Chủ Nhật , Tháng Bảy 4 2021
Withholding tax là gì - Tất tần tật thông tin về withholding tax 13

Withholding tax là gì – Tất tần tật thông tin về withholding tax

Thuế khấu trừ là gì? Tính năng - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa: Digimarkcentral)

Thuế khấu trừ tại nguồn

Ý tưởng

Thuế khấu trừ tại nguồn  tiếng Anh là  Withholding Tax   hoặc  Retention Tax.

Thuế Khấu Lưu  (còn được gọi là Thuế Khấu Lưu, Thuế Khấu Lưu, Thuế Khấu Lưu) là khoản tiền mà người sử dụng lao động khấu trừ từ tiền lương của nhân viên và trả trực tiếp cho chính phủ.

Số tiền bị khấu trừ là một khoản ghi có trong thuế thu nhập mà nhân viên phải trả trong năm. Đây cũng là loại thuế đánh vào thu nhập (lãi và cổ tức) từ chứng khoán thuộc sở hữu của một người nước ngoài không cư trú, cũng như các khoản thu nhập khác trả cho nước ngoài.

Thuế khấu trừ tại nguồn được đánh vào hầu hết những người có thu nhập từ thương mại hoặc kinh doanh ở Hoa Kỳ.

Đặc điểm của Thuế khấu trừ tại nguồn

Khấu trừ thuế tại nguồn  là một khoản thu thuế giúp chính phủ Hoa Kỳ đánh thuế thu nhập tại nguồn, thay vì cố gắng thu thuế thu nhập sau khi người lao động nhận được tiền lương.

Có hai loại thuế khấu lưu khác nhau được Sở Thuế vụ (IRS) sử dụng để đảm bảo rằng khoản thuế thích hợp được khấu lưu trong các tình huống khác nhau:

1. Thuế khấu trừ tại nguồn đối với công dân Hoa Kỳ

Thuế khấu trừ tại nguồn  thường được người Mỹ đánh thuế vào thu nhập cá nhân và mọi người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ phải thu.

Theo hệ thống hiện tại, thuế khấu trừ tại nguồn do người sử dụng lao động thu và nộp trực tiếp cho chính phủ, và người lao động sẽ trả phần còn lại khi họ khai thuế vào tháng 4 hàng năm.

Nếu số thuế bị khấu trừ quá nhiều, người lao động sẽ được hoàn thuế. Tuy nhiên, nếu không nộp đủ thuế, nhân viên sẽ nợ IRS.

2. Thuế khấu trừ tại nguồn đối với người nước ngoài

Một hình thức  thuế khấu lưu khác  được đánh vào người nước ngoài để đảm bảo rằng các khoản thuế thích hợp được thu từ các nguồn thu nhập ở Hoa Kỳ.

Người không phải là công dân Hoa Kỳ cư trú tại Hoa Kỳ là người sinh ra ở nước ngoài và chưa vượt qua bài kiểm tra thẻ xanh hoặc bài kiểm tra hiện diện.

Tất cả những người không phải là công dân Hoa Kỳ thường trú phải nộp Mẫu 1040NR nếu họ tham gia vào hoạt động thương mại hoặc kinh doanh tại Hoa Kỳ trong năm.

Trong trường hợp này, nhờ IRS, bạn sẽ biết bạn phải trả bao nhiêu thuế và mức khấu trừ nên là bao nhiêu.

(Theo  Investopedia  )

 Thuế khấu trừ là gì?

26/10/2018 26/10/2018

 Thuế khấu trừ là gì?    Thuế khấu trừ (WHT) được hiểu nôm na là thuế nhà thầu nước ngoài. Đây là loại thuế đánh vào tổ chức, cá nhân nước ngoài có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nhưng không có tư cách pháp nhân Việt Nam hoặc phát sinh thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận, cam kết giữa nhà thầu nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam.

 Thuế khấu trừ là gì?

Trong bản dịch tiếng Anh, Thuế nhà thầu được thể hiện bằng các từ  Thuế khấu trừ (WHT)  , thuế khấu lưu nhà thầu nước ngoài (FCWT) hoặc thuế nhà thầu nước ngoài (FCT). Theo chương trình ACCA, thuế nhà thầu dịch sang tiếng Anh là “Foreign Contractor Tax” (FCT). Bạn có thể xem bản tiếng Anh của Thông tư 05/2005 / TT-BTC để tham khảo.

 • Thuế nhà thầu là một cái tên chứ không phải là một loại thuế. Nó bao gồm 2 loại thuế: VAT và TNDN / TNCN.

Theo quy định tại Điều 12, Điều 13 Thông tư 103/2014 / TT-BTC, thuế nhà thầu này sẽ bao gồm thuế GTGT 5% và thuế TNCN 5%.

 • Trách nhiệm của tổ chức Việt Nam: Khi có hợp đồng mua dịch vụ của nhà thầu nước ngoài, tổ chức Việt Nam có trách nhiệm thông báo cho nhà thầu nước ngoài về nghĩa vụ nộp thuế GTGT, thuế TNDN và các nghĩa vụ của mình. Dịch vụ cung cấp thông tin liên quan về người lao động nước ngoài (quốc tịch, hộ chiếu, thời gian làm việc, công việc đã làm và thu nhập tại Việt Nam…) để các tổ chức Việt Nam cung cấp mới nhất cho cơ quan thuế. 07 ngày trước khi cá nhân nước ngoài bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

Mục đích của thuế nhà thầu là thu Ngân sách Nhà nước.

Thuế nhà thầu thu đối với nhà thầu nước ngoài khi vào Việt Nam thực hiện công việc (đến cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho các dự án, đơn vị trong nước có nhu cầu,…). Thông thường, chủ đầu tư khi phát sinh phải kê khai thuế nhà thầu với cơ quan Thuế. Thuế này được tính theo tỷ lệ tùy thuộc vào loại hoạt động hoặc cung cấp dịch vụ. Ví dụ: Cung cấp hàng hóa (khoảng 2,03%), cung cấp dịch vụ (khoảng 10,8%), đều thực hiện theo thông tư và có công thức cụ thể. Mỗi nhà thầu nước ngoài sẽ được cấp một MST để theo dõi, số thuế WHT chủ đầu tư đã khấu trừ và chủ đầu tư sẽ kê khai và nộp số đã khấu trừ vào Ngân sách Nhà nước.Số WHT đã nộp sẽ được Cơ quan thuế xác nhận cho từng nhà thầu và là cơ sở để nhà thầu nước ngoài có căn cứ làm việc và kê khai thuế tại nước sở tại.

Xem thêm:  Windows search là gì - Tất tần tật thông tin về windows search

Ví dụ: Công ty A thuê một cá nhân bên nước ngoài thiết kế logo cho sản phẩm của mình. Căn cứ quy định về thuế nhà thầu thì người nước ngoài nêu trên có trách nhiệm nộp thuế nhà thầu. 

Doanh thu xác định để tính thuế nhà thầu áp dụng một trong hai công thức sau:

– Nhà thầu nhận được doanh thu “NET”: Doanh thu tính thuế = Doanh thu nhận được / 0,05

– Doanh thu nhận được là “GROSS”: Doanh thu tính thuế = Doanh thu nhận được.

Qua bài viết    Thuế khấu trừ là gì  và các ví dụ, chắc hẳn bạn đã hiểu thuật ngữ này có nghĩa là gì rồi phải không? Mong các bạn hiểu và áp dụng đúng trong công việc của mình.

Thuế khấu trừ là gì? Thông tin mới nhất về thuế khấu lưu

Tác giả: Phương Ly – 06/08/2019

Mục lục:

 • 1. Thuế khấu trừ là gì?
 • 1.1. Khái niệm thuế khấu trừ
 • 1.2. Thuế nhà thầu nước ngoài bao gồm những gì?
 • 2. Thông tin mới nhất về thuế nhà thầu nước ngoài
 • 2.1. Người nộp thuế và người nộp thuế
 • 2.2. Mục đích thu thuế nhà thầu nước ngoài
 • 2.3. Phương pháp kê khai thuế
 • 3. Những lưu ý đối với doanh nghiệp Việt Nam về thuế nhà thầu nước ngoài
Tạo CV trực tuyến

Thuế khấu trừ là gì? Thông tin bạn cần biết


Thuế khấu trừ  là một trong những thuật ngữ chuyên môn được giới kinh doanh sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ràng Thuế khấu trừ là gì cũng như các quy định mới hiện hành. Vì vậy, TaxPlus.vn đã tổng hợp thông tin rất chi tiết về Thuế khấu trừ để các bạn tham khảo trong bài viết này. Thuế khấu trừ là gì?

Thuế khấu trừ được viết tắt là WHT và dịch sang tiếng Việt là  thuế nhà thầu nước ngoài  . Bạn có thể bắt gặp một số cách gọi khác về thuế nhà thầu nước ngoài trong các tài liệu pháp lý hoặc kinh tế bằng tiếng Anh sau:

Vài cái tên khác

 • Thuế khấu trừ của nhà thầu nước ngoài  – Viết tắt là FCWT
 • Thuế nhà thầu nước ngoài  viết tắt là FCT. Đây là bản dịch do Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) cung cấp.

Bạn nên tìm hiểu & ghi nhớ hai cách gọi khác của WithholdingTax để phòng khi gặp, bạn sẽ có sẵn kiến ​​thức về các tên này và áp dụng để giúp ích cho công việc của mình.

Thuế khấu trừ được hiểu là thuế nhà thầu nước ngoài

Thuế nhà thầu nước ngoài bao gồm những loại thuế nào?

Theo quy định tại Điều 12 & 13 Thông tư 103/2014 / TT-BTC quy định về  thuế nhà thầu nước ngoài  sẽ bao gồm hai loại thuế sau:

 • Thuế VAT
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân.

Cập nhật mới nhất về thuế nhà thầu nước ngoài

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về Thuế khấu trừ thuế nhà thầu nước ngoài thông qua các quy định của Pháp luật dưới đây.

Đối tượng chịu thuế khấu trừ

Có 5 đối tượng áp dụng thuế nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam quy định tại Điều 1 Thông tư 103/2014 / TT-BTC như sau:

 • “Tổ chức kinh doanh nước ngoài có cơ sở thường trú tại Việt Nam hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc không cư trú tại Việt Nam (sau đây gọi là nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài) kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận, cam kết giữa nhà thầu nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc giữa nhà thầu nước ngoài với nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện một phần công việc của nhà thầu nước ngoài. Hợp đồng nhà thầu.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa tại Việt Nam theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và tạo thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với doanh nghiệp tại Việt Nam. Việt Nam (trừ trường hợp gia công, xuất khẩu hàng hóa cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc phân phối hàng hóa tại Việt Nam hoặc cung cấp hàng hóa theo điều kiện giao hàng của các điều kiện thương mại quốc tế. – Incoterms mà người bán chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh phân phối hàng hóa, cung ứng dịch vụ tại Việt Nam, trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn là chủ sở hữu hàng hóa giao cho họ. tổ chức Việt Nam hoặc chịu trách nhiệm về chi phí phân phối, quảng cáo, tiếp thị, chất lượng dịch vụ, chất lượng hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc ấn định giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ; kể cả trường hợp ủy quyền hoặc thuê một số tổ chức Việt Nam thực hiện một phần việc phân phối và các dịch vụ khác liên quan đến việc bán hàng hóa tại Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam đàm phán, ký kết hợp đồng với danh nghĩa tổ chức, cá nhân nước ngoài.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối tại thị trường Việt Nam, mua hàng hóa để xuất khẩu, bán hàng hóa cho thương nhân Việt Nam theo quy định của pháp luật về thương mại. ”

Mục đích thu thuế của nhà thầu nước ngoài

 • Thuế được coi là nguồn ngân sách quan trọng cấu thành nền tài chính của đất nước. Thu thuế là phương thức đảm bảo hoạt động của bộ máy Nhà nước, điều tiết hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó đảm bảo sự bình đẳng giữa các tầng lớp xã hội. Vì vậy, việc  thu thuế nhà thầu nước ngoài  cũng là để đạt được mục tiêu chung. Việc thu thuế từ các nhà thầu nước ngoài cũng sẽ đảm bảo tính ổn định và bền vững của ngân sách nhà nước. Từ đó có thể tiến hành những công việc quan trọng liên quan đến sự phát triển của đất nước.
 • Các khoản thuế của nhà thầu nước ngoài sẽ được nộp cho cơ quan thuế Nhà nước và được xác nhận đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đó là cơ sở, căn cứ để các cơ quan, tổ chức nước ngoài kinh doanh, hoạt động kinh tế tại Việt Nam kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế nước Việt Nam.
Xem thêm:  Wireshark là gì - Tất tần tật thông tin về wireshark

-> Tìm hiểu các  loại thuế phải nộp sau khi thành lập

Thu thuế nhà thầu nước ngoài cũng nhằm thực hiện mục tiêu chung cho nền kinh tế – xã hội quốc dân

Phương pháp kê khai thuế

Tùy theo điều kiện và thực tế hoạt động của tổ chức, cá nhân nước ngoài, có thể thực hiện một trong hai phương pháp kê  khai thuế GTGT  như sau:

Phương pháp 1:

Thuế khấu trừ  do tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện trực tiếp tại cơ quan thuế. Họ sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có trụ sở chính tại Việt Nam nếu là cá nhân, cư trú tại Việt Nam.
 • Thời gian ghi trong hợp đồng kinh doanh với nhà thầu nước ngoài phải từ 183 ngày trở lên kể từ ngày ký hợp đồng.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài áp dụng chế độ kế toán tại Việt Nam đã đăng ký thuế và được cấp mã số thuế.

Khi đáp ứng các điều kiện trên, cá nhân, tổ chức nước ngoài sẽ thực hiện khai thuế & tính thuế như các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

-> Xem thêm dịch vụ kế toán thuế của TaxPlus.vn 

Phương pháp 2:

Trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài không đáp ứng các điều kiện trên, tổ chức tại Việt Nam sẽ thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để kê khai, tính thuế cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài. ngoài. Lưu ý đối với doanh nghiệp Việt Nam về thuế nhà thầu nước ngoài

Để đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng Luật Doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Kê khai, tính nộp thuế đầy đủ, tránh sai sót, vi phạm về thuế nhà thầu nước ngoài.
 • Nhà nước và cơ quan thuế cần có cơ chế giám sát, theo dõi việc kê khai, nộp thuế của các doanh nghiệp nước ngoài.

Mọi thắc mắc vui lòng gửi công văn đến Cục Thuế hoặc tìm đến doanh nghiệp tư vấn như  TaxPlus.vn  để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà nước và cơ quan thuế cần có cơ chế giám sát, theo dõi việc kê khai, nộp thuế của các doanh nghiệp nước ngoài Phần kết

Trên đây là những chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về  Thuế khấu trừ là gì  . Hi vọng qua những chia sẻ đó bạn sẽ nắm rõ các quy định và biết để tránh vi phạm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về  thuế nhà thầu nước ngoài  , vui lòng liên hệ với  TaxPlus.vn  theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: LP-09OT19 Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: 0853 9999 77
 • Email: info@taxplus.vn
 • Trang web: https://taxplus.vn/

Đăng ký để nhận tin tức từ TaxPlus

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất từ ​​chúng tôi

Bài viết liên quan
 • Doanh nghiệp FDI là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Loại hình kinh doanh này…
 • Chi phí cơ hội là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều hiện nay trong kinh doanh, được các doanh nghiệp chú ý đến…
 • Trong các doanh nghiệp, ROA là một trong những chỉ số đáng chú ý và có ý nghĩa trong…

Vui lòng đánh giá chất lượng của bài báo!

Xem thêm:  Windows modules installer worker windows 10 là gì - Tất tần tật thông tin về windows modules installer worker windows 10

đánh giá

Chọn một bài đánh giá

Tuyệt vời, cảm ơn bạn đã đánh giá, nếu bạn cần bổ sung gì, hãy ghi vào ô đánh giá, chúng tôi luôn lắng nghe bạn.
Xem thêm các bài đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sau 15 PHÚT


Xem thêm các bình luận

Đời sống / Tài chính

Thuế khấu trừ Thuế khấu trừ là gì?

Thuế nhà thầu là một trong những loại thuế mà các doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, mức thuế này vẫn còn khá xa lạ với nhiều doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam. Việc hiểu rõ  thuế nhà thầu là gì  có thể giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật. Thuế nhà thầu là gì?

Thuế nhà thầu thường được gọi là Thuế khấu trừ trong tiếng Anh. Thuật ngữ này được dành riêng cho thuế nhà thầu nước ngoài. Thuế này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài có thu nhập từ hoạt động cung ứng dịch vụ, dịch vụ có liên quan đến hàng hóa tại Việt Nam.

Bạn có biết thuế nhà thầu là gì không?

Đối tượng áp dụng cụ thể bao gồm:

 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa tại Việt Nam thông qua xuất nhập khẩu và tạo thu nhập.
 • Tổ chức, cá nhân đang phân phối hàng hóa tại Việt Nam phải tuân thủ các điều kiện chuyển phát quốc tế.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài có một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Các trường hợp như ủy quyền, thuê tổ chức Việt Nam phân phối hàng hóa, dịch vụ cũng bị áp dụng thuế nhà thầu.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài ký kết hợp đồng thông qua cá nhân, tổ chức tại Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Thuế nhà thầu nước ngoài bao gồm các loại sau:

 • Thuế VAT
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp / cá nhân

Theo đó, thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thu nhập cá nhân 5% đã được quy định rõ tại Thông tư 103/2014 / TT-BTC tại Điều 12 và Điều 13. Ngoài ra, Thông tư còn có một số quy định khác như :

Tổ chức, cá nhân hoạt động tại Việt Nam khi phân phối dịch vụ của đơn vị nước ngoài phải nộp thuế nhà thầu

Các tổ chức tại Việt Nam khi mua dịch vụ của nhà thầu nước ngoài cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Các tổ chức, cá nhân hoạt động tại Việt Nam cũng phải nộp đầy đủ các thông tin liên quan đến người lao động nước ngoài. Mục đích của việc thu thuế nhà thầu là gì?

Thuế nhà thầu thu theo quy định của nhà nước được sử dụng cho các mục đích sau:

Thuế là nguồn tài chính vô cùng quan trọng góp phần xây dựng chính sách tài khóa của nhà nước. Thu thuế là hoạt động đảm bảo hoạt động của bộ máy chính quyền của một quốc gia. 

Mục đích của việc thu thuế nhà thầu là tạo nguồn ngân sách tài chính cho đất nước

Tiền thuế có thể điều tiết hoạt động sản xuất kinh doanh. Không chỉ vậy, sự công bằng giữa các giai cấp trong xã hội cũng có thể được điều chỉnh bởi sự tài trợ này.

Thuế nhà thầu nước ngoài là một trong những loại thuế cần phải nộp vào ngân sách nhà nước để thực hiện các công việc liên quan đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Tất cả các khoản thuế khi nộp đều có xác nhận rõ ràng của cơ quan thuế. Đây là cơ sở để chứng minh tổ chức, cá nhân nước ngoài đã tham gia đầy đủ các nghĩa vụ phải thực hiện khi kinh doanh tại Việt Nam. Nộp thuế nhà thầu như thế nào?

Toàn bộ quy trình nộp thuế nhà thầu được thực hiện theo các hình thức sau:

 • Đại diện tổ chức, cá nhân đến trụ sở cơ quan thuế;
 • Nộp thuế qua dịch vụ chuyển phát nhanh;
 • Nộp thuế qua website của cục thuế

Trên đây là một vài chia sẻ về chủ đề “Thuế nhà thầu là gì?” đang được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm hiện nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức về thuế nhà thầu nước ngoài. Từ đó thực hiện mọi hoạt động kinh doanh và phát triển theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.


Video Withholding tax là gì – Tất tần tật thông tin về withholding tax

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Withholding tax là gì – Tất tần tật thông tin về withholding tax ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Thủ thuật máy tính. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

About kysirong

Check Also

Winlogon.exe là gì – Tất tần tật thông tin về winlogon.exe

Quá trình winlogon.exe là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows. Quá trình này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *