phải là nguyên nhân, bạn có thể cần phải xem xét chính PC. Khi Microsoft giới thiệu các tính năng mới, Windows trở nên khó chạy hơn trên các PC cũ hơn. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cần xem xét nâng cấp PC của mình để chạy phiên bản Windows 10 mới nhất mà không gặp vấn đề về hiệu suất.

Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn SmartScreen bằng cách làm theo các bước bên dưới. Điều này sẽ giảm mức sử dụng tài nguyên hệ thống của SmartScreen xuống mức tối thiểu, nhưng nó không phải là điều chúng tôi đề xuất cho hầu hết người dùng.Thêm phần mềm vào danh sách cho phép hoặc danh sách chặn của Windows SmartScreen

Dịch vụ Windows SmartScreen là một dịch vụ dựa trên sự tin cậy. Nếu Microsoft nhận ra một ứng dụng và biết rằng họ có thể tin tưởng nó dựa trên dữ liệu đo từ xa mà nó nhận được, thì nó sẽ cho phép nó chạy. Nếu nó không nhận ra nó, nó không tin tưởng nó, vì vậy nó sẽ chặn nó để đề phòng.

Nếu bạn tin tưởng một ứng dụng và muốn ứng dụng đó chạy mà không bị SmartScreen chặn, bạn có thể thêm ứng dụng đó vào danh sách cho phép của SmartScreen. Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn một tệp thực thi chạy lại trên PC của mình, bạn có thể thêm tệp đó vào danh sách chặn của SmartScreen.

 1. Để thêm tệp .exe vào danh sách cho phép hoặc chặn của Windows SmartScreen, hãy tìm tệp trong File Explorer hoặc trên màn hình của bạn. Nếu bạn chưa thử chạy phần mềm trước đó, hãy bấm đúp vào tệp để chạy. Điều này sẽ cho phép nó được nhận dạng bởi SmartScreen.
 1. Đối với phần mềm trước đây chưa chạy trên PC của bạn, SmartScreen sẽ kiểm tra phần mềm đó với cơ sở dữ liệu của nó. Nếu nó không tin tưởng nó, bạn sẽ thấy Windows đã bảo vệ PC của bạn thông điệp. Lựa chọn Đừng chạy để đóng lời nhắc.
 1. Để chặn hoặc bỏ chặn một ứng dụng bằng SmartScreen, hãy nhấp chuột phải vào tệp trong File Explorer hoặc trên màn hình của bạn, sau đó chọn Tính chất Lựa chọn.
Xem thêm:  Withholding tax là gì - Tất tần tật thông tin về withholding tax
 1. bên trong Chung tab của Tính chất cửa sổ, bạn sẽ thấy một phần có nhãn Bảo vệ. Để đảm bảo SmartScreen chặn mở tệp trong tương lai, hãy đảm bảo Mở khóa hộp kiểm được bỏ chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bỏ chặn tệp và thêm tệp đó vào danh sách được phê duyệt, hãy kiểm tra Mở khóa hộp kiểm. Lựa chọn đồng ý (hoặc là Áp dụng> OK) để lưu cài đặt của bạn.

Cách tắt Windows SmartScreen

Windows SmartScreen là một tính năng bảo mật vẫn nên được bật cho hầu hết người dùng, vì nó có thể giúp bạn ngừng chạy phần mềm hoặc mở các tệp có khả năng làm hỏng PC của bạn. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu nhưng bạn có thể bỏ qua lời nhắc SmartScreen xuất hiện cho các ứng dụng bạn tin tưởng bằng cách làm theo các bước ở trên.

Với suy nghĩ này, chúng tôi đề nghị mạnh mẽ bạn bật SmartScreen. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vô hiệu hóa nó để kiểm tra hoặc các vấn đề về hiệu suất, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các bước sau.

 1. Để tắt tính năng bảo vệ SmartScreen cho phần mềm (cũng như các trang web trong Microsoft Edge), hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt Lựa chọn.
 1. bên trong Cài đặt menu, chọn Cập nhật & Bảo mật> Bảo mật Windows> Mở Bảo mật Windows. Thao tác này sẽ mở menu Bảo mật của Windows trong một cửa sổ mới.
 1. bên trong các cửa sổ Bảo vệ cửa sổ, chọn Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt bên trái. Ở bên phải, hãy chọn Cài đặt bảo vệ dựa trên danh tiếng Lựa chọn.
 1. Để tắt tính năng bảo vệ SmartScreen cho các ứng dụng và tệp đang chạy, hãy chọn Kiểm tra thanh trượt ứng dụng và tệp đến Tắt Chức vụ.
 1. Nếu bạn muốn tắt tính năng lọc SmartScreen trong Microsoft Edge, hãy chọn Thanh trượt SmartScreen cho Microsoft Edge đến Tắt.
 1. Để ngừng bảo vệ khỏi các tệp mà Windows không nhận dạng được (ví dụ: các tệp bạn đã tải xuống trực tuyến), hãy chọn Thanh trượt chặn ứng dụng có thể không mong muốn đến Tắt.
 1. Cuối cùng, để dừng tính năng lọc web SmartScreen trong ứng dụng Microsoft Store, hãy chọn Thanh trượt ứng dụng SmartScreen cho Microsoft Store đến Tắt.

Bảo vệ chống lại các mối đe dọa trong Windows 10

Quy trình Windows SmartScreen là một trong số các quy trình thiết yếu, từ werfault.exe đến ntoskrnl.exe, giúp duy trì hoạt động của Windows. Giữ cho SmartScreen luôn hoạt động là một cách tuyệt vời để bảo vệ khỏi các mối đe dọa trong Windows 10, nhưng bạn cũng có thể nghĩ đến việc đặt lịch quét trong Windows Defender hoặc mã hóa ổ cứng của mình.

Nếu lo lắng về việc mất dữ liệu do vi-rút hoặc phần mềm độc hại, bạn nên đảm bảo sao lưu hệ thống của mình và kiểm tra phần mềm độc hại thường xuyên để đảm bảo PC của bạn được an toàn khi sử dụng. Đừng quên kiểm tra các thiết bị khác, vì ngay cả bộ định tuyến của bạn cũng có thể bị nhiễm phần mềm độc hại.

Hướng dẫn lấy pass download Plugins – Themes và Ủng hộ Blogs

 • Thực hiện theo hướng dẫn trong hình bên dưới để lấy password download nhé. Các bạn nhớ chọn đúng link có đuôi .site như trong hình (tìm kiếm bằng từ kh.óa bên dưới nhé, không truy cập trực tiếp). Hãy ủng hộ admin để blog tiếp tục duy trì cập nhật trong tương lai, tks all~~~
 • The instructions below to support us: 1. Access Google search engine -> 2. Find keyword after    -> 3. Access the link with the .site suffix   -> 4. Scroll down to the bottom of the Footer section and you’ll see the Download key —- Sorry for the inconvenience, please do not go to the direct link as it will not sponsor us to stay active, Tks all ~~~

SmartScreen là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?

Windows 10 có SmartScreen, đây là tính năng giúp bảo vệ máy tính khỏi trang web và các phần mềm độc hại đã tải xuống. Tiến trình “SmartScreen” có tên file là “smartscreen.exe” và bạn sẽ bắt gặp nó trong Task Manager.SmartScreen là gì?

SmartScreen đã được thêm vào từ Windows 8 và được cải thiện trong Windows 10. Bất cứ khi nào bạn tải một ứng dụng hoặc một file, bộ lọc SmartScreen sẽ kiểm tra nó dựa trên cơ sở dữ liệu Microsoft. Nếu kiểm tra file hoặc ứng dụng an toàn ví dụ như trình cài đặt cho Chrome hoặc iTunes, SmartScreen sẽ cho phép file này chạy. Nếu đã thấy file này trước kia và biết là có phần mềm độc hại, SmartScreen sẽ chặn nó. Trong trường hợp chưa từng gặp ứng dụng hoặc file này trước đó và Windows không chắc chắn về độ an toàn, nó sẽ ngăn không cho ứng dụng khởi động và cảnh báo người dùng việc chạy phần mềm này có thể nguy hiểm đến máy tính nhưng vẫn cung cấp tùy chọn cho phép bạn bỏ qua cảnh báo này và tiếp tục khởi động chương trình.

Dịch vụ này cũng được sử dụng trong các ứng dụng Microsoft Edge và Store để chặn nội dung web độc hại. Tuy nhiên, tiến trình SmartScreen giúp bảo vệ người dùng với bất cứ ứng dụng tải file nào, ngay cả khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc các ứng dụng khác.

SmartScreen chỉ thêm một lớp bảo mật bổ sung cho Windows Defender, được thể hiện bằng tiến trình Antimalware Service Executable trên máy tính. Việc có nhiều hệ thống bảo mật với nhiều lớp giúp máy tính được an toàn hơn, ngay cả khi bạn sử dụng một chương trình diệt virus khác và một trình duyệt web có tính năng chống phần mềm độc hại của riêng nó. Điều này sẽ càng làm cho hệ thống của bạn an toàn hơn.Tại sao tiến trình này lại sử dụng CPU và bộ nhớ?

Hầu hết thời gian, tiến trình SmartScreen nằm trong nền và hầu như không sử dụng tài nguyên hệ thống. Bạn có thể thấy nó chỉ sử dụng trong khoảng 0% CPU và một vài MB bộ nhớ trong Task Manager. Windows có thể tự động đóng tiến trình này khi không sử dụng và bạn sẽ không nhìn thấy nó chạy trong nền.

Tuy nhiên, nếu bật SmartScreen và tải một ứng dụng hoặc file mới, SmartScreen sẽ hoạt động và sử dụng tài nguyên hệ thống. Nếu không chạy trong nền Windows sẽ khởi chạy nó và bạn sẽ thấy nó sử dụng một chút tài nguyên CPU và bộ nhớ khi tính toán hash của file tải, sau đó gửi nó đến các máy chủ của Microsoft và chờ phản hồi để xem file này có an toàn không. Nếu an toàn, Windows sẽ khởi chạy ứng dụng hoặc file một cách bình thường.

Ngoài việc được sử dụng để kiểm tra virus, bộ lọc SmartScreen còn được tiến trình Antimalware Service Executable sử dụng nếu bạn dùng Windows Defender làm chương trình diệt virus mặc định.

Lượng CPU và bộ nhớ được sử dụng khá nhỏ và toàn bộ quá trình diễn ra rất nhanh, mặc dù các file lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian kiểm tra hơn các file nhỏ. SmartScreen chỉ sử dụng tài nguyên hệ thống cho lần đầu mở chương trình tải về và nó sẽ không lãnh phí mỗi lần mở ứng dụng sau đó.Có thể vô hiệu hóa tiến trình không?

Bạn không thể tắt hoàn toàn tiến trình SmartScreen. Ngay cả khi bạn tắt tính năng SmartScreen trong Windows, tiến trình SmartScreen vẫn khởi chạy khi đăng nhập vào máy tính. Tuy nhiên, nó không sử dụng tài nguyên CPU và chỉ có vài MB bộ nhớ. Bạn có thể buộc dừng tiến trình từ Task Manager nhưng Windows sẽ tự động khởi chạy lại quá trình này khi cần.

Bạn có thể ngăn chặn tiến trình SmartScreen sử dụng tài nguyên CPU và bộ nhớ trong nền bằng cách tắt tính năng SmartScreen. Tuy nhiên, bạn không nên vô hiệu hóa tính năng này vì SmartScreen là một tính năng bảo mật hữu ích có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại. Ngay cả khi bạn đã cài đặt phần mềm bảo mật khác, SmartScreen có thể bảo vệ bạn khỏi chương trình bảo mật chính mà bạn có thể bỏ sót.

Xem thêm:  Wipe data là gì - Tất tần tật thông tin về wipe data

Nếu muốn tắt bộ lọc SmartScreen, hãy truy cập vào Windows Defender Security Center > App & Browser Control và tắt Check apps and files.

Tiến trình này có phải là một loại virus?

Hiện nay chưa thấy có báo cáo nào về việc có phần mềm độc hại giả mạo tiến trình SmartScreen hoặc smartscreen.exe. Tiến trình này là một phần của Windows 10 và giúp bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại, mặc dù không có giải pháp bảo mật nào là hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại rằng có thể có phần mềm độc hại đang chạy trên hệ thống của mình, bạn nên quét máy tính bằng phần mềm diệt virus ưa thích của mình. Tham khảo bài viết 10 phần mềm diệt virus hiệu quả nhất cho Windows 2018 và chọn cho mình phần mềm thích hợp nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa SmartScreen trên Windows 10
 • Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng SmartScreen trong Windows 8?
 • Thêm lệnh “Scan with Windows Defender” vào menu chuột phải trong Windows 8

Tham khảo thêm

 • Device Association Framework Provider Host là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
 • “Spooler SubSystem App” là gì và tại sao lại chạy trên máy tính?
 • Runtimebroker.exe hay Runtime Broker là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
 • System Interrupts là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
 • Windows Audio Device Graph Isolation là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
 • Windows Logon Application là gì và tại sao nó lại chạy trên hệ thống?
 • Antimalware Service Executable là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
 • Thủ thuật – Hướng dẫn

Windows SmartScreen có chức năng gì?

Windows SmartScreen là công cụ, tính năng kiểm tra độ an toàn một file hoặc ứng dụng có thể gây hại trên hệ thống Windows 10. Tính năng này được tích hợp từ Windows 8. Khi bạn chạy một file hoặc một ứng dụng không rõ nguồn gốc, Windows sẽ chặn ứng dụng này là lại và hiển thị màn hình hỏi bạn không chạy hay có chạy ứng dụng này.

Có thể nói tính năng này cực kỳ hữu ích, tuy nhiên nếu xuất hiện nhiều thông báo này khi chạy ứng dụng sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Do đó bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa Windows SmartScreen trên Windows 10 đi.

Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa thiết lập SmartScreen trên Windows 10:

Bước 1:

Đầu tiên nhập Control Panel vào khung Search trên Start Menu để mở cửa sổ Control Panel.

Bước 2:

Trên cửa sổ Control Panel, bạn click chọn Action Center.

Bước 3:

Trên cửa sổ Action Center, click chọn tùy chọn Security.

Bước 4:

Tại mục Security, tìm tùy chọn Windows SmartScreen rồi click chọn link Change Settings.

Bước 5:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ hộp thoại có chứa các tùy chọn như hình dưới đây:

Bước 6:

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows SmartScreen, bạn thực hiện các bước tương tự và chọn tùy chọn Get administrator approval before running an unrecognized app from the Internet (recommended) rồi click chọn OK.

Step 7:

Nếu bạn muốn nhận thông báo trước khi cài đặt bất kỳ ứng dụng không xác định nào trên máy tính của mình, hãy nhấp vào tùy chọn   Cảnh báo trước khi chạy ứng dụng không được công nhận, nhưng không yêu cầu sự chấp thuận của quản trị viên   rồi nhấp vào   OK.

Bước 8:

Nếu Windows SmartScreen đã được kích hoạt trên máy tính của bạn và bạn muốn tắt Windows SmartScreen trên Windows 10, hãy nhấp vào     tùy chọn Không làm gì (tắt Windows SmartScreen) rồi nhấp vào   OK   .

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gìBài trướcKindle for PC – Trình đọc sách điện tử số 1Bài tiếp theo Dell Vostro – dòng laptop dành cho doanh nghiệp nhỏ và sinh viên

SmartScreen là gì và nó có thể giúp bảo vệ tôi như thế nào?

Microsoft Edge Windows 10 Windows 8.1 Xem thêm… Ít hơn

Lưu ý:   Bài viết này dành cho Microsoft Edge mới. Nhận trợ giúp cho các phiên bản cũ của Microsoft Edge.

Khi bạn sử dụng ứng dụng Microsoft Edge mới, Microsoft Defender SmartScreen giúp bạn xác định các trang web lừa đảo và phần mềm độc hại được báo cáo, đồng thời cũng giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc tải xuống. SmartScreen giúp bảo vệ bạn theo ba cách:

 • Khi bạn duyệt web, bộ lọc này phân tích các trang và xác định xem chúng có đáng ngờ hay không. Nếu một trang đáng ngờ được phát hiện, SmartScreen sẽ hiển thị trang cảnh báo, tạo cơ hội cho bạn cung cấp phản hồi và khuyên bạn nên tiến hành một cách thận trọng.
 • SmartScreen đối sánh các trang web bạn truy cập với danh sách động các trang web đã được báo cáo là lừa đảo và chứa phần mềm độc hại. Nếu kết quả khớp, SmartScreen sẽ hiển thị cảnh báo cho bạn biết trang web đã bị chặn vì sự an toàn của bạn.
 • SmartScreen đối sánh các tệp bạn tải xuống từ web với danh sách các trang web đã được báo cáo là chứa phần mềm độc hại và những trang web được xác định là không an toàn. Nếu kết quả trùng khớp, SmartScreen sẽ cảnh báo bạn rằng quá trình tải xuống đã bị chặn vì sự an toàn của bạn. SmartScreen cũng khớp các tệp bạn tải xuống với danh sách các tệp được nhiều người dùng Internet Explorer biết và tải xuống. Nếu tệp bạn tải xuống không có trong danh sách đó, SmartScreen sẽ cảnh báo bạn.

Tôi có thể làm gì nếu SmartScreen cảnh báo về một trang web tôi truy cập nhưng không an toàn?

Từ trang cảnh báo, bạn có thể chọn báo cáo trang web này là một trang web an toàn. Chọn  Thông tin khác  , sau đó chọn liên kết  Báo cáo trang web này là không có mối đe dọa  để truy cập trang web phản hồi của Microsoft và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn truy cập trang web mà bạn cho rằng SmartScreen sẽ cảnh báo bạn trong tương lai, bạn có thể báo cáo trang web đó cho Microsoft bằng cách chạm hoặc bấm vào   nút Công cụ , trỏ đến  An toàn  , rồi chọn  Báo cáo trang web không an toàn  . Tôi có thể bật hoặc tắt SmartScreen không?

Trong hầu hết các trường hợp, có. Trong một số trường hợp — chẳng hạn như trên mạng cơ quan hoặc trường học — quản trị viên hệ thống có thể quản lý cài đặt này và không thể thay đổi được. 

Để bật hoặc tắt SmartScreen trong Microsoft Edge mới:

 1. Chọn  Cài đặt và hơn thế nữa  >  Cài đặt  >  Quyền riêng tư & Dịch vụ  .
 2. Cuộn xuống  Dịch vụ  , sau đó bật   hoặc tắt Microsoft Defender SmartScreen .

SmartScreen có khác gì với Trình chặn cửa sổ bật lên không?

Có. SmartScreen kiểm tra các trang web bạn truy cập và các tệp bạn tải xuống để xem liệu bảo mật của bạn có bị rủi ro hay không. Trong khi đó, Trình chặn cửa sổ bật lên chỉ chặn hầu hết các cửa sổ bật lên trên các trang web. Những cửa sổ này thường là quảng cáo và không nhất thiết có hại.

  ĐĂNG KÝ VÀO nguồn cấp dữ liệu RSS

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

 Tham gia thảo luận Hỏi cộng đồngNhận hỗ trợ Liên hệ với chúng tôi


Video Windows smartscreen là gì – Tất tần tật thông tin về windows smartscreen

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Windows smartscreen là gì – Tất tần tật thông tin về windows smartscreen ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Thủ thuật máy tính. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

About kysirong

Check Also

Wipe data là gì – Tất tần tật thông tin về wipe data

Bộ công cụ chuyển khoản Giám đốc Ứng dụng Dùng thử miễn phí mô-đun hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *